รีวิวป๋าเต็ดตัดแว่นโปรเกรสซีฟ อัพเดทค่าสายตาแก้ปัญหามองไม่ชัด

ปัญหาและความต้องการของคุณลูกค้า

Mattaya Vision Center ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ที่ ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ให้ความไว้วางใจเราในการช่วยดูแลในเรื่องของแว่นสายตาโดยเสมอมาค่ะ

แว่นโปรเกรสซีฟคู่เดิมของป๋าเต็ด ตัดมานาน 2-3ปี มีปัญหาการมองเห็นที่ระยะไกล รู้สึกว่ามองไกล ขับรถเวลากลางคืนไม่คมชัด ต้องเพ่งตา จนทำให้ตาล้า และเวลาอ่านหนังสือ เล่น Ipad มักจะถอดแว่น เนื่องจากรู้สึกว่าตาเปล่ามองได้ชัดและสบายตากว่า วันนี้จึงอยากเข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่ออัพเดทค่าสายตาและเปลี่ยนเลนส์คู่ใหม่ แว่นคู่เดิม เป็นเลนส์ Rodenstock Impression Freesign 3 1.60 CM 2 type Allround

คุณหมอมัทยา ได้ทำการตรวจสุขภาพดวงตา พบว่า ป๋าเต็ดมีภาวะตาแห้ง และตาอักเสบร่วมด้วย เนื่องจากช่วงนี้ป๋าเต็ดใช้สายตาระยะใกล้ค่อนข้างมาก ส่งผลให้ตาล้า ไม่สบายตา คุณหมอมัทยาเลยแนะนำให้หยอดน้ำตาเทียม ร่วมกับการทำ Eyespa เพื่อรักษาภาวะตาแห้ง ซึ่งเป็นการรักษาทื่ต้นเหตุ โดยการกดต่อมไขมันที่อุดตันบริเวณเปลือกตา และนวดประคบอุ่น เพื่อให้สบายตาและชุ่มชื่น

หลังจากนั้นป๋าเต็ดได้ทำการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดกับคุณหมอสายตานักทัศนมาตร พบว่าสายตามีการเปลี่ยนแปลงที่ระยะไกลและใกล้จากเดิม

เลนส์สายตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock Impression B.I.G. EXACT Individual

หลังจากตรวจวัดสายตา และสอบถามความต้องการ คุณหมอสายตาได้แนะนำให้ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ พบว่าโครงสร้างที่เหมาะสมกับของป๋าเต็ดมากที่สุด จะเป็นเลนส์ยี่ห้อ Rodenstock Impression B.I.G. EXACT Individual 1.60 CM 3+ X-tra clean โดยเป็นเลนส์ที่ผลิตในประเทศเยอรมัน ซึ่งมีจุดเด่นที่มีความแม่นยำสูงด้วยแบบจำลองดวงตาไบโอเมตริกเฉพาะบุคคล ใช้ข้อมูลจากการวัดด้วยเครื่อง DNEye Scanner 2

ซึ่งสามารถกำหนดโครงสร้างเลนส์ตามความต้องการของไลฟ์สไตล์ผู้สวมใส่อย่างสมบูรณ์แบบ และมีการคำนวณโครงสร้างเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลจากตัวแปรที่สำคัญของกรอบแว่น ได้แก่ ความโค้งหน้าแว่น, ความเทหน้าแว่น, ระยะห่างหน้าแว่น รวมถึง PD จุดห่างระหว่างรูม่านตา ของดวงตาแต่ละข้าง การวัดอย่างละเอียดทุกขั้นตอนนี้ จะมอบความคมชัดแม่นยำอย่างเฉพาะบุคคลมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม : เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock ดียังไง?

กรอบแว่นตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

กรอบยี่ห้อ IC Berlin

ป๋าเต็ดเลือกตัดเลนส์แว่นนี้คู่กับกรอบแว่น IC Berlin แบรนด์กรอบแว่นตาคุณภาพจากเยอรมัน ที่ทำจากวัสดุ Stainless Steel เกรดเดียวกับวัสดุเครื่องมือแพทย์ เหมาะสำหรับคนที่แพ้โลหะง่าย มีน้ำหนักเบามาก และมีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการบิดงอ เหมาะสำหรับการทำแว่นโปรเกรสซีฟมากๆเลยค่ะ

ดูกรอบแว่น Ic Berlin คลิกที่นี่ 

สรุป

MATTAYA VISION CENTER ทั้งสองสาขามีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาดูแลในทุกๆขั้นตอน และช่วยคุณลูกค้าในการค้นหาเลนส์ที่ใช้ ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตาเฉพาะบุคคล สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้งสาขาได้เลยค่ะ