รีวิวตัดแว่นโปรเกรสซีฟ สำหรับคนที่มี Lifestyle แอคทีฟตลอดเวลา

คุณกมลมีปัญหาภาวะสายตาสั้นและสายตาเอียงเยอะมากมาตั้งแต่เด็กซึ่งเคยไปปรึกษาการทำเลสิคมาหลายที่มาก แต่ผลปรากฏว่าด้วยค่าสายตาสั้นและเอียงที่เยอะทำให้กระจกตาบางมากเลยไม่สามารถทำเลสิคได้ จึงเข้ามาปรึกษาหมอที่ Mattaya Vision Center ว่าตัวเองเหมาะที่จะใส่แว่นโปรเกรสซีพหรือเปล่า ขอเชิญทุกท่านอ่านรีวิวการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟครั้งแรกได้เลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

 • ปัญหาที่คุณลูกค้าพบเจอ
 • ให้คำปรึกษาโดยนักทัศนมาตรและทดลองจนกว่าจะมั่นใจ
 • รุ่นและยี่ห้อของเลนส์โปรเกรสซีฟที่คุณลูกค้าตัด
 • บทสรุป

ปัญหาที่คุณลูกค้าพบเจอ

เดิมทีคุณกมลจะใช้แว่นตาที่เป็นเลนส์ชั้นเดียวที่ใช้สำหรับมองไกลเป็นหลัก พอสลับมามองใกล้เช่นตอนเล่นโทรศัพท์คุณกมลต้องถอดแว่นออก เนื่องจากภาวะสายตาสั้นและเอียงที่เยอะมาก ทำให้เมื่อถอดแว่นต้องดึงมือถือเข้ามาใกล้ดวงตามากขึ้นจนบางทีรู้สึกว่าเสียบุคคลิกภาพ และรู้สึกว่าเริ่มเป็นปัญหากับการใช้ชีวิต

พอคุณกมลทราบว่าตัวเองเริ่มมีสายตายาว จึงเริ่มหาว่าเลนส์แบบไหนที่ช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้บ้าง คุณกมลกังวลใจกับการตัด แว่นโปรเกรสซีฟ เพราะได้ยินรีวิวมาจากท่านที่เคยใส่มาก่อนว่าใส่โปรเกรสซีพยากมาก ปรับตัวไม่ได้บ้าง มึนหัวบ้าง หาโฟกัสยาก และมุมมองภาพแคบเหลือจุดที่มองได้น้อยมาก

แต่ด้วยความที่คุณกมลเองไม่สามารถทำเลสิคได้เพราะกระจกตาบาง จึงตัดสินใจเข้ามาทดลองเลนส์โปรเกรสซีพที่ Mattaya Vision Center ให้รู้ไปเลยว่าจะใส่ยากอย่างที่คนอื่นเคยบอกเล่าให้ฟังรึเปล่า

อ่านเพิ่มเติม : เลนส์โปรเกรสซีฟ  เหมาะกับใครและสามารถใส่ได้ทุกคนจริงไหม?

ให้คำปรึกษาโดยนักทัศนมาตรและทดลองจนกว่าจะมั่นใจ

จากการที่หมอซักประวัติคุณกมลอย่างละเอียดนั้นพบว่าด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณกมลนั้นค่อนข้างแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา ทำให้การใช้สายตานั้นมีแทบจะทุกระยะเลย แต่ที่เน้นที่สุดคือระยะไกลเน้นกิจกรรมนอกบ้านเป็นหลัก

พอได้พบหมอ หมอจึงได้มีการอธิบายโครงสร้างเลนส์ให้คุณกมลฟังเพื่อไขข้อสงสัยว่าค่าสายตาที่เยอะมากแบบคุณกมลจะใส่แว่นโปรเกรสซีฟได้หรือไม่ โดยคุณหมอมองว่าการใส่โปรเกรสซีพสำหรับครั้งแรกมันจะยากและรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย เนื่องจากเลนส์โปรเกรสซีฟให้ความรู้สึกของมุมมองภาพค่อนข้างแคบเพราะคุณลูกค้ามีค่าสายตาเยอะ

หมอจึงได้อธิบายการใช้และการหาโฟกัสให้คุณกมลฟังจนคุณลูกค้ารู้สึกเข้าใจการใช้งานมากขึ้น จากนั้นคุณหมอได้ทำการตรวจวัดสายตาและให้คุณกมลทำการทดลองเลนส์เพื่อหาค่าที่คุณกมลใส่แล้วสบายตาที่สุด เพราะการทดลองเลนส์ก่อนตัดก็เพื่อให้คุณกมลดูในเรื่องของมุมมองภาพที่จะเป็นจริงๆก่อนเป็นอันดับแรกจะได้มั่นใจว่าตัวเองใส่ได้หรือไม่

ซึ่งหลังจาก ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ ทำให้คุณกมลรู้สึกแปลกใจว่าทำไมไม่เหมือนกับที่คุณลูกค้าเคยได้ยินจากคนอื่นๆมาเลย สามารถใส่ได้สบายตา ไม่มีปัญหา จากนั้นคุณหมอจึงให้คุณกมลลองทดลองเดินมองระยะไกลสลับระยะใกล้เพื่อให้เกิดความคุ้นชินกับตัวโครงสร้างโปรเกรสซีพให้ได้มากที่สุดก่อนตัดจริงค่ะ

หลังจากที่ทำการทดลองไปวันนั้นคุณกมลได้ตัดสินใจตัดโปรเกรสซีพเลยทันทีเพราะรู้สึกไว้วางใจในมัทยาคลินิกว่าจะต้องมอบแว่นสายตาที่มีโครงสร้างที่เหมาะสมกับตัวผู้ใช้งานอย่างแน่นอน ซึ่งพอทำการสั่งผลิตเลนส์และฝนประกอบออกมาแล้วนั้นคุณกมลรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากเพราะเมื่อเทียบกับเลนส์ทดลองที่ลองกันไปวันนั้นรู้สึกว่าได้ภาพที่ใกล้เคียงกันรู้สึกไม่ผิดหวังกับมัทยาคลินิกเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม :เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon รุ่นไหนดี? ที่คนนิยมมากที่สุด

รุ่นและยี่ห้อของเลนส์โปรเกรสซีฟที่คุณลูกค้าตัด

ตัวเลนส์ที่คุณกมลตัดไปเป็นเลนส์ Nikon presio advance 1.67 pure blue ซึ่งเป็นโครงสร้างเริ่มต้น ส่วนตัวกรอบแว่นคุณกมลนำมาเอง โดยกรอบแว่นและเลนส์โปรเกรสซีฟที่คุณลูกค้าเลือก สามารถหาโฟกัสไกล-ใกล้เจอง่าย เพียงแค่ต้องปรับพฤติกรรมการมองเล็กน้อยให้เคยชิน เมื่อเทียบกับเลนส์ชั้นเดียวที่มองไกลได้อย่างเดียวและไม่ต้องใส่ๆถอดๆแว่นคุณกมลจึงรู้สึกประทับใจมาก

สรุป

คุณกมลบอกว่า “ผมหาข้อมูลในการทำเลนส์โปรเกรสซีพเยอะมาก หารีวิวมาก็เยอะแต่ที่เลือกที่จะมาตัดที่มัทยาคลินิคเพราะรู้สึกว่าคุณหมอสายตาทุกท่านใส่ใจและวัดสายตาอย่างละเอียดมากซึ่งแต่ละเคสคุณหมอจะใช้เวลาในการวัดสายตาและพูดคุยนานแบบที่คุณกมลไม่เคยตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดขนาดนี้มาก่อนซึ่งใช้เวลารวมแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง”

พอได้รับแว่นคุณกมลบอกว่า มาแล้วไม่เสียเที่ยวเลย แว่นใช้งานได้ดี มองได้ทุกระยะแบบที่คุณหมอได้ให้ทดลอง อีกทั้งคุณหมอแจ้งทั้งข้อดีและข้อเสียให้ฟังหมด รู้สึกประทับใจอย่างมาก”

มัทยาคลินิก

ทางมัทยาคลินิกต้องขอขอบคุณคุณกมลที่ไว้ใจให้ทางมัทยาคลินิกได้ดูแลในการวัดสายตา หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตา และอยากทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้ง 2 สาขาได้เลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก