รีวิวตัดแว่นเฉพาะบุคคล เพราะใส่แว่นสำเร็จรูปแล้วไม่สบายตา

หลายๆท่านที่อายุ 40 ปี ขึ้นไป มักมีปัญหาสายตา จึงเริ่มมองหาแว่นสายตายาวแบบสำเร็จรูปมาใส่ พอใช้ไปไม่นานจะรู้สึกว่ามองเริ่มไม่ชัด ใส่แล้วไม่สบายตา จึงรู้สึกว่าการซื้อแว่นสำเร็จรูปไม่ตอบโจทย์ เพราะใส่แล้วไม่พอดี จึงทำให้คุณลูกค้าหลายท่านมักจะสนใจไปตัดเลนส์แว่นตาแบบเฉพาะบุคคล ที่ผ่านการวัดสายตาอย่างละเอียด ควบคุมมาตรฐานทุกขั้นตอนโดยคุณหมอสายตาค่ะ วันนี้หมอขอนำประสบการณ์การตัดแว่นเฉพาะบุคคลของคุณไพฑูรย์ ที่ MATTAYA VISION CENTER มาฝากทุกท่านค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

ความต้องการของคุณลูกค้า

คุณไพฑูรย์ เคยใส่แว่นสายตายาวมาก่อนหน้านี้ แต่พอแว่นสายตายาวเสียหายจึงไม่ได้ใส่ แต่เนื่องจากตอนนี้คุณลูกค้ามีกิจกรรมที่เปลี่ยนไป และต้องการแว่นสายตาคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้สายตาของตัวเอง จึงเข้ามาปรึกษาหมอที่ MATTAYA VISION CENTER ค่ะ

ที่ร้านของเรา เราเป็น ผู้เชี่ยวชาญในการตัดแว่นสายตาแบบเฉพาะบุคคล ที่มีขั้นตอนมากมายในการวัดค่าต่างๆแบบละเอียด โดยใช้เครื่องมือที่มีมาตรฐานระดับโลก เพื่อให้แว่นสายตาที่ได้ออกมา เป็นแว่นที่เหมาะสมพอดีกับคุณลูกค้ามากที่สุดค่ะ โดยร้านเราสามารถตัดเลนส์ได้ทุกชนิด ทั้ง เลนส์โปรเกรสซีฟ เลนส์เฉพาะทาง เลนส์ชั้นเดียว และอื่นๆอีกมากมาย

ซึ่งในเคสของคุณไพฑูรย์ด้วยกิจกรรมที่ทำนั้นค่อนข้างที่จะเหมาะกับการใช้ โปรเกรสซีฟเลนส์ มากกว่า เพราะคุณลูกค้ามีการทำกิจกรรมที่หลายระยะและมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลาสลับระยะไกลมาใกล้หรือมีการมองระยะกลางด้วยหมอจึงแนะนำให้คุณลูกค้าตัดเลนส์ชนิดโปรเกรสซีฟที่มีทั้งสามระยะในเลนส์ชิ้นเดียวให้กับคุณลูกค้าค่ะ

ค่าสายตา

หลังจากสอบถามประวัติการใช้งานสายตา และหมอวิเคราะห์แล้วว่าการใช้งานของคุณลูกค้าเหมาะสมกับเลนส์ชนิดโปรเกรสซีฟ หมอจึงให้คุณลูกค้าวัดสายตาอย่างละเอียด โดยใช้เครื่อง Auto Refractor และ Digita Phoropter ซึ่งได้ค่าดังต่อไปนี้

ค่าสายตาแว่นเดิม

ข้างขวา  : +0.25

ข้างซ้าย : +0.25

ค่า Add : +2.00

ตัดแว่นตาแบบเฉพาะบุคคลให้พอดีกับค่าสายตา

จากความต้องการของคุณลูกค้า ที่อยากได้แว่นตาคุณภาพ เหมาะสมและพอดีกับสายตาคุณลูกค้าจริงๆ คุณหมอจึงได้ให้คุณไพฑูรย์ ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟในแต่ละแบรนด์ ว่าแบรนด์ไหนที่คุณลูกค้าใส่แล้วสบายตา หาระยะง่าย ปรับตัวง่าย และรุ่นไหนตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด

ซึ่งพบว่า เลนส์รุ่นที่ตอบโจทย์ คุณไพฑูรย์มากที่สุด เป็นของแบรนด์ Hoya รุ่น Balansis เลนส์คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น ที่ตอบโจทย์ในการหามุมมองต่างๆ เช่น การสลับระยะจากไกล มาระยะกลาง และมาระยะใกล้ ได้อย่างสบายตา

นอกจากนั้นเนื่องจากแว่นคู่นี้เป็นแว่นที่ใช้ใส่ติดตาทั้งวันดังนั้นหมอจึงแนะนำว่าต้องเลือกกรอบที่ค่อนข้างเบาและมีความกระชับกับใบหน้าเนื่องจากต้องมีการเปลี่ยนอิริยาบถและเคลื่อนไหวตลอดจะได้ใส่แว่นตาคู่นี้ได้อย่างสบายตามากที่สุดค่ะ

อ่านเพิ่มเติม :เลนส์ hoya รุ่นไหนดี? สำหรับตัดแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่คนนิยมมากที่สุด

สรุป

MATTAYA VISION CENTER นั้นลงทุนกับการจัดหาตัวเลนส์ทดลองโปรเกรสซีฟทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองและเลือกเลนส์ที่เหมาะสมพอดีกับค่าสายตาและสไตล์การใช้งานของตัวเองมากที่สุด เพื่อให้แว่นที่คุณลูกค้าตัดไปจากร้านเรามีคุณภาพและเหมาะสมกับสายตาของคุณลูกค้ามากที่สุดค่ะ

มัทยาคลินิก

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตาเฉพาะบุคคล สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้ง 2 สาขาได้เลยค่ะ