ตัดแว่นที่ไหนดี ? 5 เช็คลิสต์ควรรู้ก่อนเลือกร้านตัดแว่นสายตา

ตัดแว่นที่ไหนดี

ตัดแว่นที่ไหนดี ? คงเป็นคำถามสำคัญสำหรับผู้ที่กำลังมองหาร้านตัดแว่นสายตา ที่มีมาตรฐาน สามารถตัดแว่นที่มีคุณภาพดี ใส่ได้อย่างสบายตา ไม่มีปัญหาในภายหลังวันนี้หมอขอแนะนำ 5 เช็คลิสต์ควรรู้ก่อนเลือกร้านตัดแว่นสายตา เกณฑ์ที่ใช้สำหรับพิจารณาว่าควรจะเลือกร้านตัดแว่นสายตายังไงดี ให้ได้มาตรฐาน แก้ไขปัญหาสายตาของเราได้ตรงจุดมากที่สุดค่ะ

1) เลือกร้านที่ สอบถามประวัติ พูดคุย ถามถึงปัญหาก่อน

ในแต่ละคน มีการใช้งานดวงตาไม่เหมือนกัน มีการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกัน ดังนั้นการสอบถามประวัติการใช้งานสายตา วิเคราะห์ถึงปัญหาจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญอย่างยิ่งในการแก้ปัญหาสายตา ซึ่งคำถามที่มักจะพบเจอ เช่น

ตัดแว่นที่ไหนดี

การสอบถามปัญหาเบื้องต้นนี้ จะสามารถหาสาเหตุของปัญหาสายตาได้อย่างชัดเจน เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาได้อย่างแม่นยำและตรงจุด โดยหากเรามีแว่นสายตาคู่เดิมอยู่แล้ว สามารถนำไปให้คุณหมอสายตา เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมในการแก้ปัญหาได้ค่ะ

2) ควรตรวจวัดสายตาโดยผู้เชี่ยวชาญ เช่น นักทัศนมาตร

การวัดสายตาเป็นศาสตร์ที่มีความละเอียดซับซ้อนมากๆค่ะ เช่น ปัญหาของเราอาจเป็นเรื่อง มองไม่ชัด แต่สาเหตุของการมองไม่ชัดสามารถเกิดได้หลายสาเหตุมากๆ ไม่ใช่แค่เรื่องสายตาสั้น-สายตายาวอย่างเดียวค่ะ

ตัดแว่นที่ไหนดี

การตัดแว่นที่ดีสักคู่หนึ่ง ไม่ใช่ตัดที่ร้านไหนก็ได้นะคะ เพราะนอกจากปัจจัยเรื่องความคมชัดแล้ว ยังมีปัจจัยเรื่อง การทำปรับแต่ง คัดเลือกเลนส์แว่นสายตาอย่างไรให้มองได้อย่างสบายตา ซึ่งต้องใช้ฝีมือของหมอสายตาที่มีประสบการณ์ เนื่องจากหลายๆท่านอาจมีปัญหา แว่นคมชัดดีแต่ใส่ไปนานๆแล้ว ปวดตา ตาล้า สิ่งเหล่านี้เกิดจากการวัดตัดแว่นที่ไม่ได้มาตรฐาน และไม่ได้คัดเลือกเลนส์หรือปรับแต่งแว่นให้เข้ากับผู้ใช้งานในปัจจุบันร้านแว่นสายตาที่มีนักทัศนมาตร อาจหาได้ยาก เนื่องจากนักทัศนมาตรยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด ดังนั้นหากเลือกตัดแว่นร้านที่ไม่มีนักทัศนมาตรโดยตรง อาจต้องดูเรื่องรีวิว ความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ของผู้ที่วัดตัดแว่นเป็นหลัก

3) ร้านควรมีเลนส์ทดลอง หลากหลายยี่ห้อ

เลนส์แว่นสายตา มีหลากหลายชนิด หลากหลายรุ่น และ หลากหลายยี่ห้อ มากมายในท้องตลาด ตั้งแต่คุณภาพแย่ ไปจนถึงคุณภาพดีแบรนด์ดังระดับโลก ซึ่งในแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ต่างมีฟังก์ชั่นที่ส่งผลต่อการมองเห็นแตกต่างกัน และเหมาะสมกับการใช้งานและความชื่นชอบของภาพที่ได้แตกต่างกัน

ตัดแว่นที่ไหนดี

โดยหากแยกเพียงชนิดของเลนส์ ก็สามารถแยกได้มากมายหลายชนิด ตามลักษณะการใช้งาน เช่น

 • เลนส์ชั้นเดียว
 • เลนส์สองชั้น
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ
 • เลนส์กลาง-ใกล้ (ออฟฟิศเลนส์)
 • เลนส์สำหรับขับรถโดยเฉพาะ

โดยเลนส์แต่ละชนิดยังสามารถแยกออกมาเป็นรุ่นย่อย ตามยี่ห้อต่างๆที่มีอยู่มากมาย ดังนั้นร้านที่คุณไปตัดแว่น ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม ควรมีเลนส์ทดลองหลากหลายรุ่น และหลากหลายยี่ห้อ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทดลอง จนกว่าจะค้นพบเลนส์ที่ใส่สบายตา และเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

4) เลือกร้านที่ช่วยแนะนำการเลือกกรอบแว่นที่เหมาะสม

การเลือกกรอบแว่นนับเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการตัดแว่นสายตา เพราะนอกจากการเลือกกรอบแว่นที่ความสวยงาม ใส่แล้วเหมาะสมกับใบหน้าของผู้ใช้งาน ยังต้องคำนึงถึงวัสดุ น้ำหนัก และฟังก์ชั่นที่เหมาะสมสำหรับการเป็นแว่นสายตาอีกด้วย

โดยกรอบแว่นที่มีฟังก์ชั่นในการเป็นกรอบแว่นสายตาที่ดีนั้น ควรทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา และมีความทนทานสูง เพราะต้องใส่ใช้งานเป็นประจำ อีกทั้งควรมีแป้นจมูกเพราะสามารถปรับแต่งแว่นตาในภายหลังได้ง่าย และแป้นจมูกยังช่วยให้จุดโฟกัสของเลนส์ไม่คลาดเคลื่อนขณะเคลื่อนไหวดังนั้นการที่ร้านตัดแว่นสายตานั้นมีนักทัศนมาตร คอยให้คำแนะนำ และอธิบายคุณสมบัติของกรอบแว่นนั้นๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะคุณหมอสายตาจะช่วยให้เราได้กรอบแว่นที่สวยงามเข้ากับใบหน้า อีกทั้งยังเป็นกรอบแว่นสายตาที่มีคุณสมบัติที่ดี ส่งเสริมกับเลนส์แว่นตาที่เราเลือก ให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

5) เลือกร้านที่มีการรับประกันค่าสายตา และการใช้งานหลังการขาย

การปรับตัวกับแว่นสายตาคู่ใหม่ ให้ใช้งานได้อย่างชินตา มีระยะการปรับตัวไม่เท่ากันตามแต่ละบุคคล บางคนอาจปรับตัวได้ทันที หรือ บางคนกว่าจะคุ้นชินอาจใช้เวลา 1-2 สัปดาห์

ตัดแว่นตาที่ไหนดี

แต่ก็มีหลายคน ที่ไม่สามารถปรับตัวเข้ากับแว่นตาคู่ใหม่ได้ ใส่แล้วปวดตา เวียนหัว ภาพเบลอมัทยาคลินิก และ Be My Glasses เข้าใจในปัญหาและความกังวลใจที่ทุกท่านพบเจอเป็นอย่างดี จึงมีการรับประกันค่าสายตาจากแว่นที่ตัดกับร้านเรา ให้คุณลูกค้าสามารถเข้ามาแก้ไขได้ภายใน 90 วัน หลังจากรับแว่น

สรุป

5 เช็คลิสต์ควรรู้ก่อนเลือกร้านตัดแว่นสายตา คงจะช่วยตอบคำถาม ตัดแว่นที่ไหนดี? ที่คุณผู้อ่านทุกท่านสงสัยอยู่ เพราะการตัดแว่นสายตาที่ดีสักคู่หนึ่ง ต้องเลือกร้านแว่นตาที่ได้มาตรฐาน มีลำดับขั้นตอนในการวัดค่าสายตาที่แม่นยำ เพื่อจะทำให้แว่นสายตาที่ตัดออกมามองได้อย่างสบายตาที่สุดค่ะ

ตาล้า

สุดท้ายนี้ ขอให้ Mattaya Clinic และ Bemyglasses ได้เป็นตัวเลือกหนึ่งของผู้ที่สนใจ อยากจะตัดแว่นที่ดีและได้มาตรฐานสักคู่หนึ่ง เพื่อให้ได้แว่นตาที่สวมใส่สบายตา และตอบโจทย์การใช้งานค่ะ

เพราะเราเป็นร้านตัดแว่นสายตาที่ควบคุมและดูแลขั้นตอนการวัดสายตาโดยจักษุแพทย์และนักทัศนมาตรทุกขั้นตอน และมัทยาจักษุคลินิกยังมีเครื่องมือในการตรวจวัดสายตาที่ทันสมัย ได้มาตรฐานระดับโลก เพื่อให้แว่นสายตาที่คุณลูกค้าจะได้รับจากเรา เป็นแว่นที่ดีและได้คุณภาพ ใส่ได้อย่างสบายตามากที่สุดค่ะ

รีวิว MATTAYA CLINIC by BE MY GLASSES จากสื่อต่างๆ

มัทยาคลินิก ได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ เรื่องการแก้ปัญหาสายตายาวด้วยเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล คลิกชมรีวิวที่ด้านล่างค่ะ

ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม

รายการ Beartai

คุณแอ๊ดดี้ วีรศักดิ์ นิลกลัด

นักพากย์กีฬาชื่อดัง

รายการ SMART SME

คุณแท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทองดาราและนักแสดงชื่อดัง

Q&A สรุปคำถามที่พบบ่อย

เราให้บริการตัดแว่นสายตาทุกชนิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตาสั้น แว่นสายตายาว แว่นอ่านหนังสือ เลนส์สองชั้น เลนส์เฉพาะทาง office lens แว่นกันแดด แว่นกันแสงคอม แว่นเปลี่ยนสี เลนส์ออโต้ เลนส์ปรับแสง รวมทั้งแว่นตาโปรเกรสซีฟ ซึ่งเป็นแว่นสายตาที่ต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ในการตัด เพื่อให้คุณลูกค้าใช้งานได้ดีที่สุดค่ะ

 • เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคาเริ่มต้น 8,700 บาท
 • เลนส์กลาง-ใกล้ ราคาเริ่มต้น 5,900 บาท
 • เลนส์ชั้นเดียวมัลติโค้ต ราคาเริ่มต้น 2,400 บาท

เราให้บริการตรวจวัดสายตาโดยคุณหมอสายตา (นักทัศนมาตร) ซึ่งประจำทั้ง 2 สาขาค่ะ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มีเฉพาะค่ากรอบแว่นและเลนส์เท่านั้นค่ะ

กรณีต้องการตรวจสุขภาพตา กับคุณหมอมัทยา จักษุแพทย์ ในโปรแกรม EXCLUSIVE EYE CHECK UP ที่สาขา The crystal park เลียบทางด่วนรามอินทรา จะมีค่าบริการเพิ่ม 1900 บาทค่ะ

สามารถนำกรอบแว่นเดิมมาเปลี่ยนเลนส์ใหม่ได้เลยค่ะ คุณหมอสายตาจะช่วยพิจารณาเรื่อง fitting และความเหมาะสมให้ค่ะ

เพื่อความสะดวกสบายในการรับบริการและความเป็นส่วนตัวของคุณลูกค้า และเพื่อให้คุณหมอได้ดูแลคุณลูกค้าอย่างเต็มที่ จึงอยากแนะนำนัดคิววัดสายตากับเราล่วงหน้าค่ะสามารถนัดคิวได้ทั้ง 2 สาขาที่Call Center 099-463-6365Line @mattayaclinic และ @bemyglasses

ไม่ต่างกันค่ะ

 • เราให้บริการตรวจวัดสายตา ตัดแว่นโดยทีมคุณหมอสายตา (นักทัศนมาตร) ซึ่งได้รับการคัดเลือกและอบรมโดยคุณหมอมัทยาจักษุแพทย์ ทั้ง 2 สาขาค่ะ
 • เครื่องมือในการตรวจวัดสายตาครบครัน และมาตรฐานเดียวกัน
 • มีกรอบแว่นให้เลือกมากมายเช่นเดียวกัน
 • ราคาขาย และส่วนลดเหมือนกันค่ะ

คุณลูกค้าสามารถเลือกสาขาที่สะดวกได้เลยค่ะ โดยเราเปิดให้บริการ 2 สาขา ดังนี้ค่ะ l. สาขารพ.พญาไท 1 (BE MY GLASSES) ll. สาขา The crystal park เลียบทางด่วนรามอินทรา (MATTAYA CLINIC)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก