รีวิวตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock Impression 2

เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock

เคยไหม ? หนึ่งในปัญหาหลักที่คนสายตาสั้นส่วนใหญ่พบเจอ คือ เมื่ออายุมากขึ้นต้องใส่ๆถอดๆแว่นเมื่อมองระยะต่างๆ จนทำให้เกิดความรำคาญใจในชีวิตประจำวัน

วันนี้ MATTAYA​ CLINIC​ & ​BE​ MY​ GLASSES​ มีเคสรีวิวที่น่าสนใจ และน่าจะเป็นปัญหาที่คนสายตาสั้นส่วนใหญ่พบเจอ ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์และอธิบายถึงปัญหานี้กันค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

Lifestyle

คุณกิตติภณ อายุ 44 ปี ใช้งานแว่นสายตาเพราะมีค่าสายตาสั้น มองระยะไกลๆ ไม่คมชัด กิจกรรมที่มักจะทำในชีวิตประจำวันคือ อ่านหนังสือ ดูทีวี ใช้งานโทรศัพท์มือถือ

เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

คุณกิตติภณ ปกติเป็นผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้นและใส่แว่นเพื่อแก้ปัญหาการมองระยะไกลไม่ชัดเจนมาโดยตลอด แต่ไม่นานมานี้กลับประสบปัญหา แว่นสายตาสั้นที่ใส่อยู่นั้นมองภาพที่ระยะใกล้ เช่น ระยะอ่านหนังสือ หรือระยะมองดูโทรศัพท์มือถือไม่ชัดเจนเหมือนแต่ก่อน กลายเป็นว่าต้องถอดแว่นออกจึงจะมองภาพระยะใกล้ชัดเจนขึ้น

แต่เมื่อ คุณกิตติภณ กลับมามองระยะไกลเมื่อไม่ใส่แว่นก็กลับมองไม่ชัดอีก เนื่องจากปัญหาค่าสายตาสั้นที่มีอยู่ก่อนแล้ว ทำให้จำเป็นจะต้องถอดและใส่แว่นเข้าออกอยู่บ่อยครั้ง จนมีปัญหาในการดำเนินชีวิต จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษาปัญหานี้กับมัทยาคลีนิกและบีมายกลาสค่ะ

ค่าสายตา

หลังจากหมอได้ทำการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดได้ค่าสายตาดังนี้

ข้างขวา : -3.50-0.50×90

ข้างซ้าย : -3.50-0.50×80

ค่า ADD : +2.00

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

หลังจากหมอตรวจวัดสายตาพบว่า ค่าสายตาสั้นและเอียงไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากค่าสายตาจากแว่นเดิมที่คุณกิตติภณใช้อยู่เลย แต่สิ่งที่หมอพบเจอเพิ่มเติมคือ ปัญหาสายตายาวตามวัย (Presbyopia) ซึ่งจะเกิดขึ้นกับทุกคนเมื่ออายุเข้าวัย 40 ปีตามธรรมชาติ อันเนื่องมาจากกำลังในการเพ่งของเลนส์แก้วตาที่ลดลงตามอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้ความสามารถในการมองใกล้ลดลง

เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock

เท่ากับว่า ตอนนี้แว่นสายตาสั้นคู่เดิมที่คุณลูกค้าใส่อยู่นั้นไม่สามารถนำมาใช้มองในทุกระยะให้คมชัดเหมือนเดิมอีกแล้ว

ซึ่งคนที่สายตาสั้นเป็นทุนเดิมพอมีปัญหาสายตายาวตามวัยเพิ่มเข้ามา มักจะต้องถอดแว่นออกเพื่อมองระยะใกล้ๆเช่น อ่านหนังสือ หรือ เล่นโทรศัพท์มือถือ ส่วนถ้าจะมองระยะไกลก็ต้องกลับไปใส่แว่นเหมือนเดิม

ด้วยพฤติกรรมที่ต้องใส่ๆถอดๆแว่นอยู่ตลอด จนเกิดความรำคาญและกลายเป็นปัญหากวนใจในการใช้ชีวิตประจำวัน ทางเราจึงแนะนำให้คุณกิตติภณ ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่สามารถแก้ไขปัญหาสายตาทั้งระยะใกล้และไกลได้ในเวลาเดียวกัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการมองและการทำกิจกรรมระหว่างวันมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องใส่ๆถอดๆแว่นตาอีกต่อไป

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock Impression 2

หลังจากคุณลูกค้าได้ทดลอง Progressive lens ครบ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ จนมั่นใจว่าเจอเลนส์ที่เหมาะสมและให้ความรู้สึกที่ดีในขณะใช้งานที่สุด คุณกิตติภณ ได้เลือกเลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ โรเดนสต็อก แบรนด์คุณภาพจากประเทศเยอรมัน

ซึ่งทางหมอได้แนะนำ รุ่น Impression 2 เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่น Hi-End ของยี่ห้อ Rodenstock

เลนส์โปรเกรสซีฟ rodenstock ราคา

Impression 2 เป็น Progressive lens เฉพาะบุคคล ที่ให้ประสิทธิภาพการมองที่คมชัดและเป็นธรรมชาติสูงสุด ด้วยการนำค่าพารามิเตอร์ของดวงตา ใบหน้า และกรอบแว่นมาคำนวณ เพื่อให้ได้มาซึ่งโครงสร้างเลนส์ที่เฉพาะสำหรับบุคคลนั้นๆ ทำให้มั่นใจได้ว่าเหมาะสมกับผู้ใช้งานมากที่สุด

กรอบแว่น

คุณลูกค้าได้ตัดสินใจตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ คู่กับกรอบแว่น Monoqool แบรนด์สุดล้ำจากประเทศ​เดนมาร์ก ใช้เทคโนโลยีการผลิตใหม่ล่าสุดคือ 3D Printed

ซึ่งเป็นการปริ้นแบบ 3 มิติ หลอมแว่นตาทั้งชิ้นขึ้นมาใหม่ โดยใช้วัสดุ Polyamide powder ทำให้แว่นแข็งแรงคงทน ยืดหยุ่น เบาสบายกระชับเข้ากับใบหน้าของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้งานร่วมกับเลนส์ Progressive ที่จะต้องสวมใส่อยู่บนใบหน้าตลอดทั้งวัน

สรุป

หลังจากคุณหมอได้แนะนำให้คุณกิตติภณให้รู้จักเลนส์โปรเกรสซีฟ คุณลูกค้ารู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถแก้ปัญหาที่ต้องใส่ๆถอดๆแว่นอยู่ตลอด จนกระทบกับการดำเนินชีวิตประจำวัน

ทำให้คุณกิตติภณไม่ต้องใส่ๆถอดๆแว่นอีกต่อไป เพราะแว่นตาโปรเกรสซีฟนั้น เป็นแว่นคู่เดียวจบคมชัดทุกระยะการมองค่ะ

เป็นแว่นตา Progressive คู่แรก ที่ใส่แล้วชัดเจนดีไม่มึนงง ใส่สบายมาก ไม่ได้ใช้งานยากอย่างที่คิด ทำให้ชีวิตประจำวันสะดวกขึ้นเยอะเลยครับ

คุณกิตติภณ

MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ขอขอบคุณ คุณกิตติภณ ที่ไว้วางใจให้ทางเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาของคุณลูกค้าค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก