เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Mystyle Profile แก้ปัญหาสายตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

เลนส์แว่นสายตา ยี่ห้อ Hoya มีการจัดจำหน่ายในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน มีมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพสูง และมีเป้าหมายในการพัฒนาเทคโนโลยีการมองเห็นให้กับผู้ที่มีปัญหาการมองเห็นต่างๆ ทำให้แบรนด์โฮยาเป็นที่ไว้วางใจจากจักษุแพทย์และร้านแว่นต่างๆทั่วโลก วันนี้หมอได้รวบรวมข้อมูลของเลนส์ Hoya Mystyle Profile อีกหนึ่งรุ่นของเลนส์โปรเกรสซีฟที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่น่าสนใจ มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ 

ประวัติโดยย่อของแบรนด์ HOYA

บริษัท Hoya Corporation ก่อตั้งขึ้นในเมืองโฮย่า โตเกียว ในปี 1941 เป็นบริษัทผลิตเลนส์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนานของประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลกโฮย่า ได้จัดจำหน่ายในประเทศไทยมาแล้วกว่า 40 ปี ด้วยมาตรฐานคุณภาพระดับสูง โดยเป้าหมายของบริษัทคือการพัฒนาเทคโนโลยีการมองเห็นเพื่อผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตาทั่วโลก

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive Lens) คืออะไร ?

เลนส์โปรเกรสซีฟนั้นมีอีกชื่อเรียกว่า เลนส์หลายระยะ (Multifocal) ซึ่งเป็นเลนส์ที่มีการแบ่งระยะการมองเห็น ออกเป็นสามส่วนอยู่ในเลนส์ชิ้นเดียวกัน คือระยะ ไกล กลาง และ ใกล้

เลนส์ Hoya

ระยะของเลนส์โปรเกรสซีฟ

 • ไกล (Far vision) เป็นระยะกิจกรรมที่ทำในระยะห่างจากตัวผู้ใช้งานที่มีระยะ 4 เมตร เช่น ขับรถ วิ่งออกกำลังกายกลางแจ้ง เดินเล่น หรือ การดูหนังดูทีวี

 • กลาง(Intermediate Vision) เป็นระยะกิจกรรมที่ทำในระยะห่างจากผู้ใช้งานตั้งแต่ประมาณ ช่วงแขนถึง 1.5 เมตร เช่นการใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือระยะทำอาหาร

 • ใกล้ (Near Vision) เป็นระยะที่ทำกิจกรรมในระยะช่วงแขน เช่น อ่านหนังสือ หรือใช้โทรศัพท์มือถือ

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Mystyle Profile

เลนส์ Hoya

บริษัท Hoya ได้คำนึงถึงว่าคนทุกคนนั้นมีความแตกต่างกัน แม้แต่ในคนๆเดียวกันนั้นก็มีความต่างกันทางสรีระของทั้งสองฝั่งของร่างกาย บางคนหน้าด้านซ้ายและขวาไม่เท่ากัน หูไม่เท่ากัน ตาไม่เท่ากัน และค่าสายตาของทั้งสองข้างไม่เท่ากัน

ดังนั้นทางโฮย่าจึงได้พัฒนาเลนส์รุ่น Hoya Mystyle Profile เลนส์ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่จะมีผลต่อประสิทธิภาพการมองเห็นเพื่อให้ใช้งานแว่นสายตาได้อย่างสะดวกและปรับตัวได้ง่ายที่สุด

มีหลายรุ่นให้เลือกตามลักษณะการใช้งาน

บริษัทโฮย่าได้มีการออกแบบเลนส์ ให้เหมาะกับผู้ที่มีกิจกรรมที่มีลักษณะแตกต่างกัน มีการออกแบบเพื่อรองรับรูปแบบการมองเห็นตามลักษณะของแต่ละบุคคล จึงมีการออกแบบโครงสร้างเลนส์ตามกิจกรรมตามระยะเด่นที่ใช้งาน ได้แก่

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

Modern 

เป็นโครงสร้างที่ เน้นระยะกลางเป็นหลัก และรองลงมาเป็นระยะไกลและใกล้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

Advanture

เป็นโครงสร้างที่ เน้นระยะไกลเป็นหลัก และรองลงมาเป็นระยะกลางและใกล้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

Stable

เป็นโครงสร้างที่มีการวางอย่างสมดุลของทุกระยะไม่ว่าจะเป็นไกล กลางและใกล้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

Detail

จะเป็นโครงสร้างที่ เน้นระยะใกล้เป็นหลัก และรองลงมาเป็นระยะกลางและไกล

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

Expert

จะเป็นโครงสร้างที่ เน้นระยะไกลเป็นหลัก และรองลงมาเป็นระยะใกล้และกลาง

เลนส์ Hoya

อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีช่วยการมองเห็น

Hoya มีการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟอย่างต่อเนื่อง โดยรุ่น Mystyle Profile ได้มีการใส่เทคโนโลยีที่สามารถช่วยให้การมองเห็นของผู้ใส่มีคุณภาพที่ดีขึ้นดังนี้

เลนส์ Hoya
 • มีการคำนวณโครงสร้างเลนส์อย่างแม่นยำเพื่อให้มีความคมชัดทุกมุมมอง 

 • มีการรับรู้ของความโค้งได้อย่างสมจริงเป็นธรรมชาติ 

 • ให้มุมมองที่คำนวนออกมาเพื่อลดการหันหน้า 

 • มีการคำนวณเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการมองในระยะใกล้ 

 • ออกแบบเพื่อให้มีความสมดุลระหว่างมุมมองของภาพจากทั้งสองตา เพื่อนำมาประมวลผลรวมกันให้กลายเป็นภาพเดียวได้อย่างสมดุล

 • มีมุมมองของลานสายตาที่เพิ่มขึ้น ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการปรับเปลี่ยนโซนจากมองไกลมายังมองใกล้ได้อย่างนุ่มนวล ลดการเคลื่อนไหวของดวงตา

 • ออกแบบเลนส์ให้มีมิติความชัดลึกของการเปลี่ยนค่าสายตาในแต่ล่ะระยะมีการปรับแต่งตามไลฟ์สไตล์ของผู้ส่วมใส่ 

 • ออกแบบเลนส์ให้เข้าได้กับแว่นหลากหลายทรง โดยจะมีการคำนวนจากกรอบแว่นเมื่อสวมใส่อยู่บนหน้าว่าตำแหน่งอยู่บนหน้าแบบไหนที่จะให้มุมมองที่มองเห็นผ่านออกมารู้สึกสบายตาที่สุด เพื่อให้ผู้สวมใส่ทุกท่านได้ประสบการณ์ในการใช้งานกับโปรเกรสซีฟที่มีความเสถียร

ดังนั้นเลนส์รุ่น Mystyle Profile จึงเป็นรุ่นที่หมอแนะนำให้กับคนที่อยากได้ประสบการณ์ที่ดี ใช้เวลาปรับตัวน้อย และสำหรับคนที่มีค่าสายตาที่เซนซิทีฟค่อนข้างมาก ค่าสายตาที่ค่อนข้างเยอะ หรือค่าสายตาทั้งสองข้างมีความต่างกัน เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ

สรุป

เราได้เล็งเห็นถึงปัญหาของลูกค้าแต่ล่ะท่านว่าก่อนจะมีการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟจะทราบได้อย่างไรว่ารุ่นหรือยี่ห้อของเลนส์ที่เราเลือกนั้นเหมาะกับเราหรือไม่ เราจะใส่ได้ไหม และกิจกรรมที่เราต้องใช้งานนั้น สามารถใช้เลนส์โปรเกรสซีฟได้หรือไม่

สัญลักษณ์เลนส์โปรเกรสซีฟ hoya

ดังนั้น มัทยาจักษุคลินิก & BE MY GLASSES จึงมีเลนส์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อให้คุณลูกค้าได้ทดลองก่อนตัดจริง พร้อมการให้คำปรึกษาจากนักทัศนมาตรและคุณหมอสายตา เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด ได้เลนส์ที่ดีที่สุด ในราคาที่คุ้มค่าที่สุดค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก