รีวิวตัดแว่นสายตา หมดปัญหาตาแห้งแสบตาเพราะใส่คอนแทคเลนส์

ปัญหาและความต้องการของคุณลูกค้า

คุณ คณิณิช บุญรักษา มีปัญหาการมองเห็นที่ระยะไกล มองไกลขับรถไม่ชัด แต่ปกติใส่คอนแทคเลนส์เพื่อแก้ไขปัญหาสายตาสั้น ประมาณ 10-12 ชั่วโมงต่อวัน ติดต่อกันทุกวัน

จึงทำให้เกิดอาการตาแห้งจากการใส่คอนแทคเลนส์ โดย มีอาการแสบตา เคืองตา และไม่สบายตา ดังนั้นคุณคณิณิชจึงต้องการลดชั่วโมงการใส่คอนแทคเลนส์ลง โดยใช้การใส่แว่นสายตาแทน

เลนส์สายตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

 เลนส์ชั้นเดียว  Nikon Seemax Infinite

เลนส์ที่เหมาะกับการใช้งานสายตาของคุณคณิณิช คือ เลนส์ชั้นเดียว (Single lens) ของแบรนด์ Nikon ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของความใสของตัวเลนส์ โดยหมอแนะนำเป็นรุ่น Seemax infinite ที่มีเทคโนโลยีการขัดเลนส์อย่างละเอียดขั้นสูงสุด เพื่อลดภาพบิดเบือนบริเวณขอบเลนส์แว่นตา ทำให้มองเห็นได้คมชัดทุกจุดบนตัวเลนส์ พร้อมกับมีการออกแบบเลนส์ให้มีความเฉพาะบุคคลโดยการใช้ค่าพารามิเตอร์ของแว่น ได้แก่ ความโค้ง ความเท ระยะห่างจากตาถึงหน้าแว่น เพื่อทำให้เกิดความสบายตาเวลาที่สวมใส่

เลนส์รุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เดิมทีเน้นการใช้งานคอนแทคเลนส์ เนื่องจากปกติแล้วเวลาสวมใส่คอนแทคเลนส์ มิติภาพหรือภาพที่เรามองผ่านคอนแทคเลนส์จะมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าแว่นตา ดังนั้นคนที่ใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำจึงต้องการความใส ความคมชัด และมุมมองภาพที่สมูท ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเลนส์ตัวนี้สามารถทำได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญน้ำหนักเลนส์และกรอบแว่นต้องเบา เพื่อให้ได้ความรู้สึกเหมือนใส่แว่นน้อยที่สุด เนื่องจากค่าสายตาของคุณคณิณิชค่อนข้างเยอะ หมอจึงแนะนำให้ทำเป็นเลนส์ย่อบาง 1.74 เพื่อลดน้ำหนักของตัวแว่นตา

อ่านเพิ่มเติม : เลนส์โปรเกรสซีฟ รุ่นต่างๆของแบรนด์ Nikon

กรอบแว่นตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

กรอบแว่น Massada

คุณคณิณิช เลือกกรอบที่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป ซึ่งจะช่วยให้น้ำหนักโดยรวมของเลนส์เบาขึ้น โดยได้เลือกเป็นกรอบแว่นตา ยี่ห้อ Massada แบรนด์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะ ถ่ายทอดผลงานออกมาเป็นกรอบแว่นตา ซึ่งทำมาจากวัสดุที่ทำจาก Pure Titanium จึงตอบโจทย์ในเรื่องของน้ำหนักเบาค่ะ


คลิกเพื่อดู >> กรอบแว่นรุ่นต่างๆของแบรนด์ Massada ที่มัทยา

สรุป

MATTAYA VISION CENTER ทั้งสองสาขามีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาเพื่อค้นหา ชนิดของเลนส์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณลูกค้ามากที่สุด และเรายังมีเลนส์ทดลองทุกรุ่นทุกยี่ห้อให้ลองก่อนตัดจริง สามารถปรึกษานักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยค่ะ

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตาเฉพาะบุคคล สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้ง 2 สาขาได้เลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก