รีวิวตัดเลนส์โปรเกรสซีฟคู่ใหม่ Essilor Varilux Physio

เลนส์โปรเกรสซีฟEssilor

คุณผเลสน์ศิริอายุ 49 ปี ประสบปัญหาเมื่อสวมใส่แว่นตาโปรเกรสซีฟคู่เดิมแล้วไม่สบายตา รู้สึกภาพวูบวาบเมื่อมองระยะไกล และมีภาพกวนสายตาที่บริเวณด้านข้างของเลนส์โปรเกรสซีฟ ปรับแก้เท่าไหร่ก็ไม่หาย คุณลูกค้าจึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษาหมอที่ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ซึ่งหมอได้แนะนำเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor เพื่อแก้ปัญหาให้คุณลูกค้าค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

Lifestyle

คุณผเลสน์ศิริมีอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว กิจกรรมประจำวันที่มักจะทำบ่อยๆ คือ ขับรถยนต์และใช้งานโทรศัพท์มือถือเป็นประจำ

เลนส์โปรเกรสซีฟEssilor

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

ปัญหาที่พบเจอจากเลนส์โปรเกรสซีฟคู่เดิมคือ เมื่อสวมแล้วรู้สึกไม่สบายตา ภาพวูบวาบเมื่อมองระยะไกลและมีภาพกวนสายตาที่บริเวณด้านข้างของเลนส์โปรเกรสซีฟ

แม้พยายามปรับตัวใช้งานแว่นตาคู่นี้เป็นเวลานานหลายเดือน รวมถึงไปแก้ไขแว่นตากับทางร้านที่ตัดแว่นโปรเกรสซีฟคู่เดิมแล้วก็ยังพบเจอปัญหานี้อยู่ จนไม่สามารถใส่ใช้งานได้

ค่าสายตา

ค่าสายตาจากเลนส์โปรเกรสซีฟ (คู่เดิม)

ข้างขวา : – 4.00-1.00×7

ข้างซ้าย : – 3.75-1.25×20

ค่า ADD : +2.00 (ค่าสายตายาวมองใกล้) 

ค่าสายตาที่ตรวจวัดใหม่

ข้างขวา : -4.25-1.00×5

ข้างซ้าย : -4.00-1.25×21

ค่า ADD : +2.25 (ค่าสายตายาวมองใกล้)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

หลังจากที่คุณหมอตรวจวัดสายตาพบว่า ค่าสายตาของคุณผเลสน์ศิริเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากค่าสายตาเดิม แต่การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ส่งผลกับความวูบวาบและภาพรบกวนที่คุณลูกค้าพบเจอบนตัวเลนส์โปรเกรสซีฟ เนื่องจากค่าสายตาเดิมและค่าสายตาที่ตรวจวัดใหม่นั้น ไม่ได้แตกต่างกันมาก

คุณหมอจึงหาสาเหตุอื่นที่ส่งผลให้เกิดปัญหา โดยได้ให้คุณลูกค้าทดลองสวมใส่ Progressive lens ที่ทางมัทยาคลีนิก มีให้ทดลอง ผลปรากฏว่าภาพรบกวนด้านข้างลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และสวมใส่สบายตามากขึ้น ทำให้สรุปได้ว่าปัญหาหลักที่พบเจอ เกิดจากโครงสร้างของเลนส์โปรเกรสซีฟคู่เดิมที่คุณลูกค้าใส่นั้นไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการเหลือบตาของคุณผเลสน์ศิริ

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor Varilux Physio

คุณหมอจึงได้ทำการให้คุณผเลสน์ศิริทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟใหม่ทั้งหมด เพื่อหาโครงสร้างเลนส์ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์และการเหลือบตาของคุณลูกค้า หลังจากทดลองเลนส์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อแล้ว

เลนส์ที่เหมาะกับคุณผเลสน์ศิริที่สุดคือ เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Essilor แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส รุ่น Varilux Physio Index 1.6 Transition Grey

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor ราคา

โดยเลนส์รุ่นนี้เน้นในเรื่องเทคโนโลยี ที่เรียกว่า “Binocular Booster” โดยนำค่าสายตาทั้งสองข้างมาใช้ในการวิเคราะห์เลนส์พร้อมๆกัน เพื่อช่วยในการเปลี่ยนจุดโฟกัสในทุกๆระยะได้อย่างรวดเร็ว

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Varilux Physio Index 1.6 Transition Grey ได้ประสานงานภาพของทั้ง 2 ดวงตาให้เป็นไปอย่างราบรื่น จึงทำให้การเหลือบตาไปในทิศทางเดียวกันและยังส่งผลให้เกิดความนุ่มนวลเมื่อเหลือบตาไปมา

เมื่อสวมใส่แล้วลดอาการเกิดภาพรบกวนด้านข้างสวมใส่สบาย อีกทั้งตัวเลนส์ยังเปลี่ยนสีเวลาออกแดด สามารถป้องกันแสงที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ทั้งแสง UV และแสงสีน้ำเงินที่เกิดจากอุปกรณ์ดิจิตอล เช่น โทรศัพท์มือถืออีกด้วยค่ะ 

ซึ่งจากฟังก์ชั่นทั้งหมดของเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่นนี้จะทำให้คุณลูกค้าคุ้มค่ากับราคาที่เสียเงินซื้อไปอย่างแน่นอนค่ะ

กรอบแว่น

กรอบที่คุณผเลสน์ศิริเลือกใช้คู่กับเลนส์โปรเกรสซีฟ ได้แก่ กรอบยี่ห้อ IC Berlin แบรนด์ดังจากประเทศเยอรมัน ที่มีเนื้อวัสดุเดียวกับเครื่องมือแพทย์ (Stainless Steel) มีข้อดีในการลดการเกิดการระคายเคือง

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor ราคา

เนื่องจากมีลูกค้าบางท่านเมื่อสวมแว่นแล้วเกิดอาการแพ้ หรือถูกวัสดุแว่นตากัดที่บริเวณผิวหนัง ซึ่งกรอบแว่นแบรนด์ IC Berlin สามารถที่จะตัดปัญหาเรื่องนี้ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์กรอบแว่นตาที่ไม่มีน๊อต ทำให้กรอบแว่นมีความแข็งแรง แตกหักยาก ตัดปัญหาเรื่องน๊อตหลุด น๊อตหาย

และประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของกรอบแว่นแบรนด์นี้ยังมีการทำสีโดยการ “อบสีแทนการเคลือบ” ซึ่งสามารถแก้ปัญหาเรื่องสีหลุดลอกเมื่อใช้งาน ทำให้คุณลูกค้าสามารถใช้งานกรอบแว่นนี้ได้อย่างยาวนานหลายปีเลยค่ะ

สรุป

หลังจากคุณผเลสน์ศิริได้รับแว่นโปรเกรสซีฟคู่ใหม่จากทางมัทยาคลีนิค แว่นคู่นี้สามารถแก้ไขปัญหาที่คุณลูกค้าพบเจอได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้คุณลูกค้าไม่เห็นภาพวูบวาบด้านข้างเวลาใช้งาน อีกทั้งยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณลูกค้าอีกด้วยค่ะ

มัทยาคลินิก

MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ขอขอบคุณ คุณผเลสน์ศิริที่ไว้วางใจให้ทางเราดูแลค่ะ