ตัดแว่นที่ไหนดี ? 5 เช็คลิสต์ควรรู้ก่อนเลือกร้านตัดแว่นสายตา

ร้านตัดแว่น

ตัดแว่นที่ไหนดี ? คงเป็นคำถามสำคัญสำหรับผู้ที่กำลังมองหาร้านตัดแว่นสายตา ที่มีมาตรฐาน สามารถตัดแว่นที่มีคุณภาพดี ใส่ได้อย่างสบายตา ไม่มีปัญหาในภายหลังวันนี้หมอขอแนะนำ 5 เช็คลิสต์ควรรู้ก่อนเลือกร้านตัดแว่นสายตา เกณฑ์ที่ใช้สำหรับพิจารณาว่าควรจะเลือกร้านตัดแว่นสายตายังไงดี ให้ได้มาตรฐาน แก้ไขปัญหาสายตาของเราได้ตรงจุดมากที่สุดค่ะ

ชอบฟัง คลิก ! VDO ด้านล่างได้เลยค่ะ คุณหมอมัทยา จักษุแพทย์ บอก 5  checklist เลือกร้านตัดแว่นที่ไหนดี โดยเฉพาะแว่นโปรเกรสซีฟค่ะ

1) เลือกร้านตัดแว่นที่ สอบถามถึงประวัติ และ ปัญหาการใช้สายตา

ในแต่ละคน มีการใช้งานดวงตาไม่เหมือนกัน มีการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกัน ดังนั้นการสอบถามประวัติการใช้งานสายตา วิเคราะห์ถึงปัญหาจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญอย่างยิ่งในการแก้ปัญหาสายตา

ร้านตัดแว่น

การสอบถามปัญหาเบื้องต้นนี้ จะสามารถหาสาเหตุของปัญหาสายตาได้อย่างชัดเจน เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาได้อย่างแม่นยำและตรงจุด โดยหากเรามีแว่นสายตาคู่เดิมอยู่แล้ว สามารถนำไปให้คุณหมอสายตา เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมในการแก้ปัญหาได้ค่ะ

2) ควรตรวจวัดสายตาโดยผู้เชี่ยวชาญ เช่น นักทัศนมาตร

การวัดสายตาเป็นศาสตร์ที่มีความละเอียดซับซ้อนมากๆค่ะ เช่น ปัญหาของเราอาจเป็นเรื่อง มองไม่ชัด แต่สาเหตุของการมองไม่ชัดสามารถเกิดได้หลายสาเหตุมากๆ ไม่ใช่แค่เรื่องสายตาสั้น-สายตายาวอย่างเดียว จึงควรเลือกร้านตัดแว่นสายตาที่มีคุณหมอสายตาเป็นผู้ดูแลค่ะ

การตัดแว่นที่ดีสักคู่หนึ่ง ไม่ใช่ตัดที่ร้านไหนก็ได้นะคะ เพราะนอกจากปัจจัยเรื่องความคมชัดแล้ว ยังมีปัจจัยเรื่อง การทำปรับแต่ง คัดเลือกเลนส์แว่นสายตาอย่างไรให้มองได้อย่างสบายตา ซึ่งต้องใช้ฝีมือของหมอสายตาที่มีประสบการณ์

เนื่องจากหลายๆท่านอาจมีปัญหา แว่นคมชัดดีแต่ใส่ไปนานๆแล้ว ปวดตา ตาล้า สิ่งเหล่านี้เกิดจากการวัดตัดแว่นที่ไม่ได้มาตรฐาน และไม่ได้คัดเลือกเลนส์หรือปรับแต่งแว่นให้เข้ากับผู้ใช้งาน

ในปัจจุบันร้านแว่นสายตาที่มีนักทัศนมาตร อาจหาได้ยาก เนื่องจากนักทัศนมาตรยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด ดังนั้นหากเลือกตัดแว่นร้านที่ไม่มีนักทัศนมาตรโดยตรง อาจต้องดูเรื่องรีวิว ความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ของผู้ที่วัดตัดแว่นเป็นหลัก

3) ร้านตัดแว่น ควรมีเลนส์ทดลอง หลากหลายยี่ห้อ

เลนส์แว่นสายตา มีหลากหลายชนิด หลากหลายรุ่น และ หลากหลายยี่ห้อ มากมายในท้องตลาด ตั้งแต่สินค้าทั่วไป จนถึงคุณภาพดีแบรนด์ดังระดับโลก ซึ่งในแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ต่างมีฟังก์ชั่นที่ส่งผลต่อการมองเห็นแตกต่างกัน และเหมาะสมกับการใช้งานและความชื่นชอบของภาพที่ได้แตกต่างกัน

ร้านตัดแว่น

โดยหากแยกเพียงชนิดของเลนส์ ก็สามารถแยกได้มากมายหลายชนิด ตามลักษณะการใช้งาน เช่น

 • เลนส์ชั้นเดียว
 • เลนส์สองชั้น
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ
 • เลนส์กลาง-ใกล้ (ออฟฟิศเลนส์)
 • เลนส์สำหรับขับรถโดยเฉพาะ

โดยเลนส์แต่ละชนิดยังสามารถแยกออกมาเป็นรุ่นย่อย ตามยี่ห้อต่างๆที่มีอยู่มากมาย ดังนั้นร้านที่คุณไปตัดแว่น ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม ควรมีเลนส์ทดลองหลากหลายรุ่น และหลากหลายยี่ห้อ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทดลอง จนกว่าจะค้นพบเลนส์ที่ใส่สบายตา และเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

4) เลือกร้านแว่นตาที่ช่วยแนะนำการเลือกกรอบแว่นที่เหมาะสม

การเลือกกรอบแว่นนับเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการตัดแว่นสายตา เพราะนอกจากการเลือกกรอบแว่นที่ความสวยงาม ใส่แล้วเหมาะสมกับใบหน้าของผู้ใช้งาน ยังต้องคำนึงถึงวัสดุ น้ำหนัก และฟังก์ชั่นที่เหมาะสมสำหรับการเป็นแว่นสายตาอีกด้วย

โดยกรอบแว่นที่มีฟังก์ชั่นในการเป็นกรอบแว่นสายตาที่ดีนั้น ควรทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา และมีความทนทานสูง เพราะต้องใส่ใช้งานเป็นประจำ

อีกทั้งควรมีแป้นจมูกเพราะสามารถปรับแต่งแว่นตาในภายหลังได้ง่าย และแป้นจมูกยังช่วยให้จุดโฟกัสของเลนส์ไม่คลาดเคลื่อนขณะเคลื่อนไหว

ดังนั้นการที่ร้านตัดแว่นสายตานั้นมีนักทัศนมาตร คอยให้คำแนะนำ และอธิบายคุณสมบัติของกรอบแว่นนั้นๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะคุณหมอสายตาจะช่วยให้เราได้กรอบแว่นที่สวยงามเข้ากับใบหน้า อีกทั้งยังเป็นกรอบแว่นสายตาที่มีคุณสมบัติที่ดี ส่งเสริมกับเลนส์แว่นตาที่เราเลือก ให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

5) เลือกร้านตัดแว่นที่มีการรับประกันค่าสายตา และการใช้งานหลังการขาย

การปรับตัวกับแว่นสายตาคู่ใหม่ ให้ใช้งานได้อย่างชินตา มีระยะการปรับตัวไม่เท่ากันตามแต่ละบุคคล บางคนอาจปรับตัวได้ทันที หรือ บางคนกว่าจะคุ้นชินอาจใช้เวลา 1-2 สัปดาห์

ร้านตัดแว่น

แต่ก็มีหลายคน ที่ไม่สามารถปรับตัวเข้ากับแว่นตาคู่ใหม่ได้ ใส่แล้วปวดตา เวียนหัว ภาพเบลอ มัทยาคลินิก และ Mattaya Vision Center เข้าใจในปัญหาและความกังวลใจที่ทุกท่านพบเจอเป็นอย่างดี จึงมีการรับประกันค่าสายตาจากแว่นที่ตัดกับร้านเรา ให้คุณลูกค้าสามารถเข้ามาแก้ไขได้ภายใน 90 วัน หลังจากรับแว่น

สรุป

5 เช็คลิสต์ควรรู้ก่อนเลือกร้านตัดแว่นสายตา คงจะช่วยตอบคำถาม ตัดแว่นที่ไหนดี? ที่คุณผู้อ่านทุกท่านสงสัยอยู่ เพราะการตัดแว่นสายตาที่ดีสักคู่หนึ่ง ต้องเลือกร้านแว่นตาที่ได้มาตรฐาน มีลำดับขั้นตอนในการวัดค่าสายตาที่แม่นยำ เพื่อจะทำให้แว่นสายตาที่ตัดออกมามองได้อย่างสบายตาที่สุดค่ะ

สุดท้ายนี้ ขอให้ Mattaya Vision Center ได้เป็นตัวเลือกหนึ่งของผู้ที่สนใจ อยากจะตัดแว่นที่ดีและได้มาตรฐานสักคู่หนึ่ง เพื่อให้ได้แว่นตาที่สวมใส่สบายตา และตอบโจทย์การใช้งานค่ะ

เพราะเราเป็นร้านตัดแว่นสายตาที่ควบคุมและดูแลขั้นตอนการวัดสายตาโดยจักษุแพทย์และนักทัศนมาตรทุกขั้นตอน และยังมีเครื่องมือในการตรวจวัดสายตาที่ทันสมัย ได้มาตรฐานระดับโลก เพื่อให้แว่นสายตาที่คุณลูกค้าจะได้รับจากเรา เป็นแว่นที่ดีและได้คุณภาพ ใส่ได้อย่างสบายตามากที่สุดค่ะ

ทำไมต้องตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ที่ MATTAYA 

ดูแลสายตาคุณทุกขั้นตอน

โดยคุณหมอสายตา


ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องเลนส์โปรเกรสซีฟโดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์กับความต้องการคุณมากที่สุด

ออกแบบและควบคุมมาตรฐาน

การดูแลสายตาคุณโดยจักษุแพทย์


เพราะดวงตาของคุณมีคู่เดียว การดูแลสายตาจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องให้ จักษุแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ เท่านั้น

ใช้เครื่องมือทันสมัย

เทคโนโลยีล่าสุด 


เครื่องตรวจวัดสายตา และ เครื่องวัดพฤติกรรมการใช้สายตา 3Dนำเข้าจาก ญี่ปุ่น ฝรั่งเศสและเยอรมัน มาตรฐานระดับเดียวกับรพ.จักษุ เพื่อความแม่นยำและถูกต้องในการส่งมอบแว่นตาที่ดีที่สุดให้คุณ

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟจนมั่นใจ

ว่าเป็นเลนส์ที่ใช่สำหรับคุณ


เรามีเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ให้คุณได้เปรียบเทียบการใช้งานก่อนซื้อ โดยมีคุณหมอสายตาคอยแนะนำคุณอย่างใกล้ชิด

ทดลองใส่แว่นโปรเกรสซีฟในโซนกิจกรรม


เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์

ของการใส่แว่นโปรเกรสซีฟทำกิจกรรมต่างๆในชีวิต

เช่น การใช้คอมพิวเตอร์ การเดินขึ้น-ลงบันได การลองใส่ขับรถ

ดูแลสุขภาพสายตาแบบครบวงจร


คุณจะได้รับบริการตรวจสุขภาพตาเบื้องต้น ด้วยเครื่องมือพิเศษจากเยอรมัน ที่สามารถประเมินความเสี่ยงของโรคตาได้ โดยมีคุณหมอสายตาคอยให้คำปรึกษาอย่างละเอียด

เรามีกรอบแว่น

ให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ 


โดยคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยมแล้วว่า ช่วยเสริมบุคลิกภาพของคุณให้ดูดีขึ้น และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ยอดเยี่ยม สามารถปรับ ดัด และ customized ได้ตามสรีระรูปหน้าของคุณ เพื่อให้คุณใส่แว่นแล้วดูดี หน้าไม่แก่ ใช้งานได้จริง

ความจริงใจจากเรา

ที่อยากส่งมอบความสุขในการมองเห็นให้กับคุณ


เราเชื่อมั่นในการให้ความจริงใจในการดูแลเอาใส่ใจคุณ และรับฟังความต้องการของคุณอย่างตั้งใจ

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณอย่างดีที่สุดค่ะ

รีวิวตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ MATTAYA

ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม และภรรยา

ผู้บริหาร และพิธีกรชื่อดัง

คุณ รวิศ หาญอุตสาหะ

CEO ของบริษัท Mission To The Moon

คุณตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี

ดารานักแสดงชื่อดัง

คุณแท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง

ดาราและนักแสดงชื่อดัง

คุณนาเดีย วิชิตา โสณกุล ณ อยุธยา

พิธีกรชื่อดัง

คุณ หนุ่ม ศรราม

ดารานักแสดงชื่อดัง

คุณ ปาล์ม instinct

นักร้องชื่อดัง

คุณอินดี้ กับ คุณซาร่า

นักแสดงชื่อดัง

คุณบอยวิสูตร แสงอรุณเลิศ และ ภรรยา

นักเขียนชื่อดัง

หมอลักษณ์ ราชสีห์

นักโหราศาสตร์ชื่อดัง

คุณแอ๊ดดี้ วีรศักดิ์ นิลกลัด

นักพากย์กีฬาชื่อดัง

รีวิวตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ MATTAYA

ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม และภรรยา

ผู้บริหาร และพิธีกรชื่อดัง

คุณ รวิศ หาญอุตสาหะ

CEO ของบริษัท Mission To The Moon

คุณตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี

ดารานักแสดงชื่อดัง

คุณแท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง

ดาราและนักแสดงชื่อดัง

คุณนาเดีย วิชิตา โสณกุล ณ อยุธยา

พิธีกรชื่อดัง

คุณ หนุ่ม ศรราม

ดารานักแสดงชื่อดัง

คุณ ปาล์ม instinct

นักร้องชื่อดัง

คุณอินดี้ กับ คุณซาร่า

นักแสดงชื่อดัง

คุณบอยวิสูตร แสงอรุณเลิศ และ ภรรยา

นักเขียนชื่อดัง

หมอลักษณ์ ราชสีห์

นักโหราศาสตร์ชื่อดัง

คุณแอ๊ดดี้ วีรศักดิ์ นิลกลัด

นักพากย์กีฬาชื่อดัง

สรุปคำถามที่พบบ่อย

ตอบ : ราคาเริ่มต้นเลนส์โปรเกรสซีฟ 8700 บาท ระดับราคาตามคุณสมบัติของเลนส์ดังนี้ค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคา

คุณลูกค้าสามารถนัดเข้ามาปรึกษาทีมคุณหมอสายตาของเราได้ทุกสาขา เพื่อทำการวัดสายตาอย่างละเอียด และทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อ เพื่อเปรียบเทียบการมองเห็นและการใช้งานที่เหมาะสมกับคุณลูกค้ามากที่สุดค่ะ

สามารถติดต่อได้ที่

Call Center 099-463-6365

Line @mattayaclinic 

ตอบ:

 • เลนส์มัลติโค้ค กันแสง UV 100% ราคาเริ่มต้น 2400 บาท
 • เลนส์กรองแสงคอมพิวเตอร์ เลนส์กรองแสงสีฟ้า ราคาเริ่มต้น 2700 บาท
 • เลนส์เปลี่ยนสี ราคาเริ่มต้น 5400 บาท
 • เลนส์เฉพาะทาง (office lens) ราคาเริ่มต้น 5900 บาท
 • ใช้เวลาวัดสายตา ตัดแว่น 1 ชม.
 • ใช้เวลารอรับแว่น ประมาณ 7-14 วัน

ตอบ: เพื่อความสะดวกสบายในการรับบริการและความเป็นส่วนตัวของคุณลูกค้า และเพื่อให้คุณหมอได้ดูแลคุณลูกค้าอย่างเต็มที่ จึงอยากแนะนำนัดคิววัดสายตากับเราล่วงหน้าค่ะสามารถนัดคิวได้ทุกสาขา ที่ Call Center : 099-463-6365 Line @mattayaclinic 

ตอบ:  

 • โปรแกรมดูแลดวงตาโดยจักษุแพทย์ หรือหมอตาค่ะ 
 • การวัดสายตา ตัดแว่น ทำโดยนักทัศนมาตร หรือหมอสายตา ซึ่งดูแลทุกขั้นตอนไปจนถึงการเลือกกรอบแว่นตา เลือกเลนส์ และวัดค่าพารามิเตอร์หน้าแว่นค่ะ

ตอบ: เราให้บริการตัดแว่นสายตาทุกชนิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตาสั้น แว่นสายตายาว แว่นอ่านหนังสือ เลนส์สองชั้น เลนส์เฉพาะทาง office lens แว่นกันแดด แว่นกันแสงคอม แว่นเปลี่ยนสี เลนส์ออโต้ เลนส์ปรับแสง รวมทั้งแว่นตาโปรเกรสซีฟ ซึ่งเป็นแว่นสายตาที่ต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ในการตัด เพื่อให้คุณลูกค้าใช้งานได้ดีที่สุดค่ะ

ตอบ: เลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุด คือ เลนส์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกระยะการมองเห็น มีภาพรบกวนน้อยที่สุด และ ไม่ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความรำคาญใจในการมอง เป็นตัวช่วยส่งเสริมการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานให้ราบรื่น

ดังนั้นเลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละยี่ห้อจึงออกแบบโครงสร้างที่ตอบโจทย์ lifestyle ของลูกค้าที่แตกต่างกัน เลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุดของคุณ อาจเป็นคนละยี่ห้อ คนละรุ่นกับของเพื่อนก็ได้ค่ะ เพราะความแตกต่างของแต่ละบุคคล จึงเกิดตัวเลือกของเลนส์โปรเกรสซีฟมากมาย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อคุณลูกค้าที่สามารถเลือก เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจตัดได้ค่ะ

ตอบ: สามารถนำกรอบแว่นเดิมมาเปลี่ยนเลนส์ใหม่ได้เลยค่ะ คุณหมอสายตาจะช่วยพิจารณาเรื่อง fitting และความเหมาะสมให้ค่ะ

ตอบ:  ไม่ต่างกันค่ะ

 • เราให้บริการวัดสายตา ตัดแว่นโดยทีมคุณหมอสายตา (นักทัศนมาตร) ซึ่งได้รับการคัดเลือกและอบรมโดยคุณหมอมัทยาจักษุแพทย์ทุกสาขาค่ะ
 • เครื่องมือในการวัดสายตาครบครัน และมาตรฐานเดียวกัน
 • มีกรอบแว่นให้เลือกมากมายเช่นเดียวกัน
 • ราคาขาย และส่วนลดเหมือนกันค่ะ

คุณลูกค้าสามารถเลือกสาขาที่สะดวกได้เลยค่ะ