รีวิวโปรเกรสซีฟเลนส์ Essilor รุ่น Physio แก้ปัญหาแว่นคู่เดิมเริ่มมองไม่ชัด

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพบกับรีวิวตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Physio ให้กับคุณนฤพนธ์กันค่ะ คุณนฤพนธ์ปัจจุบันมีปัญหารู้สึกว่ามองไกลก็ไม่ชัด และมองใกล้ก็ไม่ชัด ทั้งที่ก่อนหน้านี้มองได้ชัดเจนดีไม่เคยมีปัญหา อาการเหล่านี้เกิดจากอะไร หมอจะอธิบายให้ฟังค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

อาการสายตายาวตามวัย

คนเราเมื่ออายุเริ่มก้าวเข้าใกล้เลข 4 แล้วจะมีอาการที่เรียกว่า สายตายาวตามวัย

ซึ่งเกิดจากภาวะกำลังการเพ่งของดวงตาลดลงจากความเสื่อมที่มาตามวัยของร่างกาย เช่นแต่ก่อนก็รู้สึกว่ามองไกลชัดดีนะไม่มีปัญหาอะไร แต่ปัจจุบันเริ่มรู้สึกว่าไม่ชัดเหมือนแต่ก่อน

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

ซึ่งคนที่มีภาวะนี้บางท่านอาจใช้แค่แว่นสายตาอ่านหนังสือแบบถอดๆใส่ๆ ไม่สะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน

แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตเลนส์มีความก้าวหน้ามากขึ้นจึงมีเลนส์ที่เรียกว่า โปรเกรสซีฟเลนส์ ที่สามารถมองได้ทุกระยะ ทั้ง ไกล กลาง ใกล้ อยู่ในแว่นสายตาอันเดียวไม่ต้องถอดๆใส่ๆ หรือสลับแว่นไปมาค่ะ 

วันนี้เรามากับคุณนฤพนธ์ ที่อยากจะแชร์ให้สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจหรือหาข้อมูลเกี่ยวกับ Progressive lens ว่าเลนส์โปรเกรสซีฟสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไรบ้าง 

Lifestyle

คุณนฤพนธ์  อายุ 66 ปี  ทำงานค้าขาย และเคยเลเซอร์รักษาจอประสาทตา คุณลูกค้าเริ่มมีปัญหามองไกลไม่ชัดและแว่นอ่านหนังสือเดิมที่ตัดไว้ก็ไม่ค่อยชัดเช่นเดียวกัน

ซึ่งโดยปกติจะทำกิจกรรมที่ต้องใส่แว่นสายตา เช่น เล่นมือถือขับรถ อ่านหนังสือบ้าง ทำงานเอกสารบ้างเล็กน้อย

ค่าสายตา

โดยค่าสายตาล่าสุดที่หมอวัดได้คือ

ข้างขวา  : +1.50-1.25×93

ข้างซ้าย : +1.25-0.75×65

ค่า Add : +2.75

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

หลังจากที่หมอซักประวัติเรียบร้อยแล้ว หมอได้ทำการตรวจวัดสายตาคุณนฤพนธ์แบบละเอียด

หลังจากตรวจวัดสายตาเรียบร้อยพบว่า คุณนฤพนธ์มีสายตาสายและสายตาเอียงเล็กน้อยที่ระยะมองไกล

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

หลังการวินิจฉัย หมอจึงได้ให้คุณลูกค้าทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพื่อหาเลนส์ที่เหมาะสมกับสายตาของคุณลูกค้ามากที่สุด

โดยพบว่าเลนส์ Progressive นั้น มีแบรนด์ที่คุณลูกค้ารู้สึกปรับตัวได้ง่าย และแบรนด์ที่รู้สึกปรับตัวยาก มีความวูบวาบเยอะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Physio

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

หลังจากได้ทำการทดลองหายี่ห้อของเลนส์โปรเกรสซีฟที่คุณนฤพนธ์ปรับตัวได้ง่ายที่สุด และยังคงความคมชัดอยู่ หามุมมองได้ง่าย จนได้แบรนด์ Essilor เป็นแบรนด์ที่คุณลูกค้าชอบสไตล์ของโครงสร้างมากที่สุด

หลังจากนั้นหมอถึงให้คุณนฤพนธ์ ทดลองรุ่นต่างๆของยี่ห้อ Essilor พบว่าเลนส์ Progressive Essilor รุ่น Physio เป็นเลนส์ที่คุณลูกค้าชอบมากที่สุด เพราะมุมมองค่อนข้างดี มีความคมชัดที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างที่ต้องการ

และเนื่องจากค่าสายตาของคุณลูกค้าค่อนข้างเยอะพอสมควร จึงมีการเลือก Option เป็นเลนส์ย่อบ้าง และสามารถเปลี่ยนสีเวลาออกแดด

กรอบแว่น

การเลือกกรอบแว่นนั้นค่อนข้างสำคัญมาก หากคุณลูกค้าตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ เพราะกรอบและเลนส์ต้องรองรับซึ่งกันและกัน 

ซึ่งหมอได้แนะนำให้คุณลูกค้าเลือกกรอบแว่นแบบมีแป้นจมูก เพื่อให้คุณหมอหรือช่างซ่อมแว่นสามารถช่วยปรับแต่งได้ หากมีอาการใช้แล้วไม่สบายตาเวลาส่วมใส่

คุณนฤพนธ์ได้เลือกเป็นกรอบแว่นของ ic berlin ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ทำจากวัสดุสแตนเลสเกรดเครื่องมือแพทย์ ไม่ก่อเกิดอาการแพ้ กรอบที่มีลักษณะเป็นเส้นบาง มีความยืดหยุ่นที่สูง และไม่มีน็อต

ดังนั้นหากข้อต่อที่บริเวณขาหลุด คุณลูกค้าสามารถเปิดหาคลิปวีดีโอซ่อมได้เองอย่างง่ายดาย ไม่ต้องกลัวน็อตต่างๆหล่นหาย หรือคุณลูกค้าสามารถเอาเข้ามาให้คุณหมอและทีมงานของ มัทยาจักษุคลินิก & BE MY GLASSES ซ่อมแซมให้ได้ค่ะ

สรุป

การเลือกเลนส์แว่นตาจำเป็นที่จะต้องวัดสายตาและเลือกอย่างละเอียด ให้เหมาะกับบุคลิกและกิจกรรมที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และทางที่ดีควรได้ทดลองให้แน่ใจก่อนตัด

ซึ่งหากไม่ได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง บางทีนอกจากจะเสียเงินฟรีแล้ว คุณลูกค้าอาจจะมีประสบการณ์ไม่ดีกับเลนส์ Progressive จนอยากเลิกใช้ก็เป็นได้ค่ะ

มัทยาคลินิก

มัทยาจักษุคลินิก & BE MY GLASSES ขอขอบพระคุณ คุณนฤพนธ์ ที่ให้ความไว้วางใจให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาของคุณ

หากท่านใดสนใจอยากตัดแว่นใหม่หรืออยากทดลองใส่เลนส์โปรเกรสซีฟและเลนส์เฉพาะทางที่เป็นค่าสายตาของคุณลูกค้าเอง สามารถจองคิวเข้ามาตรวจวัดสายตาได้เลยนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก