รีวิวตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon Presio Power

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

การใช้แว่นตาโปรเกรสซีฟนอกจากเรื่องของความคมชัดในการมองระยะต่างๆ สิ่งที่ต้องคำนึงถึง นอกจากต้องเลือกรุ่นและยี่ห้อของเลนส์โปรเกรสซีฟแล้ว เรายังต้องเลือกกรอบแว่นตาให้เหมาะสมกับใบหน้าของเราอีกด้วย เพื่อให้สามารถสวมใส่ได้สบายและสามารถใส่แว่นตาได้นานๆ วันนี้ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES มีเคสรีวิวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีใบหน้าเล็กและอยากเลือกกรอบแว่นที่เข้ากับใบหน้าโดยใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon ค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

Lifestyle

คุณธนัชพร อายุ 46 ปี อาชีพ พนักงานบริษัท ปกติคุณลูกค้าจะมีการใช้งานคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะค่อนข้างเยอะเพื่อใช้สำหรับทำงานเอกสาร

ซึ่งเวลาทำงานมักจะมีการประชุมต่างๆ ที่ต้องใช้แว่นสายตาสั้นในการมอง Presentation มีการใช้งานโทรศัพท์มือถือพอสมควร อีกทั้งยังต้องใช้งานแว่นสายตาสั้นในการขับรถอีกด้วย

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

คุณธนัชพร เป็นผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตา ปัจจุบันไม่สามารถมองระยะไกลได้ เห็นเป็นภาพเบลอ ส่วนการมองระยะใกล้เริ่มไม่ชัดเจน ซึ่งการมองระยะใกล้ไม่ได้เป็นปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันมากนัก

แต่การที่ต้องถอดๆใส่ๆแว่นตาค่อนข้างทำให้ไม่สะดวกในการทำงาน จึงคิดว่าอาจจะจำเป็นต้องเริ่มใช้ Progressive lens ที่สามารถใส่แล้วคมชัดทุกระยะการมอง

ค่าสายตา

หลังจากหมอได้ตรวจวัดสายตาให้ คุณธนัชพร พบว่า

ข้างขวา : -1.00

ข้างซ้าย : -1.00

ค่า ADD : 1.25 

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

สรุปค่าสายตาของคุณธนัชพร พบว่า มีค่าสายตาสั้นเล็กน้อย และมีสายตายาว (ค่าADD) ที่เกิดขึ้นตามวัยที่พอสมควร

หากสังเกตจะเห็นว่าพบว่า คนที่สายตาสั้นมักจะยังไม่เริ่มใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ ตั้งแต่ช่วงที่เริ่มมีค่าสายตายาวตามอายุน้อยๆ แต่จะเริ่มใส่เมื่อรู้สึกได้ว่า การต้องถอดๆใส่ๆแว่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สะดวกในชีวิตประจำวัน หรือ เริ่มใส่เมื่อค่าสายตายาวตามอายุเริ่มชนะค่าสายตาสั้นไปแล้ว

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon Presio Power

หลังจากนั้น คุณหมอได้ให้ คุณธนัชพร ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ พบว่าคุณลูกค้าชอบรูปแบบโครงสร้างของ Progressive lens ยี่ห้อ Nikon โดยรุ่นที่คุณลูกค้าสามารถใช้ได้ดีคือ รุ่น Presio Power index 1.6

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

ซึ่งเมื่อเทียบแล้วพบว่าเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นนี้ เป็นรุ่นระดับกลางที่ทำให้ผู้ใช้มีการปรับตัวที่ค่อนข้างง่ายกว่ารุ่นเริ่มต้น หาจุด focus ตามระยะการมองต่างๆได้ไม่ยากนัก

โดยเลนส์โปรเกรสซีฟของยี่ห้อ Nikon จะให้ภาพที่นุ่มนวล แต่ยังคงความคมชัดที่ดี ซึ่งลูกค้าแต่ล่ะท่านก็จะมีความชอบในลักษณะของภาพที่ได้แตกต่างกันไป

ซึ่งทาง MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES จะให้คุณลูกค้าทุกท่านได้ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุดค่ะ

กรอบแว่น

ในส่วนของกรอบแว่น ทางคุณธนัชพร ต้องการกรอบแว่นตาโปรเกรสซีฟที่มีน้ำหนักเบา เพราะไม่ชอบใส่แว่นตาที่มีน้ำหนักมาก ซึ่งแว่นที่หนักจะไปกดตรงจมูกทำให้สวมใส่ไม่สบาย

หลังจากหมอได้ช่วยเลือก จึงได้แนะนำกรอบแว่นตาของแบรนด์ VYCOZ รุ่น Vector

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

VYCOZ รุ่น Vector เป็นกรอบแว่นตาที่เป็นแบนด์จากเกาหลี ที่เน้นความบางและเบา รวมถึงแป้นของแว่นตาเป็น Silicone ที่มีความหนา ผลิตมาเพื่อรองรับการวางตัวและกระจายน้ำหนักบนจมูกให้เข้ากับใบหน้าของคนเอเชียอีกด้วย

โดยตัวแว่นทำจาก Titanium มีน้ำหนักเบาและคงทน และเนื่องด้วยคุณธนัชพรเป็นคนที่โครงสร้างใบหน้าค่อนข้างเล็ก Fitting ของแว่นจึงต้องเลือกให้พอดีกับใบหน้าเพื่อไม่ใช้กรอบใหญ่จนเกินไป

ซึ่งถ้าหากกรอบแว่นตาใหญ่มากไปจะทำให้มีภาพบิดเบือนด้านข้างของเลนส์โปรเกรสซีฟที่เราไม่ต้องการเยอะเกินไป

สรุป

การเลือกแว่นตาสักคู่นั้นไม่ใช่ดูเพียงแค่รุ่นและยี่ห้อของเลนส์โปรเกรสซีฟเท่านั้น แต่ต้องเลือกกรอบแว่นให้เหมาะสมกับใบหน้าและการใช้งาน เพื่อที่จะทำให้สามารถใช้งาน Progressive lens ได้อย่างสะดวกสบายในชีวิตประจำวันค่ะ

มัทยาคลินิก

MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ขอขอบคุณ คุณธนัชพร ที่ไว้วางใจให้ทางเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาของคุณลูกค้าค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก