รีวิวตัดเลนส์โปรเกรสซีฟคู่ใหม่ Rodenstock Pure Life Free 2

เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock

บางทีเลนส์โปรเกรสซีฟคู่เดิมอาจไม่เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันของเราหากไม่วัดอย่างละเอียด หรือใช้เลนส์ที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเอง คุณสมิดา อายุ 49 ปี ประสบปัญหาแว่นโปรเกรสซีฟคู่เดิมที่ใช้อยู่ปัจจุบันมองระยะไกลและระยะใกล้ไม่ชัด ส่งผลให้มีปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงาน จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษาที่มัทยาคลีนิก หมอจึงแนะนำเลนส์โปรเกรสซีฟของแบรนด์ Rodenstock ให้คุณลูกค้ารู้จักค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

Lifestyle

คุณสมิดาทำอาชีพพนักงานบริษัท ซึ่งปกติจะมีการใช้งานคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเพื่อทำงานเอกสารเป็นเวลานาน มีการใช้งานโทรศัพท์มือถือและใช้ขับรถค่อนข้างบ่อย

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

ปัญหาที่พบเจอจากเลนส์โปรเกรสซีฟคู่เดิม คือ การมองระยะไกลและระยะใกล้ไม่คมชัด โดยเฉพาะระยะคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นต้องใช้สำหรับการทำงาน ทางเราจึงได้ทำการตรวจวัดค่าสายตาของคุณสมิดาอย่างละเอียดอีกครั้ง

ค่าสายตา

ค่าสายตาของคุณสมิดา

ข้างขวา : -5.50-4.00×180

ข้างซ้าย : -5.50-4.00×180

ค่า ADD : 2.00 (ค่าสายตายาวมองใกล้)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

จากผลการตรวจพบว่า คุณสมิดา มีค่าสายตาสั้นพอสมควร และมีสายตาเอียงที่อยู่ในแกนแนวนอนที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังมีค่าสายตายาวที่เป็นไปตามช่วงอายุเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย จึงทำให้มุมมองภาพของเลนส์โปรเกรสซีฟมีการปรับเปลี่ยนไล่ระดับค่าสายตาที่ค่อนข้างเยอะทำให้การโฟกัสในแต่ละระยะต้องใช้เวลาปรับตัวพอสมควร และเมื่อรวมกับค่าสายตาเอียงที่อยู่ในแกนแนวนอนที่ค่อนข้างสูง ทำให้ส่งผลกระทบต่อการใช้งานระยะกลาง(ระยะคอมพิวเตอร์) และระยะใกล้ทำให้มุมมองทั้ง 2 ระยะนี้ หาจุดโฟกัสได้ยากขึ้นส่งผลให้มองไม่ชัดเจนด้วยปัญหาที่พบเจอ เราจึงแนะนำให้ตัดเลนส์โปรเกรสซีฟคู่ใหม่ ในรุ่นที่รองรับค่าสายของคุณสมิดา เพื่อแก้ปัญหาการมองไม่คมชัดของคุณสมิดาค่ะ

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock Pure Life Free2

หลังจากเราตรวจวัดสายตาอย่างละเอียด เราให้คุณสมิดาลอง Progressive lens ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ พบว่าเลนส์ Rodenstock Pure Life Free 2 เหมาะกับการใช้งานของคุณสมิดามากที่สุด เพราะเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นนี้รองรับค่าสายตาที่สูง ใช้เวลาปรับตัวน้อย ปรับเข้ากับร่างกายได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมระยะการมองที่กว้างขึ้น

โดยทางเราได้ใช้ index 1.67 (การย่อบาง 2 step) และเลือกใช้เป็นการเหลือบ (Corridor) ขนาดกลาง ซึ่งในการเลือก Corridor นั้น แบรนด์ Rodenstock จะสามารถเลือก Corridor ได้ 3 ขนาด ซึ่งเราได้ช่วยประเมินการเลือกใช้ให้โดยการประเมินจากกิจกรรมการใช้งานในชีวิตประจำวันของลูกค้า อีกทั้งเลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock Pure Life Free 2 ยังเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่หามุมมองโฟกัส ได้ง่ายขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่คุณสมิดาใส่แล้วมีปัญหา ซึ่งคุ้มค่าคุ้มราคาสำหรับคุณลูกค้ามากค่ะ

กรอบแว่น

ทางคุณสมิดามีกรอบแว่นที่ชอบมาให้เราช่วยประเมิน ซึ่งทางเราได้ประเมินและช่วยแนะนำการเลือกกรอบให้ ว่าความยาวและความสูงของกรอบควรเป็นเท่าใด เพื่อไม่ให้เหลือพื้นที่ของภาพบิดเบือนที่มากเกินไป

เลนส์โปรเกรสซีฟ rodenstock ราคา
ซึ่งกรอบที่คุณสมิดานำมานั้น เหมาะสมกับใบหน้า และการใช้งาน รวมถึงเป็น กรอบแว่นที่มีแป้นจมูก ด้วยทรงของกรอบแว่นทำให้เกิด fitting ที่พอดีกับใบหน้า ซึ่งจะรองรับการใช้งานของเลนส์โปรเกรสซีฟได้ดีอีกด้วยค่ะ

สรุป

หลังคุณสมิดาได้รับแว่นโปรเกรสซีฟคู่ใหม่ แว่นคู่นี้สามารถแก้ไขปัญหาการมองเห็นได้อย่างดีเยี่ยม คุณสมิดาสามารถมองเห็นภาพคมชัดทุกระยะ ลดระยะเวลาการปรับตัว ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างยิ่งค่ะ

มัทยาคลินิก

MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ขอขอบคุณ คุณสมิดาที่ไว้วางใจให้ทางเราดูแลค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก