รีวิวเลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon Seemax Master เลนส์เพื่อคนที่มีค่าสายตาอ่อนไหว

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

วันนี้ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES มี Case review การใช้งานเลนส์ Progressive Nikon Seemax Master ซึ่งเป็นโปรเกรสซีฟเลนส์คู่แรก สำหรับคนที่ค่อนข้างมีค่าสายตาที่ Sensitive และมีความกังวลเรื่องการปรับตัวการใช้งานให้เข้ากับเลนส์มาแชร์ค่ะ

แน่นอนว่าการที่จะเริ่มต้นใช้งานเลนส์ Progressive คนส่วนใหญ่จะต้องหาข้อมูลมาแล้วเบื้องต้น และมักจะพบกับการแชร์ประสบการณ์ของผู้ที่เคยใช้งานมา เช่น ใส่แล้วเดินไม่ได้เลย เวียนหัว มองไม่ชัด แพง เสียเงินฟรี และอื่นๆทำให้เกิดความกังวลในการใช้งานเลนส์ Progressive  ยิ่งเป็นคนที่ค่อนข้าง Sensitive จะสามารถใช้เลนส์ Progressive ได้จริงไหม ? ไปอ่านกันค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

เดิมทีคุณศิริพร ใช้แว่น Office-lens หรือเลนส์กลาง-ใกล้ ในการมองระยะโต๊ะทำงาน แต่เริ่มประสบปัญหาความไม่สะดวกกับการที่ต้องคอยถอดแวนเข้าออกอยู่บ่อยๆ เนื่องจาก เลนส์ กลาง-ใกล้ มีระยะการมองไกลที่จำกัดทำให้การใช้งานลำบากเวลาเดินหรือมองระยะไกล

คุณลูกค้าจึงตัดสินใจเข้ามาทดลองเลนส์ Progressive กับเราเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ด้วยจุดประสงค์ที่อยากได้เลนส์ที่มองได้สะดวก ทุกระยะ และใส่แล้วไม่เวียนหัว

ค่าสายตา

ค่าสายตาของคุณศิริพร

ข้างขวา  : +0.75ข้างซ้าย : +1.00

ค่า Add : +2.25

วิเคราะห์ปัญหาสายตา

หลังจากตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดพบว่า คุณศิริพร มีค่าสายตาทั้งข้างซ้ายและขวาไม่เท่ากัน ประกอบกับมีค่าสายตายาว (ค่าADD) ที่เกิดขึ้นตามวัยเยอะพอสมควรค่ะ

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

เนื่องจาก คุณลูกค้ามีค่าสายตาที่ค่อนข้าง Sensitive จึงจำเป็นต้องตัดเลนส์โปรเกรสซีฟที่สามารถมองได้ครบทุกระยะการใช้งานโดยเลนส์นั้นจะต้องมีเทคโนโลยีที่รองรับและแก้ปัญหาค่าสายตาที่ Sensitive ของคุณศิริพร ได้ค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon Seemax Master

หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการวัดสายตาหมอได้วิเคราะห์และเลือกเลนส์ที่เหมาะสมให้กับคุณลูกค้าได้ทดลองใส่ บนค่าสายตาจริงกับเลนส์ทดลองทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ปรากฏว่าเลนสที่ใส่แล้วรู้สึกสบายและเดินเป็นธรรมชาติที่สุดไม่เวียนหัวคือเลนส์โปรเกรสซีฟของแบรนด์ Nikon โดยทางเราได้แนะนำรุ่น Seemax Master เลนส์ Progressive ที่มีมุมมองที่กว้าง จัดการภาพบิดเบือนด้านข้าง (Distorsion) ให้เหลือน้อยที่สุด และยังช่วยผสานสิ่งที่ตาซ้ายและขวาของมองเห็นได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ซึ่งจะทำให้การมองเห็นสบายตาตลอดเวลาแม้ในขณะขับรถหรืออ่านหนังสือ ปราศจากอาการตาล้า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสบายตาในการสวมใส่ ลดความยากในการปรับตัวและลดอาการเวียนหัวในการใช้งาน

โดยรุ่น Seemax Master มีข้อดีคือ รุ่นนี้มีการวัดค่าพารามิเตอร์พิเศษที่ Nikon คิดค้นขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อประสบการณ์ การใส่ Progressive lens ที่คมชัดสบายตาในชีวิตประจำวันของผู้ใส่ค่ะ

กรอบแว่น

ตัดคู่กับกรอบแว่น Monoqool แบรนด์สุดล้ำจากประเทศ​เดนมาร์ก ใช้เทคโนโลยีการผลิตใหม่ล่าสุดคือ 3D Printed ทำให้แว่นแข็งแรงคงทน ยืดหยุ่น เบาสบายกระชับเข้ากับใบหน้าของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้งานร่วมกับเลนส์ Progressive ที่จะต้องสวมใส่อยู่บนใบหน้าตลอดทั้งวัน

สรุป

การใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ทุกท่านเป็นกังวลหากคุณลูกค้าเข้ารับการปรึกษาและเลือกตัดเลนส์กับผู้เชี่ยวชาญ จะทำให้ทุกท่านได้แว่นสายตาที่สามารถมองได้ทุกระยะ คมชัด ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายตา

“ ใส่ได้สบายตาดี ไม่เวียนหัว ใช้งานได้สะดวกทั้งไกลและใกล้ หาจุดโฟกัสได้ง่าย ปรับตัวไม่ยากอย่างที่คิด ”

-คุณศิริพร-

MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ขอขอบคุณ คุณศิริพร ที่ไว้วางใจให้ทางเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาของคุณลูกค้าค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก