รีวิวแม่ตุ๊กดวงตาตัดแว่นโปเกรสซีฟ น้ำหนักเบาถูกใจแม้เป็นคนไม่ชอบใส่แว่นติดตา

ปัญหาและความต้องการของคุณลูกค้า

แม่ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี เข้ามาปรึกษา ปัญหาสายตา เนื่องจากมีปัญหาการมองระยะใกล้ เวลาอ่านบทหรือดูเอกสาร ภาพเบลอไม่คมชัด และช่วงนี้รู้สึกว่าเวลามองไกลๆ หรือตอนขับรถ เห็นภาพเป็นเงาซ้อน

ปัจจุบันแม่ตุ๊ก ใช้แว่นอ่านหนังสือสำหรับมองใกล้ เนื่องจากเป็นคนไม่ชอบใส่แว่นติดตาตลอด แต่มีปัญหาในเรื่องของการ ใส่ๆ ถอดๆ เวลาเงยหน้ามามองไกล ต้องมองลอดแว่น หลังจากคุณหมอสายตาซักประวัติเพิ่มเติม พบว่า แม่ตุ๊กเคยใช้แว่นโปรเกรสซีฟมาแล้ว แต่ไม่ชอบ เลยกลับมาใช้แว่นอ่านหนังสือแบบเดิม

คุณหมอจึงนำข้อมูลค่าสายตาต่างๆมาวิเคราะห์ และทำการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียด พบว่าแม่ตุ๊ก มีค่าสายตายาว (Hyperopia) และสายตาเอียง (Astigmatism) ส่งผลให้มองระยะไกล ภาพเบลอ ซ้อนๆ ไม่คม และพบ ค่าสายตายาวตามวัย (Presbyopia) ทำให้มองใกล้ไม่คมชัดนั่นเอง โดยได้ค่าสายตาที่อัพเดท คือ
R : +0.50-1.00 X 35
L : +1.00
ADD +2.50

เลนส์สายตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon SeeMax Ultimate

หลังจากที่ทดลองเลนส์ทุกประเภทแล้ว พบว่าเลนส์ที่เหมาะสมกับ แม่ตุ๊ก คือ เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive lens) ที่สามารถมองได้ทุกระยะ ไกล กลาง ใกล้ โดยไม่มีรอยต่อ ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแม่ตุ๊ก ที่ต้องมองไกล ขับรถ และดูเอกสาร อ่านบท ระยะใกล้ โดยแม่ตุ๊กชื่นชอบเลนส์ Nikon SeeMax Ultimate 1.60 sensitivity ซึ่งเลนส์แว่นตา Nikon เป็นแบรนด์ Hi-end จากประเทศญี่ปุ่น โดยเลนส์ทุกคู่ของ SeeMax Ultimate จะถูกส่งไปคำนวณและปรับปรุงโดย R&D ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ Nikon Optical Design Engine (NODE) ได้การประมวลผลหาข้อมูล ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ Nikon เท่านั้นที่ได้รับการยอมรับระดับสากลในเรื่องของความแม่นยำ ทำให้ได้โครงสร้างเลนส์ที่ออกแบบมา พอดีกับผู้สวมใส่โดยเฉพาะ

Nikon SeeMax Ultimate เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่ผู้ใช้สามารถร่วมมือกับบริษัท Nikon เพื่อออกแบบเลนส์ให้เหมาะสม ตรงตามความต้องการของตนเองมากที่สุด ด้วยนวัตกรรม ที่เรียกว่า Insights Technology ผ่านโปรแกรม Sensitivity Personalization ซึ่งเป็น Application บน Ipad ที่ทดสอบความไวต่อภาพบิดเบือนของแต่ละบุคคลที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถออกแบบโครงสร้างที่หลากหลายมากถึง 428,793,740 รูปแบบเพื่อให้เหมาะสมสำหรับการมองเห็นของแต่ละบุคคล

กรอบแว่นตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

กรอบยี่ห้อ Monoqool

แม่ตุ๊กได้ตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ คู่กับ กรอบแว่น Monoqool (โมโนคูล) เป็นแบรนด์กรอบแว่นสายตาสุดชิค จากประเทศเดนมาร์ค ที่มีนวัตกรรมสุดล้ำ โดยการใช้เทคโนโลยีการผลิตใหม่ล่าสุดคือ 3D Printed ทำให้แว่นมีความแข็งแรง คงทน ยืดหยุ่นสูง

สรุป

MATTAYA VISION CENTER ทั้งสองสาขามีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาดูแลในทุกๆขั้นตอน และช่วยคุณลูกค้าในการค้นหาเลนส์ที่ใช้ ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตาเฉพาะบุคคล สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้งสาขาได้เลยค่ะ