รีวิวตัดแว่นโปรเกรสซีฟ แก้ปัญหามองไม่ชัดเวลาขับรถกลางคืนและเวลามองระยะใกล้

ปัญหาและความต้องการของคุณลูกค้า

ดร.สมเกียรติ มีปัญหาการมองเห็นระยะใกล้ อ่านหนังสือ /เอกสาร และในช่วงกลางคืนจะมีปัญหาการขับรถ รู้สึกว่าความคมชัดลดน้อยลง เลยเข้ามาปรึกษากับทาง Mattaya Vision Center

ดร.สมเกียรติ เคยมีประวัติผ่าตัดต้อกระจกทั้ง 2 ข้าง ปัจจุบันไม่ได้ใช้แว่นตาเลย ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต จะเน้นการมองระยะใกล้เป็นหลัก เช่น อ่านหนังสือ เอกสาร ดูมือถือ และมีการจัดรายการวิทยุ ตลอดเวลาแทบทุกวัน ไม่ต้องการใส่แว่นติดตา หลังจากตรวจวัดสายตาแบบละเอียด พบว่า มีค่าสายตายาวและสายตาเอียงที่ระยะไกล และมีค่าสายตายาวตามวัย (Presbyopia)

เลนส์สายตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

เลนส์เฉพาะทาง Rodenstock Progressive B.I.G. Norm Ergo และ เลนส์ชั้นเดียว Nikon Single vision

หลังจากที่ทดลองเลนส์ทุกประเภทแล้ว พบว่าเลนส์ที่เหมาะสมกับ ดร.สมเกียรติ คือ เลนส์เฉพาะทางที่เน้นทำงานระยะกลาง และใกล้ และมีแว่นอีกคู่สำหรับขับรถมองไกล
โดย ดร.สมเกียรติ เลือกเป็นเลนส์ Rodenstock Progressive B.I.G. Norm Ergo 1.60 Type Book ซึ่งเลนส์ชนิดนี้ สามารถเลือก Type ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และระยะการมองที่เราต้องการได้ ในเคสของดร.สมเกียรติ เลือกใช้ Type Book มีความสามารถที่จะมองได้ตั้งแต่ 40 Cm ไปจนถึง 90 Cm ทำให้มุมมองการมองกว้างสบายตา

ส่วนแว่นตาอีกคู่สำหรับมองไกลและขับรถ ดร.สมเกียรติ เลือกใช้เป็นเลนส์ของ Nikon single vision 1.60 AS transition Gray ที่มีคุณสมบัติป้องกัน UV ที่เป็นอันตราย และออกแดดจะเปลี่ยนสีเป็นสี เทา-ดำ

อ่านเพิ่มเติม : เลนส์โปรเกรสซีฟ รุ่นต่างๆของแบรนด์ Rodenstock

กรอบแว่นตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

กรอบแว่น Seiko และ Charmant Z

แว่นตาสำหรับมองใกล้ ดร.สมเกียรติ เลือกใช้กรอบแว่น Seiko แบรนด์กรอบแว่นชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่ใช้วัสดุ Titanium ที่มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา

ส่วนแว่นมองไกลใช้ขับรถ ดร.สมเกียรติเลือกใช้กรอบ Charmant Z collection ซึ่งเป็นแบรนด์ Hi-end จากประเทศญี่ปุ่น โดยใช้จากการผสมผสาน วัสดุ elastomer และ Z-titanium ที่จะให้ความยืดหยุ่นเป็นพิเศษและให้สัมผัสที่เบาสบายอย่างมีสไตล์ เหมาะสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ


คลิกเพื่อดู >> กรอบแว่น CHARMANT Z

สรุป

MATTAYA VISION CENTER ทั้งสองสาขามีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาเพื่อค้นหา ชนิดของเลนส์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณลูกค้ามากที่สุด และเรายังมีเลนส์ทดลองทุกรุ่นทุกยี่ห้อให้ลองก่อนตัดจริง สามารถปรึกษานักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลยค่ะ

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตาเฉพาะบุคคล สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้ง 2 สาขาได้เลยค่ะ