รีวิวเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Physio แก้ปัญหาแว่นคู่เดิมเริ่มมองไม่ชัด

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

วันนี้เรามาพบกับรีวิวการตัด เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Physio ให้กับคุณวรวุฒิกันค่ะ ปัจจุบันคุณลูกค้ามีปัญหารู้สึกว่ามองไกลก็เบลอ มองใกล้ก็ไม่ชัด ทั้งที่ก่อนหน้านี้มองได้ชัดเจนดีไม่เคยมีปัญหา อาการเหล่านี้เกิดจากอะไร? หมอจะอธิบายให้ฟังค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

Lifestyle

คุณวรวุฒิ อายุ 55 ปี ปัจจุบันทำงานตำแหน่งผู้บริหาร ลักษณะการทำงานส่วนใหญ่จะเน้นไปที่งานมองระยะใกล้ เพราะทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ต่อจาก Laptop ขึ้นหน้าจอคอมพิวเตอร์ 2 จอ ทำให้ต้องมีการหันหน้าไปมาเพื่อมองบ่อยครั้ง

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

ปัญหาจากแว่นเดิม

คุณลูกค้าใส่โปรเกรสซีพอยู่แต่รู้สึกว่า แว่นที่ใช้อยู่ไม่คมชัดเหมือนแต่ก่อน แว่นคู่ปัจจุบันที่ใส่อยู่คุณลูกค้าใช้มาประมาณ 3 ปีแล้ว

จากการพูดคุยถึงปัญหาพบว่าภาพที่ไม่คมชัดเป็นทั้งที่ระยะไกลและระยะใกล้ มุมมองภาพที่ได้ไม่กว้างเหมือนแต่ก่อนและเลนส์ที่ใช้อยู่เกิดรอยขีดข่วนเป็นจำนวนมาก โดยเลนส์โปรเกรสซีพจากแว่นคู่เดิมที่ใช้อยู่เป็นเลนส์โปรเกรสซีพของ Essilor รุ่น Comfort 3.0

หลังจากที่หมอซักประวัติเรียบร้อยแล้ว หมอได้ทำการตรวจวัดสายตาคุณวรวุฒิแบบละเอียด ได้ค่าสายตาดังนี้

ค่าสายตา

แว่นปัจจุบันที่เป็นเลนส์โปรเกรสซีพ ค่าสายตาคือ

ข้างขวา  : 0.00-0.25×40

ข้างซ้าย : +0.25-0.50×178

ค่า Add : +1.75

โดยค่าสายตาล่าสุดที่หมอวัดได้คือ

ข้างขวา  : 0.00-0.25×75

ข้างซ้าย : +0.50-0.75×5

ค่า Add : +2.25

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

หลังจากตรวจวัดสายตาเรียบร้อยพบว่า คุณวรวุฒิมีค่าสายตายาวและสายตาเอียงเล็กน้อยที่ระยะมองไกล หมอจึงได้ให้คุณลูกค้าทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพื่อหาเลนส์ที่เหมาะสมกับสายตาของคุณลูกค้ามากที่สุด

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

หลังจากได้ทำการทดลองหายี่ห้อของเลนส์โปรเกรสซีฟที่คุณวรวุฒิปรับตัวได้ง่ายที่สุด แต่ยังคงความคมชัดอยู่ หามุมมองได้ง่าย มุมมองภาพกว้างขึ้นว่ารุ่นเดิมที่ใช้ จะได้เป็นแบรนด์ Essilor ซึ่งเป็นยี่ห้อที่คุณวรวุฒิชอบสไตล์ของโครงสร้างเลนส์ และมุมมองภาพที่ได้มากที่สุด

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Physio

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

หลังจากนั้นหมอจึงให้คุณวรวุฒิ ทดลองเลนส์รุ่นต่างๆของยี่ห้อ Essilor พบว่าเลนส์ Progressive Lens Essilor รุ่น Physio เป็นเลนส์ที่คุณลูกค้าชอบมากที่สุด เพราะมุมมองค่อนข้างดี มุมมองกว้างขึ้นกว่าเดิม มีความคมชัดที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างที่ต้องการ

และเนื่องจากค่าสายตาของคุณวรวุฒิไม่ได้เยอะมาก จึงสามารถใช้เลนส์ที่มีความหนาปกติได้ แต่เนื่องจากลักษณะการทำงานเน้นการใช้งานคอมพิวเตอร์ค่อนข้างเยอะจึงมีการเลือก Option เพิ่มเป็นเลนส์กรองแสงสีฟ้าเพื่อลดอาการตาล้า ทำให้สบายตาขึ้นเวลามองคอมพิวเตอร์นานๆ

กรอบแว่น

การเลือกกรอบแว่นนั้นค่อนข้างสำคัญ หมอแนะนำว่าหากเป็นไปได้ในการเลือกแว่นไม่ว่าจะเป็นเลนส์ชนิดไหนก็ตาม แนะนำให้มีแป้นจมูก เพื่อให้คุณหมอหรือช่างแว่นสามารถช่วยปรับแต่งได้หากแว่นมองไม่คมชัดในอนาคตค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

สรุป

หลังจากหมอได้แนะนำให้คุณวรวุฒิ เปลี่ยนรุ่นเลนส์โปรเกรสซีพ อัพเดตค่าสายตา คุณวรวุฒิรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถแก้ปัญหาการมองเห็นได้ทั้งในระยะไกลและระยะใกล้ ไม่ต้องถอดๆใส่ๆแว่น เพราะแว่นตาโปรเกรสซีฟนั้น เป็นแว่นคู่เดียวจบคมชัดทุกระยะการมองค่ะ

มัทยาคลินิก

มัทยาจักษุคลินิก & BE MY GLASSESอขอบพระคุณ คุณวรวุฒิ ที่ให้ความไว้วางใจให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาของคุณ

หากท่านใดสนใจอยากตัดแว่นใหม่หรืออยากทดลองใส่เลนส์โปรเกรสซีฟและเลนส์เฉพาะทางที่เป็นค่าสายตาของคุณลูกค้าเอง สามารถจองคิวเข้ามาตรวจวัดสายตาได้เลยนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก