รีวิวตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ แก้ปัญหา มองใกล้เบลอ ปวดตา

ปัญหาและความต้องการของคุณลูกค้า

คุณจุรีวรรณ ปานทอง ปัจจุบันอายุ 42 ปี ปัญหาที่เข้ามาตัดแว่นเพราะสงสัยว่า ทำไมใช้สายตามองใกล้เยอะๆแล้วรู้สึกปวดหัวปวดตา มองไม่ชัดเหมือนเมื่อก่อน โดยก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้สึกว่ามีปัญหาแต่พอผ่านมาเมื่อสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา รู้สึกว่ามองใกล้ๆแล้วภาพเบลอมากกว่าปกติไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน เลยปรึกษากับพี่ผู้ชายที่เคยมาตัดแว่นสายตากับ MATTAYA Vision Center มาก่อนว่าใช้แว่นแล้วเป็นยังไงบ้างสบายตาขึ้นหรือเปล่า หลังจากได้รับคำตอบจึงเข้ามาปรึกษาปัญหากับเราค่ะ

เลนส์สายตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon Presio Master

คุณหมอได้พูดคุยซักประวัติในเรื่องของการใช้สายตาและตรวจวัดเพื่อวิเคราะห์ พบว่าปัญหาของคุณจุรีวรรณคือมีค่าสายตายาวตามอายุ และต้องใช้สายตาในหลายๆระยะทั้งระยะไกล กลาง และใกล้ ดังนั้นตัวเลนส์ที่ครอบคลุมและตอบโจทย์มากที่สุดคือเลนส์โปรเกรสซีพค่ะ
โดยคุณหมอเริ่มจากการอธิบายตัวเลนส์ที่เหมาะสมกับคุณจุรีวรรณก่อน เพื่อให้คุณจุรีวรรณได้ทราบถึงข้อดีและข้อจำกัดของของโครงสร้างและวิธีการใช้งาน

จากนั้นคุณหมอได้เริ่มวัดสายตา โดยเริ่มจากการดูระดับการมองเห็นด้วยตาเปล่าที่ระยะไกลก่อนเพื่อประเมินว่าที่ค่าสายตาที่ระยะไกลมีปัญหามากน้อยแค่ไหน จากนั้นเริ่มวัดเพื่อหาค่าสายตาแบบละเอียดเพื่อหาค่าสายตาที่ชัดที่สุดก่อน ทั้งระยะไกลและใกล้ ขั้นตอนต่อมาจึงจะหาค่าสายตาที่คุณจุรีวรรณใส่เดินแล้วสบายตาที่สุดทั้ง 2 ระยะค่ะ

หลังจากทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อ คุณจุรีวรรณชอบตัวเลนส์ของ Nikon มากที่สุดค่ะ เพราะใส่เดินและหาโฟกัสที่ระยะใกล้ได้ง่ายสุด รู้สึกไม่หนักตาตึงตาไป โดยรุ่นที่คุณจุรีวรรณใส่นั้นเป็นรู่น Nikon presio master 1.60 transition สี Grey แบบ Fitting parameter เนื่องจากตัว Fitting parameter จะช่วยเสริมในเรื่องของการหาจุดโฟกัสที่ระยะใกล้ได้พอดีกับตัวบุคคลมากขึ้น และเสริมตัวเลนส์ด้วยเลนส์ที่สามารถออกแดดเปลี่ยนสีด้วยเพื่อความสบายตาเวลาออกกลางแจ้งค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon มีรุ่นอะไรบ้าง?

กรอบแว่นตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

กรอบยี่ห้อ Swarovski

ตัวกรอบแว่นตา คุณจุรีวรรณ เลือกดีไซน์แฟชั่นแบบ Swarovski ทรงหยดน้ำ ใส่ได้ทุกรูปหน้า ทำจากวัสดุสแตนเลสสี หน้ากรอบแว่นตกแต่งสี rosegold หุ้มอะซิเตทลายกระ ที่ขาแว่น. พร้อมประดับด้วย เพชรคริสตัลจาก Swarovski เพิ่มความหรูหราให้กับกรอบแว่นค่ะ

ดูกรอบแว่น Swarovski คลิกที่นี่ 

สรุป

MATTAYA VISION CENTER ทั้งสองสาขามีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาดูแลในทุกๆขั้นตอน และช่วยคุณลูกค้าในการค้นหาเลนส์ที่ใช้ ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตาเฉพาะบุคคล สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้งสาขาได้เลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก