รีวิวตัดเลนส์เฉพาะทาง แก้ปัญหาตาล้าเวลามองจอคอมพิวเตอร์

เลนส์เฉพาะทาง

เมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 40 ปี เราทุกคนต้องใส่เลนส์โปรเกรสซีฟหรือไม่? เลนส์โปรเกรสซีฟเหมาะกับทุกคนไหม? ถ้าเลนส์โปรเกรสซีฟไม่ได้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของเรา จะมีเลนส์แบบอื่นให้เราเลือกใช้อีกไหม? คำถามพวกนี้ล้วนเป็นที่สงสัยคับข้องใจใครหลายคน วันนี้ทางร้านแว่นตา MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ของเรา มีเคสตัวอย่างที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ไม่เคยใช้แว่นโปรเกรสซีฟมาก่อน หรือว่าเคยใช้แต่ไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แล้วหันมาใช้เลนส์เฉพาะทางที่ตอบโจทย์มากกว่าแทนค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

Lifestyle

คุณอภิศักดิ์ อายุ 55 ปี มีอาชีพเป็น เทรดเดอร์ ทำให้ทั้งวันจะต้องมองหน้าจออยู่ตลอดเวลา มองหลายจอพร้อมๆกัน ทำให้ช่วงนี้มีอาการไม่สบายตา รู้สึกตาล้า จ้องจอคอมได้ไม่ค่อยนาน มองไกลไม่ชัด และมีปัญหาในการขับรถเวลากลางคืน 

วันนี้คุณอภิศักดิ์ได้เดินทางมาร้านแว่นตาบีมายกลาสของเรา ตามคำแนะนำของเพื่อน เพื่อเข้ามาปรึกษาปัญหาสายตากับนักทัศนมาตรหรือคุณหมอสายตา  และตัวคุณอภิศักดิ์เองอยากทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ เนื่องจากเพื่อนหลายคนใส่แว่นโปรเกรสซีฟแต่ตัวคุณอภิศักดิ์ไม่เคยใส่แว่นมาก่อนเลย

เลนส์เฉพาะทาง

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

หลังจากที่ซักประวัติเรียบร้อยแล้ว คุณหมอสายตาได้ทำการตรวจวัดสายตาแบบละเอียด โดยใช้เครื่อง Auto-refractor และ Phoropter  ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทันสมัย ให้ความแม่นยำสูงสุด  หลังจากตรวจวัดสายตาเรียบร้อยพบว่า คุณอภิศักดิ์ มีปัญหาเรื่องสุขภาพตาร่วมกับปัญหาสายตา โดยมีสายตาสั้นและสายตาเอียง (Myopia with Astigmatism)  ที่ทำให้ มองไกลไม่ชัด พี่พบเพิ่มเติมคือ ค่าสายตาระยะใกล้พบว่า มีสายตายาวตามวัย (Presbyopia) ทำให้มองใกล้ไม่ชัด โดยค่าสายตาอัพเดทที่คุณหมอสายตาวัดได้คือ

ค่าสายตา

ค่าสายตาปัจจุบันของคุณอภิศักดิ์ คือ ข้างขวา  : -0.25-0.50×80ข้างซ้าย : -0.75

ค่า Add : +2.25

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

หลังจากคุณหมอตรวจวัดสายตาอย่างละเอียด คุณหมอแนะนำให้คุณลูกค้าได้ทดลองเลนส์เฉพาะทางแล้วพบว่า เลนส์เฉพาะทางหรือ Office lens ตอบโจทย์การทำงานของคุณลูกค้า ทำให้มองจอคอมพิวเตอร์ได้ง่ายสบายตา  อีกทั้งเหมาะกับคนที่ไม่ชอบใส่แว่นติดตาอย่างกรณีคุณอภิศักดิ์

เลนส์เฉพาะทาง

โดยคุณหมอสายตาเลือกเลนส์ออฟฟิศเป็นยี่ห้อ Zeiss Officelens Plus แบรนด์ดังจาก เยอรมันนี รุ่น Near ย่อบาง 1.5 พร้อมทั้ง กรองแสงสีน้ำเงิน (Blue protect) เพื่อป้องกันแสงสีน้ำเงินจากหน้าจอคอมพิวเตอร์

เลนส์เฉพาะทาง Zeiss Officelens Plus

เลนส์คอมพิวเตอร์

Zeiss Officelens Plus เป็นเลนส์เน้นการใช้งานระยะใกล้และระยะกลาง (มองได้ลึกสุด 1-4 เมตร) โดยจะเป็นการขัดเลนส์แบบ Freeform ทำให้ภาพมีความคมชัด โดยเฉพาะในระยะใกล้และระยะกลาง ซึ่งเป็นระยะที่ใช้งานมากที่สุดสำหรับงานในออฟฟิศ โดยจะมีมุมมองกว้างกว่าการใช้งานจากเลนส์โปรเกรสซีฟปกติ  โดยผู้สวมใส่ Officelens จะอยู่ในท่าทางที่สบาย ลดปัญหาอาการเมื่อยล้า คอ บ่าไหล่ ในขณะนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ 

กรอบแว่น

เลนส์คอมพิวเตอร์

ในส่วนของกรอบแว่นก็มีความสำคัญไม่น้อย ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้แว่นของคุณลูกออกมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยหมอได้แนะนำแว่นสายตาแบรนด์ Vycoz กรอบแว่นสุดยอดคุณภาพจากเกาหลี น้ำหนักเบา ดีไซน์เก๋ แข็งแรงทนทาน คุณภาพระดับไฮเอนด์ คุ้มค่าเกินราคาให้คุณอภิศักดิ์ค่ะ

สรุป

ทาง MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ขอขอบพระคุณ คุณอภิศักดิ์  ที่ให้ความไว้วางใจให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาของคุณ

มัทยาคลินิก

และหากท่านใดสนใจอยากตัดแว่นใหม่หรืออยากลองเลนส์เฉพาะทางหรือเลนส์โปรเกรสซีฟ สามารถจองคิวเข้ามาตรวจวัดสายตาได้ที่ช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยนะคะ แล้วพบกันค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก