รีวิวตัดเลนส์ Hoya Miyosmart ช่วยชะลอค่าสายตาสั้นในเด็ก

ปัญหาและความต้องการของคุณลูกค้า

เด็กหญิงพัณณ์ชิตา พุ่มโต อายุ 7 ขวบ มาพบหมอด้วยอาการสายตาสั้น เนื่องจจากผู้ปกครองของน้องสังเกตุอาการแล้วพบว่ามีพฤติกรรมการมองที่แปลกไปจากเมื่อก่อน คือ มีการมองไอแพดใกล้ดวงตามากขึ้นหรือแม้กระทั่งนั่งเรียนในห้องเรียนแม้ว่าจะเปลี่ยนที่นั่งมานั่งหน้าห้องก็ยังคงมองได้ไม่เต็ม 100

คุณพ่อเลยพาน้องมาตรวจวัดสายตาเพื่อเช็คเรื่องของค่าสายตาและการมองเห็นที่ Mattaya Vision Center แต่ไหนๆก็มาแล้วจึงให้หมอตรวจเช็คค่าสายตาของน้อง พศวีร์ ที่เป็นพี่ชายไปด้วยค่ะ

เลนส์สายตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

เลนส์ชะลอสายตาสั้น Hoya Miyosmart 1.59 VG Full control

หลังจากมีการวัดสายตากับนักทัศนมาตร พบว่าน้องมีปัญหาสายตาสั้นและเอียงพอสมควร ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้หลายปัจจัย เช่น เกิดจากพันธุกรรม และพฤติกรรม ซึ่งพอนักทัศนมาตรประเมินเคสน้องพัณณ์ชิตา พบว่าควรส่งข้อมูลและค่าสายตาให้จักษุแพทย์เฉพาะทางเด็ก จากนั้นคุณหมอมีการตรวจเช็คค่าสายตาพบว่ามีค่าสายตาสั้นและเอียงจริง จากนั้นคุณหมอจจึงขอหยอดตาขยายม่านตาเพื่อดูว่าค่าสายตาสั้นที่เกิดขึ้นนั้นเป็นค่าสายตาสั้นจริงหรือตาของน้องชินกับการการเพ่งค้างกันแน่

โดยใช้เวลาหยอดตาไปประมาณ 30 นาทีเพื่อรอให้รูม่านตาขยาย และเมื่อเช็คค่าสายตาอีกรอบพบว่ามีค่าสายตาสั้นจริง เลยแนะนำเป็นเลนส์ Hoya Miyosmart 1.59 VG Full control ที่สามารถชะลอสายตาสั้นในเด็กได้ เนื่องจากกลัวว่าค่าสายตาจะก้าวกระโดดไปไวและมากกว่านี้ โดยเบื้องต้นนัดตรวจอีกที 6 เดือนเพื่อเช็คค่าสายตาค่ะ
ในเคสของน้อง พศวีร์ เบื้องต้นจากการประเมินการมองเห็นด้วยตาเปล่าน้องอ่านตัวเลขได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ แต่พอตรวจเช็คค่าสายตาออกมาจริงๆพบว่าน้องมีค่าสายตายาวและเอียงเวลามองไกล ใส่แว่นแล้วรู้สึกมองชัดและสบายตตากว่า โดยตัวเลนส์น้องพศวีร์ใช้เป็นตัวเลนส์ Nikon AS (stock) 1.60 Pureblue ซึ่งมีการย่อบางและมีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้าค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นหมอขอแนะนำว่าควรพาเด็กมีตรวจวัดสายตาทุก 1 ปี เพื่อเป็นการตรวจสุขภาพประจำปีค่ะ หากพบว่ามีปัญหา การแก้ไขในวัยเด็กมักจะมีการปรับตัวได้ดีที่สุดค่ะ

กรอบแว่นตาที่คุณลูกค้าเลือกใช้

กรอบแว่นเด็กยี่ห้อ Caramel

กรอบแว่นที่น้องพัณณ์ชิตาเลือกใช้ คือกรอบแว่นเด็กยี่ห้อ Caramel และน้องพศวีร์ ใช้กรอบแว่นเด็กของมัทยา ที่เป็นกรอบแว่นที่มีความยืดยุ่นพอสมควร เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของน้องที่ต้องมีการเคลื่อนไหวเยอะๆ และอาจจะไม่ทันระวัง หรืออาจทำกรอบแว่นตาร่วงหล่นได้ กรอบแว่นเด็กจึงมีความทนทาน และ มีน้ำหนักเบา เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของเด็ก

สรุป

MATTAYA VISION CENTER ทั้งสามสาขามีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาดูแลในทุกๆขั้นตอน และช่วยคุณลูกค้าในการค้นหาเลนส์ที่ใช้ ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตาเฉพาะบุคคล สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ Mattaya Vision Center ทั้งสาขาได้เลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก