รีวิวตัดแว่นโปรเกรสซีฟ แก้ปัญหาภาพฟุ้งขณะขับรถกลางคืน

ปัญหาและความต้องการของคุณลูกค้า

คุณ อรวรรณ แสงอรุณเลิศ มีปัญหาการมองเห็นที่ระยะใกล้ เวลาอ่านหนังสือจะต้องยืดแขนออก เพื่อที่ภาพจะมีความคมชัดขึ้น และเวลามองไกลตอนขับรถกลางคืนรู้สึกภาพฟุ้ง
ซึ่งคุณอรวรรณมีประวัติการลอกต้อเนื้อที่ตาซ้ายมาก่อน ลอกมาได้ 3 เดือน กังวลว่าอาจจะเกิดซ้ำ เลยเข้ามาปรึกษากับทาง Mattaya Vision Center เพื่อทำการตรวจวัดสายตาและตรวจสุขภาพตา โดยแว่นเดิมของคุณลูกค้าใช้เป็นแว่นอ่านหนังสือ (Reading glasess) ที่ใช้มองระยะใกล้ได้อย่างเดียว ซึ่งตอนนี้รู้สึกว่าไม่คมชัด เหมือนตอนตัดแรกๆ โดยแว่นเดิมมีค่าสายตา คือ R : +1.00 และ L : +1.00

หลังจากการตรวจ พบว่า มีต้อเนื้อเกิดขึ้นซ้ำที่ตาข้างซ้าย และกดกระจกตา ทำให้เกิดภาวะของสายตาเอียง และมีภาวะของสายตายาวตามวัย (Presbyopia) ร่วมด้วย ซึ่งได้ค่าสายตาดังนี้ R : 0.00 , L : +0.50-1.00 X 85 ,ADD +1.75

เลนส์สายตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor Varilux Physio

หลังจากที่คุณอรวรรณ ผ่านการตรวจวัดอย่างละเอียดทุกขั้นตอน และได้ทดลองเลนส์ทุกประเภทแล้ว พบว่าเลนส์ที่เหมาะสมกับ คุณอรวรรณ คือ เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive lens) ที่สามารถมองได้ทุกระยะ ทั้งระยะไกล กลาง ใกล้ โดยไม่มีรอยต่อ เพราะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณอรวรรณ ที่ต้องมองไกล ขับรถ และดูเอกสาร มือถือระยะใกล้ โดยใช้แว่นคู่เดียวจบไม่ต้องเปลี่ยนสลับแว่นตาไปๆมาๆ

โดยคุณอรวรรณเลือกเป็นเลนส์ Essilor Varilux Physio-F360 1.50 Transition Grey ซึ่งเป็นแบรนด์ Hi-End จากประเทศฝรั่งเศส โดยเป็นรุ่นที่มีการรองรับค่าสายตา 2 ข้างที่แตกต่างกัน มีเทคโนโลยีที่ทำให้ได้มุมมองที่นุ่มนวล สบายตา ปรับตัวง่ายเหมาะกับคนที่ใส่แว่นโปรเกรสซีฟคู่แรก อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนเป็นสีเทาเมื่อออกแดดและกลายเป็นแว่นกันแดดได้

อ่านเพิ่มเติม : เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor ดียังไง?

กรอบแว่นตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

กรอบยี่ห้อ Charmant Lineart

คุณอรวรรณตัดเลนส์โปรเกรสซีฟคู่กับกรอบแว่นยี่ห้อ Charmant Lineart แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้วัสดุ Excellent Titanium ที่มีความแข็งแรง ยืดหยุ่นสูง และน้ำหนักเบา อีกทั้งงานประกอบยังประณีต ผสมลวดลายที่สวยงาม เพิ่มความโดดเด่นให้กับผู้ใช้งานค่ะ

สรุป

MATTAYA VISION CENTER ทั้งสองสาขามีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาดูแลในทุกๆขั้นตอน และช่วยคุณลูกค้าในการค้นหาเลนส์ที่ใช้ ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตาเฉพาะบุคคล สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้ง 2 สาขาได้เลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก