รีวิวตัดเลนส์ Nikon Home&Office แก้ปัญหาแว่นเดิมเริ่มมองไม่ชัด

Nikon Home&Office

คุณสุทธิพงษ์ ได้เข้ามาที่ Be my glasses ที่ รพ.พญาไท1 ด้วยอาการแว่นปัจจุบันที่ใส่ มองใกล้ เริ่มไม่ชัดแล้ว คุณสุทธิพงษ์อายุ 48 ปี ไม่มีโรคประจำตัวหรือเคยผ่าตัดทางตา แว่นปัจจุบันใช้มา 2 ปีแล้ว โดยหมอแนะนำ เลนส์เฉพาะทาง Nikon Home&Office เพื่อแก้ปัญหานี้ค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

Lifestyle

กิจกรรมที่คุณสุทธิพงษ์ทำหลักๆ คือ ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 8-10ชม./วัน  ใช้โทรศัพท์มือถือ อ่านเอกสาร หนังสือ และ ขับรถ ซึ่งคุณสุทธิพงษ์อยากได้แว่นที่เน้นระยะมองใกล้ เพื่อช่วยให้ทำงานได้อย่างสบายตามากขึ้น

หลังจากหมอซักประวัติเพื่อเก็บข้อมูลปัญหาและการใช้งานเรียบร้อยแล้ว เราจึงได้ทำการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียด โดยใช้เครื่อง Auto Refractor และ Phoropter ซึ่งได้ค่าดังต่อไปนี้

ค่าสายตา

แว่นคู่เดิม ค่าสายตาคือ

ข้างขวา  : -3.50-0.50×9

ข้างซ้าย : -3.50-0.25×150

ค่า Add : +1.75

โดยค่าสายตาล่าสุดที่หมอวัดได้คือ

ข้างขวา  : -3.75-0.50×10

ข้างซ้าย : -3.75-0.25×150

ค่า Add : +2.50 ที่ระยะ 20 cm

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

หลังจากทำการตรวจ พบว่าปัญหาสายตาของคุณสุทธิพงษ์ คือ มีสายตาสั้นเพิ่มขึ้นเล็กน้อย (เวลาขับรถช่วงเวลากลางคืนจึงมองภาพไม่ค่อยชัด) และในระยะใกล้มีสายตายาวตามอายุเพิ่มขึ้น จึงทำให้อ่านหนังสือหรือทำงานระยะใกล้มองไม่สบายตา

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

จากการทดลองเลนส์  คุณสุทธิพงษ์ต้องการเลนส์ที่เน้นใส่ทำงานให้สบายตา จึงลองเลนส์ที่ใช้งานรอบโต๊ะทำงาน และในออฟฟิศโดยเฉพาะ

ซึ่งคุณสุทธิพงษ์ชอบมุมมองความกว้างและความสบายตาของ เลนส์ของยี่ห้อ Nikon Home&Office ที่มีจุดเด่นเรื่องความนุ่มนวล และเป็นชนิดเลนส์ที่ใช้งานภายในออฟฟิศโดยเฉพาะ เพื่อมุมมองที่กว้างและมองสบายตามากขึ้น อีกทั้งคุณลูกค้ายังเลือกเคลือบป้องกันแสงสีฟ้าสำหรับทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์อีกด้วย 

เลนส์เฉพาะทาง Nikon Home&Office

Nikon Home&Office

เลนส์ Nikon รุ่น Home&Office เป็นเลนส์เฉพาะทางที่เหมาะสำหรับผู้ที่เน้นการทำงานในห้องเป็นหลัก เป็นเลนส์ที่คมชัดสบายตามากในระยะใกล้ ไม่เน้นการใส่เดินออกไปนอกอาคารหรือการขับรถ

โดย Home & Office จะให้มุมมองการอ่านหนังสือระยะใกล้ และระยะกลางเช่นคอมพิวเตอร์ที่กว้างกว่าเลนส์โปรเกสซีฟทั่วไป แต่จุดอ่อนคือไม่สามารถมองไกลเกินกว่า 4 เมตร ได้

กรอบแว่น Silhouette

ส่วนกรอบแว่นที่คุณสุทธิพงษ์เลือก คือ Silhouette ซึ่งเป็นแบรนด์ชื่อดังของประเทศออสเตรีย จุดเด่นของแบรนด์นี้คือน้ำหนักเบา ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบาย ไม่รู้สึกกด หรือ หนักที่ใบหน้า

เป็นกรอบแว่นที่ผลิตแบบ Handmade สามารถใส่ทำงานหรือใส่ติดตาได้อย่างสบายตลอดทั้งวัน และตัววัสดุนั้นมีความแข็งแรงทนทาน คุณภาพระดับพรีเมี่ยม เน้นความทนทาน สวมใส่สบาย นํ้าหนักเบา

สรุป

เมื่อคนเรามีอายุ 40 ปีขึ้นไป ปัญหาสายตาจะมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น คุณสุทธิพงษ์ เป็นผู้ที่ประสบปัญหาค่าสายตาเริ่มเปลี่ยนแปลงจากเดิม อีกทั้งยังมีอาการสายตายาวตามอายุร่วมด้วย

การที่เราต้องนั่งทำงาน 8-10 ชั่วโมงต่อวัน ด้วยอาการที่กล่าวไปด้านบน มักส่งผลให้นั่งทำงานได้ไม่นาน ปวดหัว เนื่องจากไม่สามารถมองได้อย่างสบายตา จนอาจส่งผลต่อการทำงานในระยาวได้ค่ะ

มัทยาคลินิก

มัทยาคลินิก & BE MY GLASSES ขอขอบพระคุณ คุณสุทธิพงษ์ ที่ให้ความไว้วางใจให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตา และแก้ปัญหาสายตาที่ลูกค้าพบเจอให้หายไป

หากท่านใดสนใจอยากตัดแว่นใหม่หรืออยากทดลองใส่เลนส์โปรเกรสซีฟและเลนส์เฉพาะทางที่เป็นค่าสายตาของคุณลูกค้าเอง สามารถจองคิวเข้ามาตรวจวัดสายตาได้เลยนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก