Hoya รุ่น Dynamic Premium โปรเกรสซีฟระดับเริ่มต้นแน่นด้วยคุณภาพ

Hoya

หากพูดถึงบริษัทผลิตเลนส์สัญชาติญี่ปุ่นที่คนทั่วโลกยอมรับ คงหนีไม่พ้นบริษัท Hoya ที่เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ผลิตเลนส์แว่นตามาอย่างยาวนาน เพราะคุณภาพในการผลิตของ Hoya เป็นที่ได้รับการไว้วางใจจากวงการร้านแว่นตาทั่วโลก ซึ่งในวันนี้หมอได้นำรีวิวข้อมูลของเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya รุ่น Dynamic Premium ซึ่งเป็นเลนส์ระดับเริ่มต้นที่ราคาไม่แรง แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพมาฝากทุกท่านค่ะ

สรุป จุดเด่นของเลนส์โปรเกรสซีฟ

Hoya รุ่น Dynamic Premium

 • เป็นเลนส์ระดับเริ่มต้นราคาไม่แรง
 • มีเทคโนโลยีที่ช่วยในการมองเห็นมากมาย
 • ลดภาพบิดเบือนด้านข้างใส่สบายตา

Hoya ผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟที่ลดภาพบิดเบือนด้านข้าง

เลนส์โปรเกรสซีฟเป็นเลนส์ที่มีการไล่ค่าสายตาหลายๆ ค่าสายตาในเลนส์ชิ้นเดียว ดังนั้นจึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นได้หลายระยะ ซึ่งเหมาะมากกับคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป หรือเริ่มมีสายตายาวตามวัยที่การมองเห็นระยะใกล้ค่อยๆ แย่ลงตามอายุที่มากขึ้น

โดยแต่ละตำแหน่งของตัวเลนส์จะมีความโค้งที่ไม่เท่ากัน ซึ่งความโค้งของเลนส์นั้นจะเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละค่าสายตา ทำให้เกิดโครงสร้างที่มีลักษณะคล้ายกับขั้นบันได ถ้าหากเรานำขั้นบันไดของค่าสายตามาประกอบหลอมหลวมเป็นเนื้อเดียวกันจะทำให้เกิดเลนส์มีรูปร่างแหว่งหรือดูไม่เป็นทรงค่ะ

ดังนั้นทางผู้ผลิตเลนส์อย่างเช่น Hoya จึงต้องมีการเติมอะไรบางอย่างเข้าไปที่ด้านข้าง เพื่อเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปและทำให้เลนส์มีรูปร่างที่กลมเต็มแผ่นมากขึ้น สิ่งที่เติมเข้าไปเราเรียกว่า Oblique Cylinder ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้เกิดภาพบิดเบือนทางด้านข้างของเลนส์โปรเกรสซีฟนั่นเอง

หากมีภาพบิดเบือนด้านข้างเยอะก็จะส่งผลให้มุมมองการใช้งานของเลนส์โปรเกรสซีฟนั้นแคบลงค่ะซึ่งบริษัท Hoya พยายามคิดค้นเทคโนโลยีที่สามารถลดภาพบิดเบือนด้านข้างที่ไม่ต้องการให้เหลือลดน้อยลงมากที่สุดและใส่ไว้ในเลนส์โปรเกรสซีฟของ Hoya ในทุกๆรุ่นค่ะ

โครงสร้างพื้นฐานของเลนส์ Hoya

 • บริเวณด้านบนสุดของเลนส์ (Distance) : เป็นโซนที่ใช้สำหรับการมองระยะไกล
 • บริเวณด้านล่างสุดของเลนส์ (Near) : เป็นโซนที่ใช้สำหรับมองระยะใกล้
 • บริเวณด้านข้างของเลนส์ (Blendig) : เป็นบริเวณที่เกิดภาพบิดเบือน ยิ่งมีส่วนนี้เยอะ มุมมองใช้งานตรงกลางยิ่งแคบและยิ่งทำให้เกิดภาพวูบวาบมากขึ้น
 • บริเวณตรงกลางของเลนส์ (Progressive Corridor) : เป็นลักษณะเหมือนทางเดินยาวลงมาเพื่อเชื่อมระหว่างโซนมองไกลและใกล้ เมื่อมีการเปลี่ยนระยะการมองจากไกลมาใกล้ ดวงตาจะต้องเหลือบผ่านทางเดินนี้เสมอ

ซึ่งทางเดินของเลนส์โปรเกรสซีฟจะไม่ได้ตรงลงมา แต่จะมีการเยื้องเล็กน้อย (Inset) เนื่องจากถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับการเหลือบตาเข้าของตาขณะที่มีการเปลี่ยนระยะจากมองไกลมาใกล้ หากออกแบบการเยื้องหรือ Inset ที่ไม่สอดคล้องกับการเหลือบ

เวลาเราเปลี่ยนจากมองไกลมามองใกล้จะทำให้ตาเราไม่อยู่ตรงกลางทางเดิน และเผลอไปมองโดนส่วนที่เป็นภาพบิดเบือนด้านข้าง ดังนั้นหากมีการออกแบบ Inset ที่สอดคล้องกับการเหลือบ จะทำให้สามารถใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

โดยค่า Inset ของแต่ละบุคคลจะมีความแตกต่างกันไปตามค่าสายตา , ค่า Addition และระยะห่างของรูม่านตาแต่ละข้าง ( Monocular PD) ดังนั้นเลนส์โปรเกรส Hoya จึงมีการคำนวณค่า Inset ให้สอดคล้องกับการเหลือบของบุคคลนั้นๆ 

Hoya วัดค่าสายตาอย่างละเอียดเพื่อเลนส์เฉพาะบุคคล

เลนส์โปรเกรสซีฟของ Hoya ได้เริ่มมีการนำทั้งค่าสายตา, ค่า Addition และระยะห่างของรูม่านตามาใช้ในการคำนวณและออกแบบ Inset ตั้งแต่ในรุ่นแรกๆ ซึ่งรุ่น Dynamic Premium ก็ใช้เทคโนโลยีนี้ในการผลิตเช่นกัน

โดย Hoya มีเทคโนโลยีการขัดเลนส์แบบฟรีฟอร์มด้านหลังทำให้ได้มุมมองภาพที่คมชัดและกว้าง รุ่นนี้ถึงจะเป็นรุ่นเริ่มต้นแต่ก็อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย ที่ทำให้ตัวเลนส์โปรเกรสซีฟสามารถสวมใส่ได้อย่างงายดาย แม้แต่คนที่ไม่เคยสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟมาก่อน

Hoya

เพราะนอกจากจะให้ความสำคัญของเรื่องของ Inset แล้ว ยังคำนึงถึงความสบายในการสวมใส่ มีการจัดระเบียบแต่ละโซนที่ใช้งานให้มีความสมดุลมากขึ้น ทำให้มุมมองการใช้งานกว้างขึ้น ภาพบิดเบือนด้านข้างน้อยลงมีความนุ่มนวลมากขึ้น ซึ่งช่วยลดผลกระทบจากอาการภาพสั่นไหวและความวูบวาบในขณะที่เรามีการเคลื่อนไหวร่างกาย

เทคโนโลยีในเลนส์ Hoya รุ่น Dynamic Premium

เลนส์โปรเกรสซีฟของยี่ห้อ Hoya มีหลากหลายรุ่นมากมาย  แต่รุ่น Dynamic Premium นอกจากการลดภาพบิดเบือนด้านข้าง ยังมีอีกหลากหลายเทคโนโลยีที่ใส่เข้าไปในตัวเลนส์ เพื่อตอบโจทย์กับผู้ที่เริ่มใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟ ดังนี้

 • Eye Tracking : มีการคำนวณโครงสร้างของเลนส์อย่างถูกต้องแม่นยำ ทำให้ได้มุมมองที่ชัดเจนจนสุดขอบเลนส์
 • Natural Image Enhancer : รับรู้ความโค้งเว้าของภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • Easyscan : ลดการหันศีรษะเมื่อต้องการมองวัตถุทางด้านข้าง
 • Quicfocus : ศีรษะอยู่ในตำแหน่งตามธรรมชาติสำหรับทำงานระยะใกล้ และโฟกัสได้เร็วเมื่อเปลี่ยนระยะการมองจากไกลมาใกล้
 • Nearmax : เพิ่มความชัดเจนของลานสายตาระยะใกล้
 • Multiple Corridor Lengths : เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นโดยการเปลี่ยนโซนการมองได้อย่างนุ่มนวล
 • Power Optimiser : จัดระเบียบแต่ละโซนที่ใช้งานให้มีความสมดุลมากขึ้นและลดผลกระทบจากอาการภาพสั่นไหว
 • Swim and Sway Reduction / Stable View : ลดภาพวูบวาบในขณะที่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย

ตัดเลนส์ Hoya กับร้านแว่นตามัทยา

Hoya รุ่น Dynamic Premium ต้องใช้การตรวจวัดสายตาที่ต้องการความละเอียดสูงสุด ซึ่งร้านแว่นตามัทยาผ่านมาตรฐานการวัดสายตาที่ทางบริษัทโฮย่าต้องการเพื่อนำไปผลิตเลนส์ระดับพรีเมียมค่ะ โดยหมอจะทำการซักประวัติการใช้สายตา วิธีการสวมแว่น ค่าสายตา และไลฟ์สไตล์การใช้สายตาโดยเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อรวบรวมข้อมูลเหล่านี้ ส่งไปให้ทางบริษัท Hoya ที่อยู่ประเทศญี่ปุ่น

หลังจากนั้นโฮย่าจะออกแบบและผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลที่เหมาะสำหรับความต้องการในการใช้สายตาของท่าน และมีการมองเห็นที่มีความเป็นธรรมชาติ มีความแม่นยำและชัดเจนสูงสุด ส่งกลับคืนถึงมือท่านที่ประเทศไทยค่ะ

หากใครต้องการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya รุ่น Dynamic Premium แต่กังวลว่าเลนส์นี้จะเหมาะกับตัวเองไหม ? หมอขอแนะนำให้คุณลูกค้าทุกท่าน เข้ามาทดลองสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟของจริงที่   MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES  ซึ่งเรามีให้คุณลูกค้าทุกท่านได้ทดลองก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งมีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนค่ะ

สรุปคำถามที่พบบ่อย

เลนส์โปรเกรสซีฟราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

ตอบ : ราคาเริ่มต้นเลนส์โปรเกรสซีฟ 8700 บาท ระดับราคาตามคุณสมบัติของเลนส์ดังนี้ค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคา

คุณลูกค้าสามารถนัดเข้ามาปรึกษาทีมคุณหมอสายตาของเราได้ทั้ง 2 สาขา เพื่อทำการวัดสายตาอย่างละเอียด และทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อ เพื่อเปรียบเทียบการมองเห็นและการใช้งานที่เหมาะสมกับคุณลูกค้ามากที่สุดค่ะ

สามารถติดต่อได้ที่

Call Center 099-463-6365

Line @mattayaclinic 

อัตราค่าบริการ
เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคา
ราคาเลนส์ชนิดต่างๆ

ตอบ:

 • เลนส์มัลติโค้ค กันแสง UV 100% ราคาเริ่มต้น 2400 บาท
 • เลนส์กรองแสงคอมพิวเตอร์ เลนส์กรองแสงสีฟ้า ราคาเริ่มต้น 2700 บาท
 • เลนส์เปลี่ยนสี ราคาเริ่มต้น 5400 บาท
 • เลนส์เฉพาะทาง (office lens) ราคาเริ่มต้น 5900 บาท
ใช้เวลาตรวจสุขภาพตา ตรวจวัดสายตา และรอรับแว่นนานเท่าไหร่
 • ใช้เวลาตรวจสุขภาพ 15-20 นาที

 • ใช้เวลาตรวจวัดสายตา ตัดแว่น 1 ชม.

 • ใช้เวลารอรับแว่น ประมาณ 7-14 วัน

ต้องการเข้ารับบริการ ต้องจองคิวมั้ย walk in ได้เลยหรือไม่

ตอบ: เพื่อความสะดวกสบายในการรับบริการและความเป็นส่วนตัวของคุณลูกค้า และเพื่อให้คุณหมอได้ดูแลคุณลูกค้าอย่างเต็มที่ จึงอยากแนะนำนัดคิววัดสายตากับเราล่วงหน้าค่ะสามารถนัดคิวได้ทั้ง 2 สาขาที่ Call Center : 099-463-6365Line @mattayaclinic 

ตรวจวัดสายตา ตรวจสุขภาพตาโดยใคร

ตอบ:  

 • การตรวจสุขภาพตา  ทำโดยจักษุแพทย์ หรือหมอตาค่ะ
 • การตรวจวัดสายตา ตัดแว่น ทำโดยนักทัศนมาตร หรือหมอสายตา ซึ่งดูแลทุกขั้นตอนไปจนถึงการเลือกกรอบแว่นตา เลือกเลนส์ และวัดค่าพารามิเตอร์หน้าแว่นค่ะ
ที่ร้านตัดเฉพาะแว่นโปรเกรสซีฟ หรือ รับตัดแว่นสายตาอื่นๆด้วยรึป่าว

ตอบ: เราให้บริการตัดแว่นสายตาทุกชนิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตาสั้น แว่นสายตายาว แว่นอ่านหนังสือ เลนส์สองชั้น เลนส์เฉพาะทาง office lens แว่นกันแดด แว่นกันแสงคอม แว่นเปลี่ยนสี เลนส์ออโต้ เลนส์ปรับแสง รวมทั้งแว่นตาโปรเกรสซีฟ ซึ่งเป็นแว่นสายตาที่ต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ในการตัด เพื่อให้คุณลูกค้าใช้งานได้ดีที่สุดค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟยี่ห้อไหนดีที่สุด

ตอบ: เลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุด คือ เลนส์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกระยะการมองเห็น มีภาพรบกวนน้อยที่สุด และ ไม่ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความรำคาญใจในการมอง เป็นตัวช่วยส่งเสริมการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานให้ราบรื่น ดังนั้นเลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละยี่ห้อจึงออกแบบโครงสร้างที่ตอบโจทย์ lifestyle ของลูกค้าที่แตกต่างกัน เลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุดของคุณ อาจเป็นคนละยี่ห้อ คนละรุ่นกับของเพื่อนก็ได้ค่ะ เพราะความแตกต่างของแต่ละบุคคล จึงเกิดตัวเลือกของเลนส์โปรเกรสซีฟมากมาย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อคุณลูกค้าที่สามารถเลือก เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจตัดได้ค่ะ

มีกรอบแว่นเดิมอยู่แล้ว อยากเปลี่ยนเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟได้มั้ย

ตอบ: สามารถนำกรอบแว่นเดิมมาเปลี่ยนเลนส์ใหม่ได้เลยค่ะ คุณหมอสายตาจะช่วยพิจารณาเรื่อง fitting และความเหมาะสมให้ค่ะ

ทั้ง 2 สาขา การบริการแตกต่างกันมั้ย

ตอบ:  ไม่ต่างกันค่ะ

 • เราให้บริการตรวจวัดสายตา ตัดแว่นโดยทีมคุณหมอสายตา (นักทัศนมาตร) ซึ่งได้รับการคัดเลือกและอบรมโดยคุณหมอมัทยาจักษุแพทย์ ทั้ง 2 สาขาค่ะ
 • เครื่องมือในการตรวจวัดสายตาครบครัน และมาตรฐานเดียวกัน
 • มีกรอบแว่นให้เลือกมากมายเช่นเดียวกัน
 • ราคาขาย และส่วนลดเหมือนกันค่ะ

คุณลูกค้าสามารถเลือกสาขาที่สะดวกได้เลยค่ะ โดยเราเปิดให้บริการ 2 สาขา ดังนี้ค่ะ l. สาขารพ.พญาไท 1 (BE MY GLASSES) ll. สาขา The crystal park เลียบทางด่วนรามอินทรา (MATTAYA CLINIC)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก