ทรงแว่นสายตา ใส่แล้วดูดี หน้าไม่แก่ มีวิธีเลือกอย่างไร ฉบับใช้ได้จริง

ทุกท่านที่ใส่แว่นสายตาคงทราบดีอยู่แล้วว่า กรอบแว่นตา ถือเป็นเครื่องประดับชิ้นสำคัญบนใบหน้าที่จะช่วยเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดูดีขึ้นได้ วันนี้ MATTAYA Vision Center มีเคล็ดลับดีๆจะมาแนะนำวิธีการเลือกทรงแว่นสายตาที่ใส่แล้วดูดี ที่สำคัญใส่แล้วดูอ่อนกว่าวัย หน้าไม่แก่ เหมาะกับใบหน้าของเราจริงๆ ค่ะ

หลักการง่ายๆในการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าเรา มี 2 อย่างค่ะ

  1. รูปทรงของกรอบแว่น ที่เข้ากับรูปทรงใบหน้าของเรา
  2. สีของกรอบแว่น ที่เข้ากับสีผิวของเรา

ลักษณะรูปหน้าของเรา

1.ใบหน้าเหลี่ยม (Square Face Shape)

ใบหน้าทรงเหลี่ยม จะเห็นแนวกรามที่เด่นชัด และหน้าผากที่กว้าง 

แนะนำ : ทรงกรอบแว่นที่มีความโค้งมน หรือ เป็นวงกลมมากขึ้น เพื่อทำให้มุมใบหน้าอ่อนลง ผู้ชายที่มีใบหน้ารูปทรงเหลี่ยม ก็สามารถใส่แว่นทรงเหลี่ยมได้ แต่ต้องมีความโค้งมนตรงมุม เสริมบุคลิกภาพ เพิ่มความน่าเชื่อถือ แต่ก็ไม่แก่ หรือ ดุจนเกินไป

กรอบแว่นตาที่แนะนำ คือ Lindberg ที่ทำจาก Titanium น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย กระชับ และสามารถสั่งแบบ Customize ได้ จึงไม่แปลกที่จะเป็นแว่นตาที่ครองใจใครหลายๆคน ที่สำคัญ Lindberg ยังเหมาะกับการตัดแว่นโปรเกรสซีฟด้วย

คลิกดูกรอบแว่น Lindberg เพิ่มเติม

2.ใบหน้ากลม (Oval Face Shape)

รูปหน้าจะมีความกว้างของส่วนแก้ม และคางที่โค้งกลม

แนะนำ : กรอบแว่นที่มีส่วนกว้างของกรอบ มากกว่าส่วนสูง จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น เสริมด้วยทรงกรอบเหลี่ยม หรือเรขาคณิต รับกับใบหน้าให้ดูมีมิติมากขึ้น

กรอบแว่นตาที่แนะนำ คือ ic berlin ที่ทำจาก Stainless Steel เกรดเครื่องมือแพทย์ ที่มีความคงทาน น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย กระชับ มีสีและรูปทรงให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญ เหมาะกับการตัดแว่นโปรเกรสซีฟอีกด้วย

คลิกดูกรอบแว่น Ic Berlin เพิ่มเติม

3.ใบหน้ารูปหัวใจ (Heart Face Shape)

รูปหน้า มีส่วนของหน้าผากกว้าง กรามและคางเล็กลง

แนะนำ : กรอบแว่นที่มีความกว้างพอดีกับหน้าผาก เลือกกรอบแว่นสีอ่อน ขอบบาง หรือ กรอบแว่นแบบเจาะ ไม่มีขอบ

กรอบแว่นตาที่แนะนำ คือ Silhouette eyewear ที่ทำจาก Titanium  ได้รับรางวัลว่าเป็นแว่นที่เบาที่สุดในโลก เป็นแว่นตาไร้กรอบที่มีขาแว่นแบบ TMA เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Silhouette ที่ทำให้หน้าที่โอบรอบศีรษะ ทำให้สวมใส่แว่นแล้วกระชับ เบาสบาย ที่ เหมาะกับการตัดแว่นโปรเกรสซีฟ

คลิกดูกรอบแว่น Silhouette เพิ่มเติม

4.ใบหน้ารูปไข่ กับ ใบหน้าหกเหลี่ยม

เป็นใบหน้ารูปทรงรี ที่มีสัดส่วนสมบูรณ์แบบ สมมาตรกัน 

แนะนำ : สวมใส่กรอบแว่น ได้ทุกทรง ไม่ว่าจะเป็นทรงเหลี่ยม ทรงกลม หรือ ทรง cat eye  ที่ช่วยเสริมใบหน้าของคุณให้โดดเด่นขึ้นมา เลือกได้ทั้งกรอบแว่นที่มีขอบบาง หรือ หนา เพื่อเพิ่มสีสันบนใบหน้าของคุณ 

กรอบแว่นที่แนะนำ คือ กรอบแว่น monoqool ที่มีสีสันสดใส และรูปทรงกรอบแว่นที่หลากหลาย ไม่จำเจ เป็นแว่นนวัตกรรมเพราะทำมาจาก 3D print ที่มีความแข็งแรงทนทาน แต่เบาสบาย

คลิกดูกรอบแว่น Monoqool

กรอบแว่นสายตาผู้ชาย

ถ้าพูดถึงกรอบแว่นสายตาผู้ชาย ทรงยอดนิยม คงหนีไม่พ้น แว่นตาทรงเหลี่ยม  แต่ทุกท่านทราบมั้ยคะว่า สีของกรอบแว่นที่แตกต่าง ก็มีผลต่อใบหน้าผู้สวมใส่แตกต่างกันค่ะ

กรอบแว่นสีดำ

เป็นสีที่ใช้ได้ทุกโอกาส เหมาะสำหรับคนชอบความเรียบง่าย สุขุม กรอบแว่นสีดำเป็นสีพื้นฐานที่สวมใส่ได้กับคนทุกสีผิว และเข้าได้กับเสื้อผ้าทุกสไตล์

กรอบแว่นสีดำทอง

สีทองจะช่วยทำให้ใบหน้าสว่างและโดดเด่นขึ้น เสริมบุคลิกให้ดูเท่ มีสไตล์  แนะนำ กรอบแว่นแบรนด์ 999.9 แว่น handmade จากญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเรื่องกรอบแว่นสีดำทอง ดูเรียบหรู fitting ดี เป็นแบรนด์ยอดนิยมของผู้ชายชาวญี่ปุ่นเลยค่ะ คลิกดูกรอบแว่น 999.9 เพิ่มเติม

สีเทาเงา หรือ สี Chrome

สีนี้จะช่วยเพิ่มความสว่างบนใบหน้าค่ะ เหมาะผู้ชายที่มีผิวขาวเหลือง หรือผิวสองสี

แว่นตาไร้กรอบ

ทำให้ใบหน้าดูสะอาด สว่าง เห็นดวงตาชัดเจนขึ้น สีของขาแว่นช่วยเพิ่มมิติบนใบหน้าได้ แว่นตาไร้ขอบนี้จะช่วยทำให้ผู้สวมใส่ดูน่าเชื่อถือ เป็นทางการ มากขึ้น เหมาะกับอาชีพผู้บริหาร อาจารย์  แพทย์

กรอบแว่นสายตาผู้หญิง

ถ้าพูดถึงกรอบแว่นสายตาผู้หญิง ทรงยอดนิยม ต้อง แว่นตาทรงกลม ซึ่งสีของกรอบแว่นที่แตกต่าง ก็มีผลต่อใบหน้าผู้สวมใส่แตกต่างกันค่ะ

กรอบแว่นสีดำ

เรียบง่ายเหมาะกับทุกโอกาส ถ้ามีสีทอง หรือ Rose gold ผสมด้วย จะเพิ่มความเรียบหรู และทำให้ใบหน้าดูกระจ่างใสขึ้นได้ แนะนำกรอบแว่น Stephane Christian แบรนด์สัญชาติเกาหลี ที่มีสไตล์เรียบหรู และแตกต่างจากแบรนด์เกาหลีอื่นๆ การดีไซน์ของสีแว่น mix and match ได้อย่างลงตัว

คลิกดูกรอบแว่น Stephane Christian เพิ่มเติม 

กรอบแว่นสีชมพู

หรือสี Rose gold  เหมาะกับคนผิวขาว หรือ ผิวอมชมพู ดูเป็นสาวสวยหวาน แนะนำกรอบแว่น Line art แว่น hand made จากญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนช้อย และความละเมียดละไมในการผลิต วัสดุทำจาก ไทเทเนียม เบาสบาย

คลิกดูกรอบแว่น Line art Charmant เพิ่มเติม

แว่นตาลายกระ

เหมาะกับผู้หญิงผิวขาวอมเหลือง ทำให้ใบหน้าดูสว่าง ดูมีสไตล์ ไม่เรียบร้อยจนเกินไป ใช้ได้หลายโอกาส ลุคทำงาน หรือลุคสบายๆ ก็ใส่ได้

เลือกทรงแว่นสายตาที่เหมาะกับคุณ

การเลือกทรงแว่นสายตา ใส่แล้วดูดี หน้าไม่แก่ และยังดูอ่อนกว่าวัย  ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่มั้ยคะ  ที่ MATTAYA VISION CENTER เรามีคุณหมอสายตาดูแลคุณทุกขั้นตอนค่ะ คุณหมอสายตามีความเชี่ยวชาญเรื่องเลนส์ จะสามารถประเมินได้เลยค่ะว่าเลนส์สายตาที่เราใช้นั้น เหมาะกับทรงแว่นตาแบบใด เราจะได้ใส่แว่นสายตาได้อย่างมองเห็นชัด สบายตา เสริมบุคลิกให้ดูดี และมีสุขภาพสายตาที่ดีด้วยค่ะ

ทำไมต้องตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ที่ MATTAYA 

ดูแลสายตาคุณทุกขั้นตอน

โดยคุณหมอสายตา


ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องเลนส์โปรเกรสซีฟโดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์กับความต้องการคุณมากที่สุด

ออกแบบและควบคุมมาตรฐาน

การดูแลสายตาคุณโดยจักษุแพทย์


เพราะดวงตาของคุณมีคู่เดียว การดูแลสายตาจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องให้ จักษุแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ เท่านั้น

ใช้เครื่องมือทันสมัย

เทคโนโลยีล่าสุด 


เครื่องตรวจวัดสายตา และ เครื่องวัดพฤติกรรมการใช้สายตา 3Dนำเข้าจาก ญี่ปุ่น ฝรั่งเศสและเยอรมัน มาตรฐานระดับเดียวกับรพ.จักษุ เพื่อความแม่นยำและถูกต้องในการส่งมอบแว่นตาที่ดีที่สุดให้คุณ

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟจนมั่นใจ

ว่าเป็นเลนส์ที่ใช่สำหรับคุณ


เรามีเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ให้คุณได้เปรียบเทียบการใช้งานก่อนซื้อ โดยมีคุณหมอสายตาคอยแนะนำคุณอย่างใกล้ชิด

ทดลองใส่แว่นโปรเกรสซีฟในโซนกิจกรรม


เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์

ของการใส่แว่นโปรเกรสซีฟทำกิจกรรมต่างๆในชีวิต

เช่น การใช้คอมพิวเตอร์ การเดินขึ้น-ลงบันได การลองใส่ขับรถ

ดูแลสุขภาพสายตาแบบครบวงจร


คุณจะได้รับบริการตรวจสุขภาพตาเบื้องต้น ด้วยเครื่องมือพิเศษจากเยอรมัน ที่สามารถประเมินความเสี่ยงของโรคตาได้ โดยมีคุณหมอสายตาคอยให้คำปรึกษาอย่างละเอียด

เรามีกรอบแว่น

ให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ 


โดยคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยมแล้วว่า ช่วยเสริมบุคลิกภาพของคุณให้ดูดีขึ้น และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ยอดเยี่ยม สามารถปรับ ดัด และ customized ได้ตามสรีระรูปหน้าของคุณ เพื่อให้คุณใส่แว่นแล้วดูดี หน้าไม่แก่ ใช้งานได้จริง

ความจริงใจจากเรา

ที่อยากส่งมอบความสุขในการมองเห็นให้กับคุณ


เราเชื่อมั่นในการให้ความจริงใจในการดูแลเอาใส่ใจคุณ และรับฟังความต้องการของคุณอย่างตั้งใจ

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณอย่างดีที่สุดค่ะ

ตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่มัทยา ดีอย่างไร คุณจะได้รับการดูแลอย่างไรบ้าง คลิปนี้มีคำตอบค่ะ 

รีวิวลูกค้าของ MATTAYA

หมอลักษณ์ ราชสีห์ นักโหราศาสตร์ชื่อดังของเมืองไทย ให้เกียรติเข้ามาตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ MATTAYA  ฟังความรู้สึกหลังได้รับแว่นตา Progressive กันเลยค่ะ

คุณแอ๊ดดี้ วีรศักดิ์ นิลกลัด นักพากย์กีฬาแนวหน้าของเมืองไทย ตัดสินใจตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่ MATTAYA เพราะเหตุใด ไปฟังกันค่ะ

ว่าที่ร.ต.ภพศักดิ์ ปานศรีทอง ผู้บริหารโรงงานผลิตปุ๋ยน้ำ เป็นลูกค้าประจำของ MATTAYA ตัดแว่นมา  5 คู่แล้ว เพราะเหตุใดจึงไว้วางใจให้ MATTAYA ดูแลสายตา ไปฟังกันค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive Lens) คืออะไร ?


เลนส์โปรเกรสซีฟคืออะไร? ใส่แล้วสามารถแก้ปัญหาสายตาได้ไหม วันนี้หมอได้รวบรวมข้อมูลมาให้แล้วค่

Read more

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ  ก่อนตัดแว่นจริงดีอย่างไร?


ลูกค้าหลายๆท่านมักประสบปัญหาตัดแว่นสายตาจากที่อื่นแล้วมีปัญหา การทดลองเลนส์ก่อนสั่งตัดแว่นจึงเป็นสิ่งสำคัญ

Read more

เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคาถูก กับ ราคาแพง ต่างกันยังไง


มาดูปัจจัยใดบ้างที่ส่งผลให้เลนส์โปรเกรสซีฟมีราคาแตกต่างกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจในเลือกเลนส์ที่เหมาะกับเรามากที่สุดค่ะ

Read more