Essilor แบรนด์เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟคุณภาพสูง จากฝรั่งเศส

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

Essilor คือ บริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายเลนส์แว่นสายตาจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากกว่า 170 ปี และเป็นหนึ่งในบริษัทที่ผลิตเลนส์แว่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเฉพาะเลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟของ Essilor เป็นที่นิยมมาก มัทยารวบรวมประวัติความเป็นมา และรีวิวเลนส์ทุกรุ่นที่คุณต้องรู้ ว่ามีกี่รุ่น แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร มาให้แล้ว

Essilor International SA คือบริษัทด้านจักษุวิทยาระดับนานาชาติ ที่ออกแบบ ผลิต และจำหน่ายเลนส์แว่นสายตา โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Charenton-le-Pont ใกล้กับกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส

Essel และ Silor สองแบรนด์คู่แข่งแห่งวงการแว่นตา

ในประเทศฝรั่งเศสมีสองบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตเลนส์แว่นสายตา และ เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน คือ บริษัท Essel และ Silor ซึ่งทั้งสองบริษัทมีจุดเด่นในการคิดค้นเทคโนโลยีที่แตกต่างกันและแข่งขันกันมาอย่างต่อเนื่อง

เลนส์แว่นตา Essilor

โดยบริษัท Essel ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1849 แรกเริ่มเป็นเครือข่ายเวิร์คช็อปประกอบแว่นขนาดเล็กในปารีส และบริษัท Sillor ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1931 ในฐานะผู้ค้าปลีกเลนส์และกรอบแว่นก่อนที่จะมาเป็นผู้ผลิตเลนส์

ก่อกำเนิดบริษัท Essilor

หลังจากเป็นคู่แข่งมานานหลายปี บริษัท Essel และ Silor ได้ตัดสินใจควบรวมกิจการเป็นหนึ่งเดียว ในวันที่ 1 มกราคม ปี 1972 โดยมีชื่อบริษัทว่า Essilor (เอสซีลอร์) ซึ่งกลายเป็นบริษัทแว่นตาที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก

เลนส์แว่นตา Essilor

หลังจากนั้นบริษัท Essilor ได้พัฒนาเทคโนโลยีเกี่ยวกับสายตาที่ล้ำสมัยมากมายออกมาสู่ท้องตลาด จนบริษัทเติบโตขึ้นเรื่อยๆและขยายสาขาไปสู่ระดับนานาชาติ

Essilor ก้าวสู่แบรนด์เลนส์แว่นตาระดับโลก

หลังจากควบรวมบริษัท บริษัท Essilor ได้มุ่งเน้นขยายกิจการ โดยการเข้าซื้อโรงงานผลิตเลนส์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ไอร์แลนด์ และฟิลิปปินส์ เพื่อกระจายสินค้าไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก

โดยในทศวรรษที่ 1980  เอสซีลอร์ได้ขยายอีกสี่โรงงานไปยัง เม็กซิโก เปอร์โตริโก บราซิล และประเทศไทย นอกจากโรงงานผลิตทางบริษัทยังกระจายผู้จัดจำหน่ายไปยังทั่วโลกทั้งยุโรปและเอเชีย จน Essilor กลายเป็นบริษัทเลนส์แว่นสายตาที่มีขนาดใหญ่ระดับโลกในที่สุด 

เลนส์แว่นตา Essilor

ในเดือนมกราคม ปี 2017 บริษัท Essilor ได้ตกลงที่ควบรวมกิจการกับ บริษัท Luxottica ที่เป็นบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายแว่นตากัดแดดและกรอบแว่นตาระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Ray-Ban , Giorgio Armani , Burberry และอื่นๆอีกมากมาย

ประวัติ Essilor

การควบรวมกิจการในครั้งนี้ส่งผลให้มูลค่าหลักทรัพย์ของบริษัทตามราคาตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ 57 พันล้านยูโร เป็นบริษัทที่ทำกิจการเกี่ยวกับแว่นตาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Essilor ทุ่มทุนกับงานวิจัยและพัฒนา

บริษัท Essilor มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตเลนส์สายตา โดยเฉพาะเลนส์โปรเกรสซีฟ

ดังนั้นบริษัทจึงลงทุนมากกว่า 200 ล้านยูโรต่อปีในด้านของการวิจัยนวัตกรรม จึงทำให้บริษัทเอสซีลอร์ มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีมากมายในการผลิตเลนส์แว่นสายตาโปรเกรสซีฟ เพื่อแก้ปัญหาสายตาให้กับคนทั่วโลก

นวัตกรรมของ Essilor

บริษัท Essilor ได้คิดค้นวิจัยเทคโนโลยีเกี่ยวกับการมองเห็นมาอย่างต่อเนื่อง มีเลนส์หลายชนิด และ หลายรุ่นให้ผู้ที่มีปัญหาสายตาได้เลือกใช้ แต่มี 3 รุ่นหลักๆที่ได้รับความนิยมทั่วโลกคือ 

ประวัติ Essilor

ซีรี่ย์ Varilux

Varilux เป็นรุ่นของเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่ถูกคิดค้นโดยวิศวกร Bernard Maitenaz ซึ่งเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นแรกที่ถูกผลิตและจำหน่ายในท้องตลาด

ซีรี่ย์ Crizal Prevencia

Crizal Prevencia คือ เลนส์มัลติโค้ทที่ช่วยในการปกป้องดวงตา และเพิ่มความคมชัดให้กับการมองเห็น อีกทั้งยังสามารถลดแสงสะท้อนและรอยขีดข่วนให้กับเลนส์

ซีรี่ย์ Eyezen

Eyezen คือ เลนส์ที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันที่ใช้งานอุปกรณ์ดิจิตอลต่างๆเป็นประจำ นอกจากแก้ปัญหาสายตาแล้ว ยังช่วยปกป้องดวงตาจากแสงและรังสีต่างๆ เช่น รังสี UV และ แสงสีฟ้า

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor มีกี่รุ่น แตกต่างกันอย่างไร

Essilor ถือเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของเลนส์โปรเกรสซีฟ ปัจจุบันมีการพัฒนาเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นใหม่ๆออกมาตอบโจทย์การมองเห็นของคนสมัยใหม่ให้สะดวกสบาย และใช้งานง่ายยิ่งขึ้น มีรุ่นหลักๆยอดฮิตทั้งหมด 4 รุ่น ด้งนี้

สรุป

Essilor เป็นบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายเลนส์แว่นสายตาจากประเทศฝรั่งเศส ที่ปัจจุบันมีทีมจัดจำหน่าย และ ฐานผลิตเลนส์กระจายอยู่ทั่วโลก

ซึ่งเลนส์ยี่ห้อเอสซีลอร์ มีเทคโนโลยีมากมาย ที่จะช่วยแก้ปัญหาสายตาให้กับคนที่มีปัญหาสายตาและมีคุณภาพในการผลิตระดับสูง

ประวัติ Essilor

หากคุณลูกค้าสนใจในผลิตภัณฑ์ของ Essilor สามารถเข้ามาทดลองและปรึกษากับ Mattaya จักษุคลินิก & BE MY GLASSES ได้เลยค่ะ เพราะเรามีเลนส์แว่นสายตาทุกชนิด และทุกรุ่นของยี่ห้อนี้ให้ได้ทดลองตามค่าสายตาของคุณลูกค้าค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก