รีวิวตัดเลนส์ชั้นเดียวเฉพาะบุคคล แก้ปัญหาใส่แว่นไม่สบายตารู้สึกไม่เป็นธรรมชาติ

เลนส์เฉพาะทาง

ปัญหาค่าสายตาเยอะ สายตา 2 ข้างไม่เท่ากัน ใส่แว่นแล้วไม่สบายตา รู้สึกไม่เป็นธรรมชาติ  สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกเลนส์ที่เหมาะสม วันนี้ Be My Glasses Optic มี Case review ตัดเลนส์ชั้นเดียว (SINGLE LENS) เฉพาะบุคคล ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับกลุ่มผู้ใช้งานที่มีค่าสายตาเยอะและซับซ้อน ซึ่งจะช่วยให้ใส่แว่นได้อย่างสบายตาภาพคมชัดและเป็นธรรมชาติมากกว่าเลนส์ชั้นเดียวทั่วไปค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

Lifestyle

คุณ ปุญชรัศมิ์ อายุ 32 ปี การใช้แว่นสายตาในชีวิตประจำวันส่วนใหญ่จะใช้สำหรับ ขับรถ เล่นมือถือ และทำงานหน้าคอมพิวเตอร์

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

คุณ ปุญชรัศมิ์ เป็นคนที่มีปัญหาสายตาสั้นและเอียงโดยปกติจะสวมใส่แว่นสายตาแต่ใส่ไม่สบายตา โดยมีปัญหาการมองภาพไม่เป็นธรรมชาติ และมีอาการมึนหัว เป็นมาโดยตลอดที่มีการใช้แว่นสายตา ซึ่งหลังจากหมอได้ทำการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดได้ค่าสายตาดังนี้

ค่าสายตา

ค่าสายตามองไกลของคุณ ปุญชรัศมิ์ คือ

ข้างขวา  : -1.25-3.50 x165ข้างซ้าย : -0.50-4.00 x180

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

หลังจากหมอได้ตรวจวัดสายตาอย่างละเอียด พบว่า ปัญหาอาการที่ใส่แว่นแล้วไม่สบายตา ภาพดูลอยๆ หลอกตาไม่เป็นธรรมชาติของคุณลูกค้านั้น เกิดจากค่าสายตาเอียงที่เยอะมากจึงส่งผลให้เกิด การบิดเบือนของภาพ (Distortion) ที่มากกว่าปกติ
ซึ่งส่งผลต่อการมองเห็นที่ไม่เป็นธรรมชาติ ทำให้การกะระยะของวัตถุแย่ลง รวมไปถึงการกวาดตามองภาพ หากหลุดจากจุด center ของเลนส์ไปเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้ความคมชัดลดลง

เลนส์เฉพาะทาง

เลนส์เฉพาะทาง Nikon Seemax Infinite

เพื่อแก้ปัญหาการมองเห็นของคุณ ปุญชรัศมิ์ ให้ดีขึ้น หมอจึงแนะนำเลนส์ Seemax infinite 1.67 Transition เลนส์ Custom แบบพิเศษจาก Nikon ที่ออกแบบมาเพื่อค่าสายตาและค่าพารามิเตอร์รวมไปถึงลักษณะของกรอบแว่นสำหรับผู้สวมใส่โดยเฉพาะ
โดยมีการออกแบบโครงสร้างเลนส์ แบบ 8 Axis optimization ทำให้ทุกองศาการมองบนเลนส์แว่นตาเกิดประสิทธิภาพในการมองสูงสุดคมชัดและสบายตาที่มากที่สุด

ซึ่ง Nikon Seemax infinite ลดการเกิดภาพบิดเบือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ภาพมีความสมจริงมากขึ้น ไม่หลอกตา นุ่มนวลและเป็นธรรมชาติ หมดปัญหาเรื่องการปรับตัวและอาการเวียนหัว ทำให้ผู้ใช้งานเห็นภาพที่สบายตาและคมชัดมากขึ้น 

สรุป

ทาง MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ขอขอบพระคุณ คุณปุญชรัศมิ์ ที่ให้ความไว้วางใจให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาของคุณ

ใส่สบายตากว่าแว่นที่เคยตัดมา ไม่เวียนหัว มองภาพได้เป็นธรรมชาติมากค่ะ ”

– คุณปุญชรัศมิ์ –

และหากท่านใดสนใจอยากตัดแว่นใหม่หรืออยากลองเลนส์เฉพาะทางหรือเลนส์โปรเกรสซีฟ สามารถจองคิวเข้ามาตรวจวัดสายตาได้ที่ช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยนะคะ แล้วพบกันค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก