รู้ทันก่อนตัดสินใจ!! เลือกตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี?

เลนส์โปรเกรสซีฟ

เลนส์โปรเกรสซีฟนั้นถือได้ว่าเป็นเลนส์แว่นตาที่วัดยากที่สุด แล้วก็ตัดยากที่สุดในบรรดาเลนส์ทั้งหมด เพราะมีรายละเอียดค่าสายตาตามระยะต่างๆ รวมอยู่ในเลนส์เดียว ดังนั้นจึงมีหลายๆคนที่ถามหมอว่า เลือกแว่นโปรเกรสซีฟยังไง ข้อควรระวังมีอะไรบ้าง แล้วควรตัดแว่นที่ไหนดี? วันนี้หมอรวบรวมข้อมูลมาให้แล้วค่ะ 

แว่นโปรเกรสซีฟ คืออะไร?

แว่นโปรเกรสซีฟ คือ แว่นที่มีเลนส์หลายชั้นแบบไร้รอยต่อ ใส่แว่นแค่อันเดียวสามารถมองเห็นได้ชัดทุกระยะ ไม่ว่าจะเป็นระยะไกล ระยะกลาง(ระยะคอมพิวเตอร์) และระยะอ่านหนังสือ

เลนส์โปรเกรสซีฟ

แว่นตาโปรเกรสซีฟปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อและหลายรุ่น ซึ่งแตกต่างทั้งในเรื่องของโครงสร้างเลนส์ มุมมองภาพ และราคา ซึ่งการตัดแว่นโปรเกรสซีฟจึงจำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะในการแนะนำชนิดเลนส์ที่เหมาะสมกับ Lifestyle ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้มากที่สุดค่ะ

ข้อควรรู้ก่อนตัดแว่นโปรเกรสซีฟ

1. เลนส์โปรเกรสซีฟมีให้เลือกหลายรุ่น และ หลายยี่ห้อ

ด้วยความที่เลนส์โปรเกรสซีฟมีหลากหลายรุ่น และ หลากหลายยี่ห้อมากๆ ถ้าจะเปรียบเทียบให้คุณลูกค้าเห็นภาพคือ Progressive lens ก็เป็นเหมือนกับรถยนต์ค่ะ ซึ่งในท้องตลาดก็มีรถมากมายหลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อก็ยังมีแบ่งแยกย่อยรุ่นของรถยนต์ลงไปอีกตามระดับราคา ซึ่งเลนส์โปรเกรสซีฟก็เช่นเดียวกันค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ

2. ควรทดลองใส่เลนส์โปรเกรสซีฟหลายๆรุ่นก่อนสั่งตัด

ก่อนที่จะสั่งตัดเลนส์ คุณลูกค้าควรจะรู้ว่าจะต้องใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหน? รุ่นไหน? ที่จะเหมาะสมกับไลฟ์ไสตล์ของคุณลูกค้ามากที่สุด ซึ่งคุณลูกค้าจะไม่มีทางรู้ได้เลย หากไม่ได้ทดลองใส่เลนส์นั้นก่อนด้วยตัวของคุณลูกค้าเองดังนั้นคุณลูกค้าควรเข้ามาที่ร้านแว่น เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญวัดค่าสายตาของคุณ

และเมื่อได้ทำการวัดสายตาอย่างละเอียดแล้ว คุณลูกค้าควรจะได้ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นและยี่ห้อต่างๆ ตามค่าสายตาของคุณลูกค้าก่อนที่จะสั่งตัดเพื่อที่คุณลูกค้าจะได้รู้ว่าเลนส์ที่กำลังจะสั่งตัดเป็นแบบใด หรือ รุ่นนี้ ยี่ห้อนี้ ใส่ได้จริงไหม? เหมาะสมกับตัวคุณลูกค้าจริงหรือเปล่า?นี่คือสิ่งที่ทาง Mattaya Vision Center ได้ให้ความสำคัญมากๆ เป็นอันดับหนึ่งของการตัดแว่นตาโปรเกรสซีฟ เราจึงมีเลนส์ทดลองโปรเกรสซีฟทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้า

ยกตัวอย่างขั้นตอนการบริการของ Mattaya Vision Center หลังจากที่ลูกค้าได้รับการวัดค่าสายตาอย่างละเอียดโดยคุณหมอสายตาแล้ว เราจะทำการทดลองก่อนว่า คุณลูกค้าท่านนี้เหมาะที่จะใช้แว่นโปรเกรสซีฟหรือเปล่า? โดยเราจะมีเลนส์ทดลองโปรเกรสซีฟยี่ห้อต่างๆ และรุ่นต่างๆ ครบทุกรุ่นและทุกยี่ห้อให้คุณได้ทดลองใส่เปรียบเทียบซึ่งเราจะเปรียบเทียบว่า คุณลูกค้าใส่ได้จริงไหม แล้วใส่ยี่ห้อไหนได้ดีกว่ากัน เมื่อเราเลือกยี่ห้อได้แล้วเราก็จะมาเลือกรุ่นกันต่ออีกว่า แล้วรุ่นไหน ? ที่ใส่แล้วมองเห็นชัด สบายตา ใช้งานได้สะดวก และเหมาะกับไลฟ์ไสตล์ของคุณลูกค้าที่สุด

3.ตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ อย่าดูแต่ราคา

จากประสบการณ์ของหมอ ส่วนใหญ่คุณลูกค้าที่สนใจจะตัดเลนส์โปรเกรสซีฟเป็นครั้งแรก จะสามารถแบ่งได้สองกลุ่ม

  • กลุ่มที่เลือกเริ่มต้นจากเลนส์ราคาประหยัด

กลุ่มแรกคือลูกค้าที่คิดว่าเลือกเลนส์รุ่นเริ่มต้นก่อน ให้พอใส่ได้ไปก่อนแล้วถ้าเปลี่ยนใหม่ คู่ที่ 2 ที่ 3 ค่อยขยับเป็นรุ่นท็อปหรือรุ่นที่ราคาสูงขึ้น

  • กลุ่มที่เลือกซื้อเลนส์รุ่นท็อปราคาสูงๆไปเลย

ส่วนกลุ่มที่สอง เป็นกลุ่มที่คุณลูกค้าคิดว่า ไหนๆก็ตัดแว่นตาโปรเกรสซีฟครั้งแรกทั้งที กลัวมากเลยว่าจะใส่ไม่ได้ ถ้างั้นฉันเลือกรุ่นที่แพงที่สุด รุ่นที่ดีที่สุดเลยแล้วกัน จะได้ใส่ได้ดีไม่มีปัญหาซึ่งหมอต้องแจ้งคุณลูกค้าตามตรงว่า “การตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ อย่าดูแค่ใบราคาอย่างเดียวเท่านั้น”เพราะการเลือกเลนส์โปรเกรสซีฟนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของราคา เลนส์ที่ราคาสูงหรือต่ำเกินไป บางทีอาจไม่ได้เหมาะสมกับคุณลูกค้าเสมอไป เพราะฉะนั้นอย่ามองแค่ที่ราคาของยี่ห้อหรือรุ่นของเลนส์แต่ให้คุณลูกค้าตัดสินใจว่า ฟังก์ชั่นต่างๆของเลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อและรุ่นที่คุณลูกค้าเลือก เหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณลูกค้าหรือเปล่า? ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้เลนส์โปรเกรสซีฟที่ใส่ได้ดีเหมาะกับคุณลูกค้า โดยที่ราคาสมเหตุสมผลที่สุดค่ะ

ควรจะตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ที่ไหนดี?

มาถึงจุดนี้หลายๆท่านจะเห็นได้ว่าการตัดแว่นโปเกรสซีฟสักคู่ให้เราใส่ได้จริง เหมาะสมกับผู้ใช้นั้นมีขั้นตอนและรายละเอียดมากมายที่ต้องคำนึงถึง

ดังนั้นหมอขอแนะนำว่า คุณลูกค้าควรตัดแว่น Progressive lens ที่ร้านแว่นสายตา ที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟโดยเฉพาะจะดีที่สุดค่ะเพราะการวัดค่าพารามิเตอร์ของเลนส์นั้น จำเป็นต้องมีความรู้ ความเชี่ยวชาญในการวัดอย่างละเอียด เพื่อที่จะทำให้คุณลูกค้าได้แว่นตาที่เหมาะสมกับตัวของคุณลูกค้ามากที่สุดค่ะ

สรุป

หลักสำคัญในการตัดแว่นตาโปรเกรสซีฟสักคู่ คือ ผู้ใช้งานจะต้องเลือก Progressive lens รุ่นและยี่ห้อ ที่เหมาะสมกับไลฟ์ไสตล์ของตัวเองการที่เราจะรู้ได้ว่าเราเหมาะกับเลนส์โปรเกรสซีฟ รุ่นและยี่ห้อไหน เราจะต้องทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟนั้นๆก่อนที่เราจะเสียเงิน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อ เพื่อให้เราได้ใช้แว่นตาโปรเกรสซีฟคู่นั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

หากคุณลูกค้าท่านใด กังวลว่า แล้วเราจะสามารถเลือกหรือไปลองเลนส์โปรเกรสซีฟต่างๆที่ไหนดี ?ทาง มัทยาคลินิก และ บีมายกลาส มีเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ที่เป็นค่าสายตาเฉพาะของคุณลูกค้าให้ได้ทดลองใส่ก่อนซื้อหมอมีความตั้งใจว่าการตัดแว่นโปรเกรสซีฟให้ลูกค้าสักคู่ ลูกค้าต้องนำไปใช้งานได้จริง ตอบโจทย์ Lifestyle ในการใช้ชีวิตประจำวัน คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป Mattaya Vision Center คลินิกแว่นตาโปรเกรสซีฟ โดยจักษุแพทย์และนักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญในการตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ โดยคุณลูกค้าสามารถกดปุ่มด้านล่างเพื่อติดต่อเราได้ทั้ง 3 สาขาเลยค่ะ

ทำไมต้องตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ที่ MATTAYA 

ดูแลสายตาคุณทุกขั้นตอน

โดยคุณหมอสายตา


ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องเลนส์โปรเกรสซีฟโดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์กับความต้องการคุณมากที่สุด

ออกแบบและควบคุมมาตรฐาน

การดูแลสายตาคุณโดยจักษุแพทย์


เพราะดวงตาของคุณมีคู่เดียว การดูแลสายตาจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องให้ จักษุแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ เท่านั้น

ใช้เครื่องมือทันสมัย

เทคโนโลยีล่าสุด 


เครื่องตรวจวัดสายตา และ เครื่องวัดพฤติกรรมการใช้สายตา 3Dนำเข้าจาก ญี่ปุ่น ฝรั่งเศสและเยอรมัน มาตรฐานระดับเดียวกับรพ.จักษุ เพื่อความแม่นยำและถูกต้องในการส่งมอบแว่นตาที่ดีที่สุดให้คุณ

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟจนมั่นใจ

ว่าเป็นเลนส์ที่ใช่สำหรับคุณ


เรามีเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ให้คุณได้เปรียบเทียบการใช้งานก่อนซื้อ โดยมีคุณหมอสายตาคอยแนะนำคุณอย่างใกล้ชิด

ทดลองใส่แว่นโปรเกรสซีฟในโซนกิจกรรม


เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์

ของการใส่แว่นโปรเกรสซีฟทำกิจกรรมต่างๆในชีวิต

เช่น การใช้คอมพิวเตอร์ การเดินขึ้น-ลงบันได การลองใส่ขับรถ

ดูแลสุขภาพสายตาแบบครบวงจร


คุณจะได้รับบริการตรวจสุขภาพตาเบื้องต้น ด้วยเครื่องมือพิเศษจากเยอรมัน ที่สามารถประเมินความเสี่ยงของโรคตาได้ โดยมีคุณหมอสายตาคอยให้คำปรึกษาอย่างละเอียด

เรามีกรอบแว่น

ให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ 


โดยคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยมแล้วว่า ช่วยเสริมบุคลิกภาพของคุณให้ดูดีขึ้น และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ยอดเยี่ยม สามารถปรับ ดัด และ customized ได้ตามสรีระรูปหน้าของคุณ เพื่อให้คุณใส่แว่นแล้วดูดี หน้าไม่แก่ ใช้งานได้จริง

ความจริงใจจากเรา

ที่อยากส่งมอบความสุขในการมองเห็นให้กับคุณ


เราเชื่อมั่นในการให้ความจริงใจในการดูแลเอาใส่ใจคุณ และรับฟังความต้องการของคุณอย่างตั้งใจ

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณอย่างดีที่สุดค่ะ

รีวิวตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ MATTAYA

ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม และภรรยา

ผู้บริหาร และพิธีกรชื่อดัง

คุณ รวิศ หาญอุตสาหะ

CEO ของบริษัท Mission To The Moon

คุณตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี

ดารานักแสดงชื่อดัง

คุณแท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง

ดาราและนักแสดงชื่อดัง

คุณนาเดีย วิชิตา โสณกุล ณ อยุธยา

พิธีกรชื่อดัง

คุณ หนุ่ม ศรราม

ดารานักแสดงชื่อดัง

คุณ ปาล์ม instinct

นักร้องชื่อดัง

คุณอินดี้ กับ คุณซาร่า

นักแสดงชื่อดัง

คุณบอยวิสูตร แสงอรุณเลิศ และ ภรรยา

นักเขียนชื่อดัง

หมอลักษณ์ ราชสีห์

นักโหราศาสตร์ชื่อดัง

คุณแอ๊ดดี้ วีรศักดิ์ นิลกลัด

นักพากย์กีฬาชื่อดัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก