เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor Varilux Physio ภาพคมชัด เปลี่ยนโฟกัสนุ่มนวล

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

คุณลูกค้าหลายๆท่าน ที่กำลังพบเจอกับปัญหา มีค่าสายตาหลายๆระยะพร้อมๆกัน แต่ไม่ชอบความยุ่งยากในการเปลี่ยนแว่นตาสลับไปมา ระหว่างแว่นมองไกลและใกล้ รวมทั้งไม่อยากพกแว่นตาหลายๆคู่ วันนี้หมอจะพาคุณลูกค้าทุกท่านมารู้จักกับเลนส์โปรเกรสซีฟ แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส ยี่ห้อ Essilor รุ่น Varilux Physio ซึ่งเป็นเลนส์ที่ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักในแวดวงผู้ที่สวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นต่างๆของแบรนด์ Essilor

แบรนด์โปรเกรสซีฟ Essilor มีหลายรุ่น แต่รุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆคือตระกูล Varilux
โดยเลนส์ตระกูล Varilux มีทั้งหมด 4 รุ่น ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นไปจนถึงเลนส์รุ่นสูงสุด ได้แก่

 • Varilux Liberty 3.0
 • Varilux Comfort Max

 • Varilux Physio 3.0

 • Varilux X Series 

ซึ่งวันนี้หมอได้รวบรวมข้อมูลของเลนส์ตระกูล Varilux  รุ่น “Physio 3.0” รุ่นกลางของซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

เลนส์โปรเกรสซีฟ Varilux Physio 3.0 

เป็นเลนส์รุ่นกลาง ของแบรนด์ยี่ห้อ Essilor แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส ที่มาด้วยจุดเด่นของการนำค่าสายตาทั้ง 2 ข้างมาออกแบบเลนส์ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ ชื่อว่า Binocular Booster

เทคโนโลยี “Binocular Booster” เป็นเทคโนโลยีที่วิเคราะห์ค่าสายตาทั้งข้างขวาและซ้าย เพื่อช่วยให้เปลี่ยนระยะโฟกัสในทุกระยะของการมองได้อย่างรวดเร็วและนุ่มนวลเป็นพิเศษ เป็นเลนส์ที่ให้การมองเห็นที่มีความละเอียดสูง ให้ภาพคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืนมองเห็นที่คมชัด แม้อยู่ในที่แสงน้อย เหมาะกับลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ง่ายในการปรับโฟกัสทั้งงระยะไกลและใกล้

เทคโนโลยีช่วยการมองเห็นในเลนส์ Varilux Physio

เลนส์ ESSILOR

PATH Optimizer

ช่วยให้เห็นภาพคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการปรับแต่งโครงสร้างให้เหมาะกับค่าสายตาจริง และเปลี่ยนระยะการมองได้อย่างง่ายดาย ช่วยพัฒนาการปรับแต่งโครงสร้างเลนส์ ให้เข้าถึงจุดที่คมชัดที่สุดบนเลนส์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นคมชัดเป็นธรรมชาติทุกระยะและปรับตัวง่าย 

W.A.V.E 2.0

เป็นการคำนวณขนาดรูม่านตาและปริมาณของเเสง ทำให้ลดปัญหาภาพบิดเบือน ให้เห็นภาพในทุกสภาวะแสง แม้ในที่ที่มีแสงน้อยทั้งกลางวัน กลางคืน

Binocular Booster

เป็นการนำค่าสายตาทั้งสองข้าง มาใช้ในการวิเคราะเลนส์พร้อมๆกัน ช่วยให้การเปลี่ยนโฟกัส ทุกๆระยะเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ให้ความมั่นใจในภาพทั้งสองตา ประสานงานกันไปอย่างราบรื่น

เลนส์รุ่น Varilux Physio นี้ จะเหมาะมากๆกับลูกค้า ที่มีค่าสายตา 2 ข้างต่างกันมาก ๆ หรือค่าสายตาสูงๆ โดยเทคโนโลยีบนเลนส์จะนำค่าสายตาจริงของลูกค้าเข้ามาคำนวณและทำการผลิตโครงสร้างค่ะ

เลนส์ย่อบาง น้ำหนักเบา

ในรุ่น Varilux Physio นอกจากจะมีเทคโนโลยีที่มีจุดเด่นต่างๆแล้ว ยังสามารถเลือกให้เลนส์ย่อบางลงได้สูงสุดถึง 1.74 ซึ่งเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้โดยเฉพาะ เหตุผลเพราะ Varilux รุ่นอื่น ไม่ว่าจะเป็น Varilux Liberty และ Varilux Comfort Max ก็ยังไม่สามารถ ย่อบางได้ถึง 1.74 แต่ Physio สามารถทำได้

เลือกโครงสร้างเลนส์ที่ต้องการ

ตัวเลนส์ Varilux Physio สามารถเลือกได้ว่า จะเป็นเลนส์โครงสร้างมาตรฐาน หรือ เป็นโครงสร้างเลนส์ที่ออกแบบโดยเฉพาะบุคคล

ซึ่งเลนส์มาตรฐานมี 2 แบบ ได้แก่ Standard และ Azio และ โครงสร้างเลนส์ที่มีความเป็นเฉพาะบุคคล ได้แก่ F-360 โดยภาพรวมทั้งสองจะมีเทคโนโลยีที่เหมือนกัน แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน F-360 ได้แก่ การวัดค่าพารามิเตอร์ให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลค่ะ

หากลูกค้าจะเลือกใช้เลนส์ที่มีโครงสร้างมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างแบบ Standard หรือ Azio ทางร้านจะทำการวัดค่าพารามิเตอร์จากกรอบแว่นที่ลูกค้าเลือกเมื่อลูกค้าสวมใส่เพื่อดูว่าค่าพารามิเตอร์ที่ทางร้านวัดจากแว่นคู่นั้นได้ตรงกับค่าพารามิเตอร์ Standard หรือ Azio หรือไม่ หากไม่ตรงกับค่าพารามิเตอร์ที่จำกัดไว้ จะไม่สามารถใช้กรอบแว่นตาคู่นั้นได้ค่ะ

แต่ถ้าหากคุณลูกค้า อยากเลือกกรอบแว่นตาได้ตามใจชอบโดยที่ไม่ต้องคำนึงถึงค่าพารามิเตอร์บนแว่นเมื่อสวมใส่ หมอขอแนะนำเลนส์โครงสร้างแบบเฉพาะบุคคล F-360

โดยเลนส์โครงสร้างนี้ไม่มีค่าพารามิเตอร์จำกัดไว้ ผู้ใส่สามารถเลือกกรอบแบบไหนก็ได้ แล้วนำค่าพารามิเตอร์แว่นตาคู่นั้น ส่งไปที่บริษัท Essilor เพื่อทำการออกแบบเลนส์โดยเฉพาะได้เลยค่ะ

ซึ่งนอกจากข้อดีในเรื่องการเลือกกรอบแว่นแบบไหนก็ได้แล้ว ยังมีข้อดีอีกหนึ่งข้อคือ จะทำให้ลูกค้าได้รับความสบายตา ความนุ่มนวล และปรับตัวได้ง่ายเพิ่มขึ้นไปจากเดิม เพราะค่าพารามิเตอร์ที่วัดเพิ่มเข้ามาได้แก่ ความเท ความโค้ง และความห่างระหว่างแว่นกับตาของผู้สวมใส่ จะทำให้มีความเฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

สรุป

เทคโนโลยีของเลนส์โปรเกรสซีฟเป็นสิ่งสำคัญมากอันดับต้นๆ เพราะเทคโนโลยีต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้การสวมใส่ของลูกค้า สวมใส่ได้ง่ายขึ้น การปรับตัวใช้งาน การหาโฟกัส (หาความคมชัด) เมื่อเปลี่ยนระยะการมองระหว่างมองไกลและใกล้ จะรู้สึกนุ่มนวลมากขึ้น

หมอขอแนะนำให้คุณลูกค้าทุกท่าน ได้เข้ามาทดลองสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟของจริง ที่

มัทยาจักษุคลินิก & BE MY GLASSES มีให้คุณลูกค้าทุกท่านได้ทดลองก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ลูกค้าทุกท่าน ได้สวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ การใช้งานของตัวท่านเองค่ะ หากคุณลูกค้าสนใจ สามารถนัดจองคิว เพื่อเข้ามาตรวจวัดสายตาและทดลองสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟของจริงที่ทางคลินิกได้เลยนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก