รีวิวตัดเลนส์เฉพาะทาง เพราะโปรเกรสซีฟไม่ตอบโจทย์เวลาทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์

ปัญหาและความต้องการของคุณลูกค้า

คุณกมลวรรณ วิรุตมวงศ์ อายุ 55 ปี เป็นลูกค้าประจำของ Mattaya Vision Center
เคยมาตัดแว่นโปรเกรสซีฟไปเมื่อปลายปี 2565 ในขณะนั้นหมอ ได้มีแนะนำเลนส์เฉพาะทางเพิ่มถ้าลูกค้าต้องทำงานหน้าจอคอมนานๆจะช่วยให้ทำงานได้สะดวกมากขึ้น มองสบายใช้งานง่ายกว่าการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟเป็นเวลานานๆ

หลังจากได้ตัดแว่นโปรเกรสซีฟกับ MATTAYA คุณลูกค้าเห็นว่าเป็นแว่นที่มีคุณภาพใส่สบาย รอบนี้ลูกค้ากลับเข้ามาอีกครั้ง และต้องการตัดแว่นอีกคู่เป็นเลนส์เฉพาะทางเพื่อใช้งานในระยะกลางและใกล้ เนื่องจากรอบที่แล้วได้เคยทดลองเลนส์เฉพาะทางรู้สึกมุมมองที่ระยะคอมพิวเตอร์และระยะใกล้ตอนดูเอกสารระหว่างทำงานสบายตามาก หาโฟกัสได้ง่ายกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟ

เลนส์สายตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

เลนส์เฉพาะทาง Rodenstock Impression B.I.G.Norm Ergo

เลนส์ที่คุณลูกค้าเลือกเป็นเลนส์ยี่ห้อ Rodenstock Impression B.I.G.Norm Ergo 1.5 solitiare protect balance2 Type PC เป็นเลนส์เฉพาะทางที่มีการออกแบบเฉพาะบุคคล โดยมีการนำค่าสายตา ระยะห่างระหว่างตาทั้งสองข้าง

รวมถึงการนำค่าพารามิเตอร์ของตัวกรอบแว่น (ความโค้งกรอบ , มุมเทของกรอบแว่น , ระยะห่างระหว่างกรอบแว่นกับดวงตา) นำไปคำนวนออกแบบโครงสร้างของตัวเลนส์ให้ละเอียดยิ่งขึ้น ช่วยดึงประสิทธิภาพของการมองเห็นได้อย่างสูงสุด เพื่อยกระดับความคมชัดควบคู่ไปกับความสบายตาในขณะการใช้งาน

อ่านเพิ่มเติม : เลนส์โปรเกรสซีฟ กับ เลนส์เฉพาะทาง ต่างกันยังไง?

กรอบแว่นตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

กรอบยี่ห้อ Charmant Line Art

กรอบแว่นลูกค้าเลือกเป็นกรอบยี่ห้อ Charmant Line Art แบรนด์จากประเทศญี่ปุ่น วัสดุทำจากไทเทเนียม มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา และยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับเป็นแว่นที่ใช้งานบางกิจกรรมและต้องถอดเข้า-ออก มีการสลับไปใช้แว่นตัวอื่นๆ

สรุป

MATTAYA VISION CENTER ทั้งสองสาขามีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาดูแลในทุกๆขั้นตอน และช่วยคุณลูกค้าในการค้นหาเลนส์ที่ใช้ ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตาเฉพาะบุคคล สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้ง 2 สาขาได้เลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก