รีวิวเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya LifeStyle Balansis อัพเดทค่าสายตาที่เปลี่ยนแปลง

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

หลายคนกำลังสงสัยกับคำถามที่ว่า แว่นโปรเกรสซีฟมีอายุการใช้งานได้กี่ปี ต้องตัดใหม่บ่อยๆไหม? ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแว่นใหม่แล้วหรือยัง วันนี้ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ของเรา ขอนำเสนออีกเคสที่น่าสนใจ ตัดเลนส์ Hoya LifeStyle Balansis เพื่ออัพเดทค่าสายตาที่เปลี่ยนไปค่ะ 

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

คุณ อุดมพร ได้เดินทางมาร้าน MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ของเรา เนื่องจากปัจจุบันคุณลูกค้าใช้แว่นโปรเกรสซีฟอยู่ ตัดมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว มองไกลรู้สึกชัดน้อยลง โดยเฉพาะเวลาขับรถ ส่วนระยะใกล้ ต้องเพ่งสายตา บางครั้งต้องถอดแว่นเพื่อที่จะทำให้มองได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ค่าสายตา

แว่นปัจจุบันที่คุณอุดมพรใช้ ตัดมาได้ 2 ปี เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya รุ่น Hoyalux FD ค่าสายตา คือ

ข้างขวา  : -2.50-0.75×70ข้างซ้าย : -2.50-0.25×160

ค่า Add : +1.50

หลังจากที่ซักประวัติเรียบร้อยแล้ว คุณหมอสายตาได้ทำการตรวจวัดสายตาแบบละเอียด โดยใช้เครื่อง Auto-refractor และ Phoropter ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทันสมัย ให้ความแม่นยำสูงสุด โดยค่าสายตาอัพเดทที่คุณหมอสายตาวัดได้คือ

ข้างขวา  : -3.00ข้างซ้าย : -2.75

ค่า Add : +2.25

วิเคราะห์ปัญหาสายตา

หลังจากตรวจวัดสายตาเรียบร้อยพบว่า คุณอุดมพร มีปัญหาสายตาสั้นที่ระยะไกล ซึ่งค่าสายตาได้เปลี่ยนแปลงไปจากแว่นเดิมเล็กน้อย และมีปัญหาสายตาที่ระยะใกล้พบว่า มีสายตายาวตามวัย (Presbyopia) เพิ่มมากขึ้นจากเดิม ทำให้มองทั้งระยะใกล้และไกลไม่ชัด

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

หลังจากหมอตรวจวัดสายตาอย่างละเอียด หมอให้คุณลูกค้าทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ พบว่าเลนส์ Hoya แบรนด์เลนส์ชื่อดังจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแบรนด์เดิมที่คุณอุดมพรเคยใส่มาก่อนหน้านี้ เหมาะสมกับคุณอุดมพรมากที่สุด
แต่ครั้งนี้หมอแนะนำเป็นรุ่น ID Lifestyle3 Balansis ที่มีคุณสมบัติทำให้ผู้สวมใส่ปรับตัวได้ง่าย มีความนุ่มนวล สบายตา สามารถประกอบกิจวัตรประจำวันและช่วยลดภาพสั่นไหว ทำให้เคลื่อนที่ หรือมี Movement ได้อย่างมั่นใจ

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya LifeStyle Balansis

Hoya LifeStyle Balansis ออกแบบมาเพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้งาน โดยเลนส์รุ่นนี้จะทำให้ผู้ใส่โฟกัสที่ระยะต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และยังมีอิสระในการเลือกกรอบแว่นตารูปแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับเลนส์รูปแบบนี้ด้วย โดยเลนส์ของ Hoya ผ่านกระบวนการเคลือบสารที่ผิวเลนส์ เพื่อเพิ่มความทนทานของเลนส์และการปกป้องดวงตาที่มากขึ้น

ซึ่งในส่วนของกรอบแว่นก็มีความสำคัญไม่น้อย ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้แว่นของเราออกมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยหมอได้แนะนำคุณลูกค้าเป็นกรอบแว่นของยี่ห้อ SILHOUETTE ค่ะ

กรอบแว่น SILHOUETTE

SILHOUETTE แบรนด์แว่นตาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากประเทศออสเตรีย ที่ผู้ใช้หลายคนทั่วโลกไว้วางใจเลือกใช้งาน และได้รับรางวัลการันตีหลากหลายรางวัล
โดยการดีไซน์ของกรอบแว่นจะเน้นไปทางฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่าแฟชั่น โดยเฉพาะกรอบเจาะของ Silhouette นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยน้ำหนักแว่นตาที่บางเบา

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

และยังมีความสามารถออกแบบรูปทรงที่ไร้ขีดจำกัด ดีไซน์ทรงเลนส์ได้หลากหลาย ซึ่งวัสดุของแว่นตา Silhouette ทำจาก Titanium สูตรพิเศษมีความยืดหยุ่นสูง แต่คงคุณสมบัติที่แข็งแรงและคงทนค่ะ

สรุป

โดยทั่วไป เลนส์โปรเกรสซีฟคู่หนึ่งจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 2-3 ปี แต่ก็มีหลายเคสที่ค่าสายตาเปลี่ยนแปลงค่อนข้างไว ดังนั้น หากคุณลูกค้ามีอาการไม่ชัด ไม่สบายตาเหมือนช่วงแรกที่ใส่ หมอแนะนำให้ไปตรวจวัดสายตา เพื่อเช็คดูว่าค่าสายตาของคุณลูกค้าเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหรือยังค่ะ

คลินิกแว่นตา

หากท่านใดสนใจอยากตัดแว่นใหม่หรืออยากลองเลนสโปรเกรสซีฟ สามารถจองคิวเข้ามาตรวจวัดสายตาที่ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ได้เลยนะคะ แล้วพบกันค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก