รีวิวตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Lifestyle 3 ใส่สบายตาครบจบภายในแว่นเดียว

ปัญหาและความต้องการของคุณลูกค้า

คุณดวงฉัตร เดิมมีแว่นมองระยะไกลตัดมานานมากแล้วหลายปี เริ่มมองไม่ค่อยคมชัดในระยะไกลแต่ยังพอมองได้ แต่ที่หนักคือระยะใกล้ไม่สามารถใช้แว่นตัวเดิมมองได้เลย ต้องถอดแว่นออกตลอด จึงอยากได้แว่นตาที่สามารถมองไกลขับรถได้คมชัด และสามารถดูโทรศัพท์มือถือได้ในแว่นตัวเดียว ไม่ต้องถอด ๆ ใส่ ๆ เมื่อคุณดวงฉัตรได้ทำการวัดสายตาพบว่ามีค่าสายตาสั้นและเอียงในระยะไกล และเริ่มมีภาวะสายตายาวตามวัยในระยะใกล้ เป็นผลทำให้มองระยะใกล้ด้วยแว่นคู่เดิมไม่คมชัด

สำหรับเคสนี้ เลนส์ที่ตอบโจทย์มากที่สุดก็คือเลนส์โปรเกรสซีฟเพราะสามารถมองได้ทั้งระยะ ไกล กลาง ใกล้ ครบตบภายในแว่นคู่เดียว จึงเข้ามาวัดสายตาและทดลองเลนส์กับทาง Mattaya Vision Center ค่ะ

เลนส์สายตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya รุ่น Lifestyle 3

หลังจากที่คุณดวงฉัตรได้ทดลองเลนส์กับทางมัทยาคลินิก พบว่าตัวเลนส์โปรเกรสซีฟที่ใส่แล้วสบายตาที่สุด เป็นของยี่ห้อ Hoya รุ่น Lifestyle 3 ซึ่งคุณดวงฉัตรลองแล้วหาจุดชัดเจอง่ายเมื่อเปลี่ยนระยะการมองจากไกลมาใกล้ ภาพที่เห็นมีความคมชัด มองแล้วสบายตา ไม่วูบวาบ

ซึ่งจุดเด่นของเลนส์รุ่นนี้คือ มีเทคโนโลยีที่คำนวนการทำงานร่วมกันของทั้งสองตา ช่วยให้กวาดตาจากมองในระยะไกลมาระยะใกล้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ สบายตา และสามารถเลือกโครงสร้างได้หลากหลายตามการใช้งานในชีวิตประจำวัน จะมี แบ่งเป็น 3 Type คือ

 • Indoor เป็นโครงสร้างในรูปแบบที่เน้นระยะกลางและใกล้เป็นหลัก ไม่เน้นระยะไกล
 • Urban เป็นโครงสร้างในรูปแบบที่เน้นทุกระยะพอๆกัน ไม่มีเน้นกิจกรรมอะไรเป็นพิเศษ
 • Outdoor เป็นโครงสร้างในรูปแบบที่เน้นระยะการมองไกล และระยะกลางเป็นหลัก ระยะใกล้ไม่ค่อยเยอะ

อ่านเพิ่มเติม : เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Lifestyle 3 ดียังไง?

กรอบแว่นตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

กรอบยี่ห้อ Swarovski

ส่วนตัวกรอบแว่นที่คุณดวงฉัตรเลือก คือกรอบยี่ห้อ Swarovski แบรนด์เครื่องประดับชั้นนำของโลก วัสดุทำจากไทเทเนียม รูปทรงสวยงาม หรูหรา ประดับขาแว่นด้วยคริสตัลของ Swarovski  และมีขนาดเหมาะสมกับพารามิเตอร์ของเลนส์โปรเกรสซีฟ สวมใส่แล้วกระชับกับใบหน้า ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปค่ะ

สรุป

MATTAYA VISION CENTER ทั้งสองสาขามีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาดูแลในทุกๆขั้นตอน และช่วยคุณลูกค้าในการค้นหาเลนส์ที่ใช้ ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตาเฉพาะบุคคล สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้ง 2 สาขาได้เลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก