รีวิวตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon Seemax Ultimate

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

เคสรีวิวเลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon นี้นับว่าเป็นอีกเคสที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์การใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟมาก่อน และกังวลว่าจะเลือกตัดแว่นโปรเกรสซีฟเพื่อแก้ปัญหาสายตาของตนเองดีหรือเปล่า?

เนื่องจากมีลูกค้าหลายท่านที่มักจะเป็นกังวลกับการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟสักคู่หนึ่ง ส่วนใหญ่มักจะกังวลว่าตัดแว่นไปแล้วตัวเองจะใส่ไม่ได้ จะปรับตัวในการใช้งานลำบากไหม​? จึงทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะใช้งาน Progressive lens 

วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆของคุณพรชัย ที่อยากจะแชร์ให้สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจหรือหาข้อมูลเกี่ยวกับ Progressive lens อยู่ค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

Lifestyle 

คุณพรชัย  อายุ  43 ปี  ชีวิตประจำวันมักจะใช้งานโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก แต่คุณลูกค้าประสบปัญหาในการมองระยะใกล้ๆเริ่มไม่คมชัด 

ซึ่งคุณพรชัยได้หาข้อมูลเกี่ยวกับเลนส์โปรเกรสซีฟมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่กล้าตัดสินใจมาตัดแว่น เนื่องจากคุณลูกค้าเป็นคนที่ Sensitive ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแว่นคู่ใหม่ ต้องใช้เวลาปรับตัวนานกว่าจะเคยชิน

ทำให้คุณพรชัยค่อนข้างเป็นกังวลกับการใส่ Progressive lens จึงได้ปรึกษากับพี่ชายที่เคยใช้เลนส์โปรเกรสซีฟมาก่อน พี่ชายได้แนะนำให้คุณพรชัย เข้ามาปรึกษาที่ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ค่ะ 

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

คุณพรชัย เริ่มมีอาการมองระยะใกล้ เช่น มองมือถือไม่ชัดมาได้สักพักหนึ่ง ซึ่งปกติคุณพรชัยใช้แว่นชั้นเดียวสำหรับมองไกลมาโดยตลอด ซึ่งเวลามองระยะไกลเห็นชัดเจนดี แต่มองระยะใกล้เริ่มมองค่อนข้างยาก ภาพที่ได้ไม่คมชัด 

คุณลูกค้าจึงต้องมองใกล้ด้วยวิธีการถอดแว่นสายตานั้นออก แล้วมองด้วยตาเปล่า ต้องเพ่งดวงตาตลอดเวลา ทำให้มีอาการไม่สบายตาและปวดตาเกิดขึ้น

 

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

ซึ่งเลนส์เหนียวนั้นไม่ใช่ว่าจะไม่เกิดการกระเทาะหรือแตกเลยได้นะคะ แต่มีโอกาสในการแตกน้อยกว่า หากเลือกกรอบที่เลนส์ต้องรับภาระในการขยับของกรอบ เช่น กรอบเซาะร่อง หรือ กรอบเหล็กที่แทรกกลางไประหว่างเลนส์ และ กลุ่มที่เป็นกรอบเจาะ

กรอบเหล่านี้เป็นกรอบแว่นตาที่เลนส์จะมีแรงดึงรั้งทุกครั้งเวลาถอดหรือใส่แว่น ผู้ใช้จึงควรเลือกใช้เลนส์ย่อบาง หรือเลนส์เหนียวเพื่อยืดอายุของตัวแว่นโปรเกรสซีฟให้ใช้ได้นานขึ้นค่ะ

ค่าสายตา

แว่นปัจจุบันที่คุณพรชัยใช้ ตัดมาได้ 3 ปี มองไกลชัดเจนดีแต่มองระยะใกล้ๆเริ่มมีปัญหา ค่าสายตาคือ 

ข้างขวา : -0.50 -1.25X9

ข้างซ้าย : -0.50 -0.50X21

โดยค่าสายตาล่าสุดที่หมอวัดได้คือ

ข้างขวา : -0.50 -1.25X9

ข้างซ้าย : -0.50 -0.50X20

ค่า ADD : +1.25

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

หลังจากที่หมอซักประวัติเรียบร้อยแล้ว หมอได้ทำการตรวจวัดสายตาคุณพรชัยแบบละเอียด โดยใช้เครื่อง Auto-refractor และ Phoropter ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทันสมัยที่ให้ความแม่นยำสูงสุด

หลังจากตรวจวัดสายตาเรียบร้อยพบว่า คุณพรชัย มีค่าสายตาที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากแว่นเดิมที่ใส่มากนัก มีปัญหาสายตาสั้นและสายตาเอียง (Myopia with Astigmatism) ที่ระยะไกล และพบปัญหาเพิ่มเติมคือ คุณพรชัย มีสายตายาวตามวัย (Presbyopia) ทำให้มองระยะใกล้ๆไม่ชัดเจนเหมือนก่อน

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon Seemax Ultimate

หลังจากหมอตรวจวัดสายตาอย่างละเอียด หมอได้ให้คุณลูกค้าทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ พบว่าเลนส์ Nikon แบรนด์เลนส์แว่นตาชื่อดังจากญี่ปุ่นเหมาะกับคุณพรชัยมากที่สุด และคุณลูกค้าได้เลือกเป็นรุ่นสูงสุดของยี่ห้อนี้ คือรุ่น Seemax Ultimate 1.6 clear

Seemax Ultimate 1.6 clear เป็นเลนส์ที่ผลิตพิเศษเฉพาะรายบุคคล ที่ให้ผู้สวมใส่ได้ร่วมมือกับบริษัท Nikon ออกแบบเลนส์สำหรับการใช้งานของตนเอง

ด้วยนวัตกรรม Insights technology ผ่านโปรแกรม Sensitivity Personalization ซึ่งเป็น Application บน Ipad สามารถออกแบบโครงสร้างที่หลากหลายได้มากถึง 428,793,740 รูปแบบ

โดยการออกแบบจะคำนึงถึงปัจจัยหลัก 3 ข้อคือ 

NEEDS  การออกแบบตามความต้องการ เพื่อการมองเห็นได้อย่างชัดเจและมุมมองที่กว้างขึ้น ปรับหาจุดโฟกัสได้ง่ายกว่าที่เคย

PREFERENCE การออกแบบตามการใช้งาน  ตามลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมกับตัวผู้ใช้งานโดยเฉพาะ ทำให้คุณมองเห็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

VIEWING HABITS  การออกแบบตามความคุ้นชินในการใช้งาน โดยการอ้างอิงจากโครงสร้างของเลนส์คู่เก่าที่คุณเคยใส่มา  ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถสวมใส่เลนส์คู่ใหม่ได้ทันที โดยไม่ต้องใช้เวลาปรับตัวหรือปรับตัวน้อยที่สุดเพื่อการมองเห็นได้อย่างชัดเจนและมุมมองที่กว้างขึ้น ปรับหาจุดโฟกัสได้ง่ายและทำให้สามารถสวมใส่เลนส์คู่ใหม่ได้ทันที โดยไม่ต้องใช้เวลาปรับตัว หรือปรับตัวน้อยที่สุด 

กรอบแว่น

ในส่วนของกรอบแว่นก็มีความสำคัญไม่น้อย ซึ่งกรอบแว่นจะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้แว่นสายตาของคุณลูกค้า ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด 

โดยหมอได้แนะนำ กรอบแว่น ไอซี เบอร์ลิน (IC BERLIN) ซึ่งเป็นแบรนด์แว่นตาระดับโลกที่ถือกำเนิดขึ้นที่เมืองเบอร์ลินประเทศเยอรมนี โดยเนื้อวัสดุของกรอบแว่นจะเป็นสแตนเลสสตีล (Stainless Steel) เกรดคุณภาพที่ใช้ในเครื่องมือแพทย์

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon ราคา

แว่นถูกประกอบโดยไม่ใช้น็อตหรือสกรู ไม่เกิดความระคายเคืองต่อผิวหนังของผู้ใช้งานแม้กระทั่งผู้ที่แพ้โลหะ ตัวแว่นมีน้ำหนักเบา ความทนทานสูงมาก มีความยืดหยุ่นสูงสวมใส่สบาย ไม่มีการหักเมื่อกดทับ สีที่ใช้เป็นนวัตกรรมที่สร้างขึ้นสำหรับแว่นสแตนเลสสตีลโดยเฉพาะ มีความทนทานไม่หลุดลอก

สรุป

วันที่มารับแว่น คุณพรชัยได้ทดลองใส่แว่นแล้ว รู้สึกประทับใจคลายความกังวลใจไม่น่ากลัวอย่างที่คิด และได้ฝากคอมเมนท์รีวิวไว้ว่า 

“การบริการดีมาก หมอบริการดี ตรวจละเอียดประทับใจ สามารถใส่ได้ทันทีไม่ต้องปรับตัวนาน”

เมื่ออ่านมาถึงจุดนี้ทุกๆท่านจะเห็นได้ว่า เลนส์โปรเกรสซีฟไม่ได้ใช้งานยากอย่างที่ทุกท่านคิดไว้ใช่ไหมล่ะคะ?

ซึ่งหมอขอแนะนำว่า หากต้องการที่จะตัด Progressive lens สักคู่หนึ่ง ควรจะต้องเลือกรุ่น และยี่ห้อ ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณลูกค้า วัดค่าสายตาและตัดแว่นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเลนส์โปรเกรสซีฟจะดีที่สุดค่ะ 

มัทยาคลินิก

เพราะเลนส์โปรเกรสซีฟเป็นเลนส์สายตาที่จำเป็นต้องวัดและเลือกอย่างละเอียดมากกว่าเลนส์แว่นสายตาทั่วๆไป ถ้าหากเลือกรุ่นและยี่ห้อไม่ดี และไม่ได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง บางทีนอกจากจะเสียเงินฟรีแล้ว คุณลูกค้าอาจจะเสียความรู้สึกอีกด้วยค่ะ

MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ขอขอบพระคุณ คุณพรชัย ที่ให้ความไว้วางใจให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาของคุณ และหากท่านใดสนใจอยากตัดแว่นใหม่หรืออยากทดลองใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ที่เป็นค่าสายตาของคุณลูกค้าเอง สามารถจองคิวเข้ามาตรวจวัดสายตาได้เลยนะคะ