รีวิวตัดแว่นออกแดดเปลี่ยนสี Nikon Aspheric Transitions Gen8 ปกป้องดวงตาจากแสงจ้าและรังสียูวี

ปัญหาและความต้องการของคุณลูกค้า

น้องธีรเมธ อุ่นธง (น้องมิกกี้) และครอบครัวเข้ามาปรึกษาคุณหมอสายตาที่ MattayaVision Center โดยคุณแม่ของน้องธีรเมธอยากให้น้องเข้ามาตรวจวัดสายตาเพื่อทราบว่าน้องมีค่าสายตาที่ผิดปกติหรือไม่

เมื่อสอบถามน้องธีรเมธเพิ่มเติม ทราบว่าน้องรู้สึกแพ้แสงจ้า ต้องหยีตาเวลาออกบริเวณกลางแจ้งบ่อยครั้ง รวมทั้งอยากได้แว่นที่มีตัวเลนส์กรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ คุณหมอสายตาจึงแนะนำเป็นแว่นที่ใช้ตัวเลนส์ออกแดดแล้วเปลี่ยนสี เพื่อลดปริมาณแสงจ้าที่จะเข้าสู่ดวงตา รวมทั้งสามารถกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ

เลนส์สายตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

เลนส์ออกแดดเปลี่ยนสี Nikon Aspheric 1.60 Transitions Gen8

เลนส์เปลี่ยนสี nikon

จากการตรวจวัดสายตาพบว่าน้องธีรเมธไม่มีค่าสายตา จึงไม่มีปัญหาในการมองเห็นที่ระยะต่างๆ แต่มีปัญหาเวลาที่ออกบริเวณกลางแจ้ง โดยที่น้องรู้สึกแสบตาและต้องหยีตาเพื่อสู้แสงตลอดเวลา คุณหมอสายตาจึงแนะนำให้ใช้เลนส์ออกแดดเปลี่ยนสีเพื่อปกป้องดวงตาจากแสงจ้าและรังสียูวี

ซึ่งเลนส์ออกแดดเปลี่ยนสี Nikon Aspheric 1.60 Transitions Gen8 นอกจากจะมีฟังก์ชั่นที่สามารถเปลี่ยนความเข้มของสีที่ตัวเลนส์ตามปริมาณยูวีที่ได้รับแล้ว ยังสามารถกรองแสงสีฟ้าที่มาจากหน้าจออุปกรณ์ไอทีได้อีกด้วย ซึ่งตัวเลนส์รุ่น Aspheric มีเทคโนโลยีการขัดที่ชื่อว่า 1- Axis optimization ลดภาพบิดเบือนที่ไม่เป็นธรรมชาติ 1 แนวแกน ทำให้โซนภาพหลอกตาน้อยลงเมื่อเทียบกับตัวเลนส์การขัดธรรมดา รวมไปถึงการย่อบาง 1.60 จะทำให้ตัวเลนส์มีเนื้อที่เหนียวและมีความนิรภัยมากยิ่งขึ้น

กรอบแว่นตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

กรอบแว่นยี่ห้อ Vycoz Kids

กรอบแว่นตาที่น้องธีรเมธเลือกใช้ คือกรอบแว่นตายี่ห้อ Vycoz Kids เป็นกรอบแว่นตาพลาสติกพารามิเตอร์ ดีไซน์สำหรับเด็กโดยเฉพาะ จุดเด่นคือน้ำหนักตัวกรอบแว่นมีความเบา ใส่สบาย อีกทั้งตัวขาแว่นเป็นวัสดุซิลิโคนทำให้มีความยืดหยุ่นสูงและไม่หลุดออกจากใบหน้าง่าย เหมาะสำหรับเด็กๆที่มีการเคลื่อนไหวที่กระฉับกระเฉงตลอดเวลา

กดที่นี่ อ่านเพิ่มเติม แว่นสายตาเด็ก คืออะไร? เลือกยังไงดี

สรุป

MATTAYA VISION CENTER ทั้งสามสาขามีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาดูแลในทุกๆขั้นตอน และช่วยคุณลูกค้าในการค้นหาเลนส์ที่ใช้ ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณหรือคนที่คุณรักมากที่สุดค่ะ

หากลูกค้าสนใจอยากจะพาน้องๆมากตรวจวัดสายตาตัดแว่นสายตาเด็ก สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานกับคุณหมอสายตาได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้งสาขาได้เลยค่ะ 

ทำไมต้องตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ที่ MATTAYA 

ดูแลสายตาคุณทุกขั้นตอน

โดยคุณหมอสายตา


ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องเลนส์โปรเกรสซีฟโดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์กับความต้องการคุณมากที่สุด

ออกแบบและควบคุมมาตรฐาน

การดูแลสายตาคุณโดยจักษุแพทย์


เพราะดวงตาของคุณมีคู่เดียว การดูแลสายตาจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องให้ จักษุแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ เท่านั้น

ใช้เครื่องมือทันสมัย

เทคโนโลยีล่าสุด 


เครื่องตรวจวัดสายตา และ เครื่องวัดพฤติกรรมการใช้สายตา 3Dนำเข้าจาก ญี่ปุ่น ฝรั่งเศสและเยอรมัน มาตรฐานระดับเดียวกับรพ.จักษุ เพื่อความแม่นยำและถูกต้องในการส่งมอบแว่นตาที่ดีที่สุดให้คุณ

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟจนมั่นใจ

ว่าเป็นเลนส์ที่ใช่สำหรับคุณ


เรามีเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ให้คุณได้เปรียบเทียบการใช้งานก่อนซื้อ โดยมีคุณหมอสายตาคอยแนะนำคุณอย่างใกล้ชิด

ทดลองใส่แว่นโปรเกรสซีฟในโซนกิจกรรม


เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์

ของการใส่แว่นโปรเกรสซีฟทำกิจกรรมต่างๆในชีวิต

เช่น การใช้คอมพิวเตอร์ การเดินขึ้น-ลงบันได การลองใส่ขับรถ

ดูแลสุขภาพสายตาแบบครบวงจร


คุณจะได้รับบริการตรวจสุขภาพตาเบื้องต้น ด้วยเครื่องมือพิเศษจากเยอรมัน ที่สามารถประเมินความเสี่ยงของโรคตาได้ โดยมีคุณหมอสายตาคอยให้คำปรึกษาอย่างละเอียด

เรามีกรอบแว่น

ให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ 


โดยคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยมแล้วว่า ช่วยเสริมบุคลิกภาพของคุณให้ดูดีขึ้น และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ยอดเยี่ยม สามารถปรับ ดัด และ customized ได้ตามสรีระรูปหน้าของคุณ เพื่อให้คุณใส่แว่นแล้วดูดี หน้าไม่แก่ ใช้งานได้จริง

ความจริงใจจากเรา

ที่อยากส่งมอบความสุขในการมองเห็นให้กับคุณ


เราเชื่อมั่นในการให้ความจริงใจในการดูแลเอาใส่ใจคุณ และรับฟังความต้องการของคุณอย่างตั้งใจ

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณอย่างดีที่สุดค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก