รีวิวตัดเลนส์เฉพาะทาง Nikon Soltes Wide Neo แก้ปัญหาสายตายาวตามอายุ

เลนส์เฉพาะทาง

วันนี้ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES มี Case review เลนส์เฉพาะทางที่ตอบโจทย์ lifestyle ของผู้สวมใส่ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ อยู่กับหน้าจอ Computer , Notebook หรือการทำงานระยะใกล้และระยะกลางเป็นเวลานานในแต่ละวัน ซึ่งผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักจะประสบปัญหาเช่นการใช้แว่น Progressive ที่ต้องเงยหน้ามองจอ Computer เพื่อที่จะให้ภาพคมชัดขึ้น หรือผู้ที่สวมใส่เลนส์สายตายาวแบบชั้นเดียวที่สามารถมองได้คมชัดเพียงระยะเดียว ปัญหาเหล่านี้ล้วนส่งผลให้เกิดอาการปวดคอ บ่า ไหล่ และความไม่สะดวกสบายเมื่อต้องนั่งทำงานเป็นเวลาหลายชั่วโมงติดต่อกันทุกวัน

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

คุณ พนมกร อายุ 41 ปี พึ่งจะเริ่มมีสายตายาว ทำให้แว่นสายตาสั้นเดิมที่ใช้อยู่ มองระยะโต๊ะทำงานได้ไม่ดีเหมือนเดิม จึงเข้ามาปรึกษากับทางเราเกี่ยวกับเลนส์ที่จะสามารถแก้ปัญหาระยะโต๊ะทำงานได้ดีที่สุด หลังจากได้ทำการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดได้ค่าสายตาดังนี้

ค่าสายตา

ค่าสายตาของคุณพนมกร

ข้างขวา  : -4.00-0.50 x175ข้างซ้าย : -3.00-0.50 x165

ค่า Add : +1.25

วิเคราะห์ปัญหาสายตา

หลังจากหมอได้ตรวจสายตาคุณ พนมกร พบว่า คุณลูกค้ามีค่าสายตายาวตามวัยที่เกิดขึ้นเมื่ออายุ 40 ปีขึ้นไปที่ทำให้ความสามารถในการมองระยะใกล้ๆ เช่น การมองมือถือ หรือ มองหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่คมชัดเหมือนก่อน แม้จะเคยตัดแว่นสายตาสั้นมาก่อนแล้วก็ไม่สามารถแก้ปัญหาที่เพิ่มขึ้นมานี้ได้ค่ะ ทำให้คนที่ประสบปัญหานี้ต้องยื่นมือสุดแขนเพื่อมองมือถือ ซึ่งส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก

เลนส์เฉพาะทาง

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานในชีวิตประจำวัน และเหมาะกับไลฟ์ไสตล์ของคุณพนมกร ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ ทางเราจึงแนะนำ เลนส์เฉพาะทาง (Office lens) รุ่น Soltes Wide Neo ยี่ห้อ Nikon จากประเทศญี่ปุ่น หรือที่มักจะเรียกกันว่า เลนส์กลาง-ใกล้ ซึ่งเป็นเลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ระยะการมองบนโต๊ะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและใส่สบายกว่าเลนส์ชนิดอื่นๆ

เลนส์เฉพาะทาง Nikon Soltes Wild Neo

เลนส์เฉพาะทาง Nikon Soltes Wide Neo มีระยะการมองตั้งแต่ 40 cm. ไปจนถึง 2-3 เมตร ทำให้ผู้สวมใส่สามารถมองระยะใกล้และระยะ Computer ได้คมชัดกว่าและสบายตามากกว่าเลนส์อ่านหนังสือแบบชั้นเดียว หรือแม้กระทั้งเลนส์ Progressive ที่มีข้อจำกัดในการต้องเล็งหาจุด Focus เวลาที่ต้องการมองหน้าจอ Computer ทำให้ผู้สวมใส่ที่ใช้งานเลนส์เฉพาะทางสามารถนั่งทำงานได้สะดวกสบายมากขึ้น

เลนส์เฉพาะทาง

ด้วยการเน้นมุมมองเฉพาะระยะโต๊ะทำงานให้กว้างและคมชัดมากกว่าเลนส์ชนิดอื่นๆ เหมาะกับ Activity ที่ต้องทำงานอยู่กับหน้าจอและเอกสารเป็นเวลานาน และยังช่วยลดปัญหาปวดคอ บ่า ไหล่จากการเงยหน้าบนเลนส์ Progressive หรือการมองลอดแว่นบนเลนส์อ่านหนังสือแบบชั้นเดียวอีกด้วย

กรอบแว่น

ออฟฟิศเลนส์

คุณลูกค้าตัดคู่กับกรอบแว่น Stephane Christian แบรนด์แว่นตาจากประเทศเกาหลีที่ออกแบบโดยผสมผสานแฟชั่นและศิลปะได้อย่างลงตัว มีความโดดเด่นในด้านรูปทรงและการออกแบบที่เฉพาะและไม่เหมือนใคร รวมถึงโครงสร้างที่ดีไซน์มาเพื่อให้เข้ากับรูปหน้าและเบาสบายเมื่อสวมใส่

สรุป

ทาง MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ขอขอบพระคุณ คุณพนมกร ที่ให้ความไว้วางใจให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาของคุณ

“ ตอนแรกคิดว่าจะต้องตัดเลนส์   ราคาแพงๆเพื่อการทำงานที่สะดวกสบายขึ้น แต่ด้วยกิจกรรมของเราที่อยู่แต่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ คุณหมอเลยให้คำแนะนำในการเลือกเลนส์ที่เหมาะสม จึงได้เลนส์ที่ตรงตามวัตถุประสงค์และตอบโจทย์การทำงานของเราจริงๆ ”

-คุณพนมกร-

และหากท่านใดสนใจอยากตัดแว่นใหม่หรืออยากลองเลนส์เฉพาะทางหรือเลนส์โปรเกรสซีฟ สามารถจองคิวเข้ามาตรวจวัดสายตาได้ที่ช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยนะคะ แล้วพบกันค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก