Hoya รุ่น iD Myself เลนส์โปรเกรสซีฟระดับพรีเมียมมองคมชัดสบายตา

Hoya

Hoya เป็นหนึ่งในบริษัทผลิตเลนส์แว่นสายตาชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่น ท่ามกลางบริษัทผลิตเลนส์แว่นสายตาที่มีมากมายหลากหลายประเทศ โดยเลนส์ยี่ห้อ Hoya นับว่าเป็นเลนส์ที่ร้านแว่นตาทั่วโลกให้การยอมรับในเรื่องของคุณภาพ เพราะการผลิตชิ้นเลนส์ของ Hoya มีความประณีตและมีมาตรฐานสูง อีกทั้งมีเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยในให้ผู้ใส่มองได้อย่างสบายตา โดยวันนี้ร้านแว่นตามัทยาคลินิก ได้หยิบยกข้อมูลของเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นท็อปที่สุดในปัจจุบันของบริษัท Hoya คือ รุ่น iD Myself มาให้ทุกท่านได้เป็นข้อมูลเพิ่มเติมในการตัดสินใจเลือกเลนส์เพื่อตัดแว่นตาคู่ใหม่ค่ะ

สรุป จุดเด่นของเลนส์โปรเกรสซีฟ

Hoya รุ่น iD Myself 

 • เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นสูงสุดของยี่ห้อ Hoya
 • สบายตาทั้งในขณะมองไกล และมองใกล้
 • มีความแม่นยำของการมองและการเปลี่ยนโฟกัส
 • มีความรวดเร็วของการมอง เวลาที่เปลี่ยนระยะแต่ละตำแหน่ง
 • ชัดเจนทุกระยะ
 • สีเป็นธรรมชาติ
 • มุมมอง ลานสายตาที่กว้างสบายตา
 • มิติของการมองภาพมีความเสถียร

HOYA แบรนด์ที่พัฒนาเลนส์แว่นตามาอย่างยาวนาน

ใน ค.ศ. 1941 บริษัท Hoya Corporation ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในเมืองโฮย่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเลนส์ตัวแรกของบริษัท Hoya นั้นได้ชื่อรุ่นว่า NEO ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันแสงสะท้อนและรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อดวงตา และมีเทคโนโลยี Base curve ที่ทำให้ไม่เกิดความคลาดเคลื่อนของทรงกลม (Spherical Abberation) นับว่าเป็นเทคโนโลยีทางสายตาที่ทันสมัยมากในยุคนั้น จนได้รับผลตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดี

บริษัท Hoya Corporation มีความตั้งใจเสมอมาในการที่จะพัฒนาวงการแว่นสายตา ด้วยเทคโนโลยีการผลิตเลนส์เพื่อหาหนทางให้ผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตามองได้สบายตาที่สุดในการใช้ชีวิตประจำวัน

ปัจจุบันบริษัทโฮย่าได้ผลิตเลนส์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์โปรเกรสซีฟ,เลนส์ชั้นเดียว และ ออฟฟิศเลนส์ ซึ่งมีจุดแข็งในด้านของเทคโนโลยีการเคลือบผิวเลนส์ และคุณภาพในการผลิตจนได้รับการยอมรับจากร้านแว่นตาทั่วโลก

HOYA เลนส์โปรเกรสซีฟที่ผลิตพิเศษเฉพาะคุณ

เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive lens) เป็นเลนส์ที่ถูกพัฒนามาจากเลนส์สองชั้นที่มีหน้าที่ในการแก้ปัญหาสายตาให้กับคนที่มีปัญหาสายตาซับซ้อน โดยเฉพาะคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปที่จะมีปัญหาสายตายาวตามอายุเพิ่มขึ้นมาจากปัญหาสายตาเดิมที่เป็นอยู่

โดยเลนส์โปรเกรสซีฟสามารถทำให้ผู้ใช้มองเห็นได้หลายระยะทั้งไกล กลาง และใกล้ โดยจะมีการไล่ค่าสายตาจากบริเวณส่วนบนของเลนส์ที่เป็นโซนสำหรับมองระยะไกล ไล่ลงมาส่วนล่างที่เป็นโซนสำหรับมองระยะใกล้ตามลำดับ

Hoya

ซึ่งเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya รุ่น iD Myself เป็นเลนส์ระดับพรีเมียมที่สามารถสั่งตัดเฉพาะให้เหมาะสมกับค่าสายตาของผู้ใส่มากที่สุด ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพก็เหมือนกับการตัดชุดสูท โดยเลนส์รุ่นนี้เป็นสูทแบบสั่งตัดให้เข้ากับรูปร่างของผู้ใส่โดยเฉพาะไม่ใช่สูทสำเร็จรูปทั่วไป

HOYA เลนส์ระดับพรีเมียมชัดเจนทุกระยะการมอง

Hoya รุ่น iD Myself เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟระดับพรีเมี่ยมขั้นสูงสุด ที่สั่งทำเฉพาะบุคคลตามไลฟ์สไตล์การใช้งานในโลกยุคดิจิทัล ที่ตอบโจทย์ถึงความต้องการของการมองเห็นที่คมชัดสามารถที่จะโฟกัสชัดเจนได้ทันที และมีการรับรู้มิติของภาพที่สมบูรณ์แบบ

โดยร้านแว่นตามัทยา จะทำการวัดค่าพารามิเตอร์ของกรอบแว่นที่คุณลูกค้าเลือก แนบไปพร้อมกับค่าสายตาแล้วส่งข้อมูลไปยังบริษัท Hoya

เพราะต้องนำข้อมูลไปคำนวณโครงสร้างเลนส์โรเกรสซีฟใหม่ให้มีความพอดีกับค่าสายตาของผู้ใส่และพารามิเตอร์ของกรอบแว่นที่เลือกเพื่อทำการผลิตเลนส์ ซึ่งการตัดเลนส์เฉพาะบุคคลแบบนี้ต้องมีความละเอียดมาก เพื่อให้ได้แว่นสายตาที่ใส่แล้วสบายตาเหมาะสมกับบุคคลนั้นๆมากที่สุด

เทคโนโลยีเด่นในเลนส์ Hoya รุ่น iD Myself

เลนส์โปรเกรสซีฟของยี่ห้อ Hoya มีหลากหลายรุ่นมากมาย  แต่รุ่น iD Myself เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นท็อปที่สุดของโฮย่า จึงอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยในการมองเห็นให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายตาต่างๆมากมาย โดยหมอจะหยิบยกเทคโนโลยีเด่นๆมาอธิบายดังนี้ค่ะ

Hoya
 • AdaptEase Technology ควมคุมความบิดเบือนเพิ่มพื้นที่การใช้งาน

พื้นที่การใช้งานของเลนส์โปรเกรสซีพจะแปรผันตามคอริดอร์และค่าสายตาอ่านหนังสือ เลนส์ที่มีคอริดอร์สั้นกว่าจะมีระยะใช้งานที่น้อยกว่าในทางตรงกันข้าม เลนส์ที่มีคอริดอร์ยาวกว่าก็จะมีระยะใช้งานที่มากกว่า ค่าสายตาอ่านหนังสือมากกว่าก็จะมีพื้นที่การใช้งานน้อยกว่าในทางตรงกันข้ามค่าสายตาอ่านหนังสือต่ำก็จะมีพื้นที่ใช้งานมากกว่า

โดยปัจจุบันเราสามารถออกแบบโรงสร้างของเลนส์ให้มีพื้นที่การมองใกล้และโซนกลางเพิ่มมากขึ้นโดยไม่กระทบพื้นที่การใช้งานของโซนมองไกลซึ่งออกแบบโดยจัดการกับค่าสายตาเอียงบริเวณด้านข้างของโซนอ่านหนังสือให้เกิดต่ำที่สุดและควบคุมการเกิดภาพที่มีโซนบิดเบือนให้กระทบกับผู้สวมใส่น้อยที่สุด

 • 3D Binocular Vision ลดความสั่นไหวด้านข้าง 

ด้วยเทคโนโลยีนี้สามารถลดความสั่นไหวด้านข้างและเพิ่มความสามารถในการเปลี่ยนโฟกัสระหว่างเคลื่อนไหว หรือแม้แต่ตอนใช้อุปกรณ์ดิจิตอล

 • Binocular Harmonization Technology ลดอาการเวียนหัวเพราะสายตาไม่เท่ากัน

ค่าสายตา 2 ข้างที่แตกต่างกัน ส่งผลให้ตำแหน่งของการกวาดตาแตกต่างกันจึงเป็นปัญหาสำหรับเลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไป ในขณะที่มองใกล้จึงรับรู้ค่าสายตาที่ไม่เท่ากันส่งผลปวดตา มึนหัว เทคโนโลยีนี้จึ้งเข้ามาแก้ไขปัญหานี้

 • Integrated Double Surface Design ขัดผิวเลนส์ทั้งสองด้านให้มองได้อย่างธรรมชาติ

เลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไปใช้เทคโนโลยีการขัดโครงสร้างเลนส์ที่ผิวเลนส์เพียงด้านเดียว ซึ่งจะส่งผลให้เวลาใช้งานต้องกวาดสายตาขึ้นลงมากกว่าปกติเพื่อมองภาพพื้นที่ใช้งานจะเห็นว่าได้มุมมองภาพที่ค่อนข้างแคบและเกิดปัญหาของภาพบิดเบือนที่ด้านข้าง

Hoya จึงใช้เทคโนโลยี Integrated Double Surface Design ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์ในการขัดโครงสร้างบนผิวเลนส์ทั้ง 2 ด้าน ช่วยให้ปัญหาภาพบิดเบือนลดลงและได้มุมมองของการใช้งานที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด

 • Hoya Identifier วัดค่าต่างๆเพื่อผลิตเลนส์เลนส์ให้เหมาะกับคุณ

เครื่องมือให้คำปรึกษาที่ไม่เหมือนใครของ Hoya ที่รับประกันว่าเลนส์จะผลิตเฉพาะบุคคลเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้สวมใส่แต่ละคน

ขั้นตอนการตัดเลนส์ Hoya กับร้านแว่นตามัทยา

Hoya รุ่น iD Myself ต้องใช้การตรวจวัดสายตาที่ต้องการความละเอียดสูงสุด ซึ่งร้านแว่นตามัทยาผ่านมาตรฐานการวัดสายตาที่ทางบริษัทโฮย่าต้องการเพื่อนำไปผลิตเลนส์ระดับพรีเมียมค่ะ โดยหมอจะทำการซักประวัติการใช้สายตา วิธีการสวมแว่น ค่าสายตา และไลฟ์สไตล์การใช้สายตาโดยเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อรวบรวมข้อมูลเหล่านี้ ส่งไปให้ทางบริษัท Hoya ที่อยู่ประเทศญี่ปุ่น

หลังจากนั้นโฮย่าจะออกแบบและผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคลที่เหมาะสำหรับความต้องการในการใช้สายตาของท่าน และมีการมองเห็นที่มีความเป็นธรรมชาติ มีความแม่นยำและชัดเจนสูงสุด ส่งกลับคืนถึงมือท่านที่ประเทศไทยค่ะ

หากใครต้องการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya รุ่น iD Myself แต่กังวลว่าเลนส์นี้จะเหมาะกับตัวเองไหม ? หมอขอแนะนำให้คุณลูกค้าทุกท่าน เข้ามาทดลองสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟของจริงที่   MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES  ซึ่งเรามีให้คุณลูกค้าทุกท่านได้ทดลองก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งมีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนค่ะ

สรุปคำถามที่พบบ่อย

เลนส์โปรเกรสซีฟราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

ตอบ : ราคาเริ่มต้นเลนส์โปรเกรสซีฟ 8700 บาท ระดับราคาตามคุณสมบัติของเลนส์ดังนี้ค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคา

คุณลูกค้าสามารถนัดเข้ามาปรึกษาทีมคุณหมอสายตาของเราได้ทั้ง 2 สาขา เพื่อทำการวัดสายตาอย่างละเอียด และทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อ เพื่อเปรียบเทียบการมองเห็นและการใช้งานที่เหมาะสมกับคุณลูกค้ามากที่สุดค่ะ

สามารถติดต่อได้ที่

Call Center 099-463-6365

Line @mattayaclinic 

อัตราค่าบริการ
เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคา
ราคาเลนส์ชนิดต่างๆ

ตอบ:

 • เลนส์มัลติโค้ค กันแสง UV 100% ราคาเริ่มต้น 2400 บาท
 • เลนส์กรองแสงคอมพิวเตอร์ เลนส์กรองแสงสีฟ้า ราคาเริ่มต้น 2700 บาท
 • เลนส์เปลี่ยนสี ราคาเริ่มต้น 5400 บาท
 • เลนส์เฉพาะทาง (office lens) ราคาเริ่มต้น 5900 บาท
ใช้เวลาตรวจสุขภาพตา ตรวจวัดสายตา และรอรับแว่นนานเท่าไหร่
 • ใช้เวลาตรวจสุขภาพ 15-20 นาที

 • ใช้เวลาตรวจวัดสายตา ตัดแว่น 1 ชม.

 • ใช้เวลารอรับแว่น ประมาณ 7-14 วัน

ต้องการเข้ารับบริการ ต้องจองคิวมั้ย walk in ได้เลยหรือไม่

ตอบ: เพื่อความสะดวกสบายในการรับบริการและความเป็นส่วนตัวของคุณลูกค้า และเพื่อให้คุณหมอได้ดูแลคุณลูกค้าอย่างเต็มที่ จึงอยากแนะนำนัดคิววัดสายตากับเราล่วงหน้าค่ะสามารถนัดคิวได้ทั้ง 2 สาขาที่ Call Center : 099-463-6365Line @mattayaclinic 

ตรวจวัดสายตา ตรวจสุขภาพตาโดยใคร

ตอบ:  

 • การตรวจสุขภาพตา  ทำโดยจักษุแพทย์ หรือหมอตาค่ะ
 • การตรวจวัดสายตา ตัดแว่น ทำโดยนักทัศนมาตร หรือหมอสายตา ซึ่งดูแลทุกขั้นตอนไปจนถึงการเลือกกรอบแว่นตา เลือกเลนส์ และวัดค่าพารามิเตอร์หน้าแว่นค่ะ
ที่ร้านตัดเฉพาะแว่นโปรเกรสซีฟ หรือ รับตัดแว่นสายตาอื่นๆด้วยรึป่าว

ตอบ: เราให้บริการตัดแว่นสายตาทุกชนิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตาสั้น แว่นสายตายาว แว่นอ่านหนังสือ เลนส์สองชั้น เลนส์เฉพาะทาง office lens แว่นกันแดด แว่นกันแสงคอม แว่นเปลี่ยนสี เลนส์ออโต้ เลนส์ปรับแสง รวมทั้งแว่นตาโปรเกรสซีฟ ซึ่งเป็นแว่นสายตาที่ต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ในการตัด เพื่อให้คุณลูกค้าใช้งานได้ดีที่สุดค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟยี่ห้อไหนดีที่สุด

ตอบ: เลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุด คือ เลนส์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกระยะการมองเห็น มีภาพรบกวนน้อยที่สุด และ ไม่ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความรำคาญใจในการมอง เป็นตัวช่วยส่งเสริมการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานให้ราบรื่น ดังนั้นเลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละยี่ห้อจึงออกแบบโครงสร้างที่ตอบโจทย์ lifestyle ของลูกค้าที่แตกต่างกัน เลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุดของคุณ อาจเป็นคนละยี่ห้อ คนละรุ่นกับของเพื่อนก็ได้ค่ะ เพราะความแตกต่างของแต่ละบุคคล จึงเกิดตัวเลือกของเลนส์โปรเกรสซีฟมากมาย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อคุณลูกค้าที่สามารถเลือก เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจตัดได้ค่ะ

มีกรอบแว่นเดิมอยู่แล้ว อยากเปลี่ยนเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟได้มั้ย

ตอบ: สามารถนำกรอบแว่นเดิมมาเปลี่ยนเลนส์ใหม่ได้เลยค่ะ คุณหมอสายตาจะช่วยพิจารณาเรื่อง fitting และความเหมาะสมให้ค่ะ

ทั้ง 2 สาขา การบริการแตกต่างกันมั้ย

ตอบ:  ไม่ต่างกันค่ะ

 • เราให้บริการตรวจวัดสายตา ตัดแว่นโดยทีมคุณหมอสายตา (นักทัศนมาตร) ซึ่งได้รับการคัดเลือกและอบรมโดยคุณหมอมัทยาจักษุแพทย์ ทั้ง 2 สาขาค่ะ
 • เครื่องมือในการตรวจวัดสายตาครบครัน และมาตรฐานเดียวกัน
 • มีกรอบแว่นให้เลือกมากมายเช่นเดียวกัน
 • ราคาขาย และส่วนลดเหมือนกันค่ะ

คุณลูกค้าสามารถเลือกสาขาที่สะดวกได้เลยค่ะ โดยเราเปิดให้บริการ 2 สาขา ดังนี้ค่ะ l. สาขารพ.พญาไท 1 (BE MY GLASSES) ll. สาขา The crystal park เลียบทางด่วนรามอินทรา (MATTAYA CLINIC)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก