ร้านแว่นตาพญาไท

(ร้านแว่นตา สาขา รพ.พญาไท 1 ชื่อ MATTAYA VISION CENTER) 

วิธีการเดินทางมาร้านแว่นตาพญาไท
MATTAYA VISION CENTER (BE MY GLASSES)

สถานที่ตั้ง : ร้านแว่นตา Mattaya Vision Center อยู่โรงพยาบาลพญาไท 1 ถนนศรีอยุธยา แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 

จุดสังเกต : ร้านแว่นตาอยู่ในรพ.พญาไท 1 อาคาร 1 ชั้น 3 ตรงข้ามกับแผนกตา หู คอ จมูก

การเดินทางรถส่วนตัว : เดินทางจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มายังสี่แยกพญาไท แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนศรีอยุธยา ตรงมาจนถึงสี่แยกจตุรทิศ กลับรถใต้สะพาน ขับรถไป 200 เมตร ถึงรพ.พญาไท 1  

การเดินทางขนส่งสาธารณะ 

BTS สถานีพญาไท ทางออก 4 เดินหรือนั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างมาทางถนนศรีอยุธยา 700 ม.

AIRPORT LINK สถานีราชปรารภ เดินมาทางถนนศรีอยุธยา 400 ม.

เวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน 8.30-18.30 น. (ไม่มีวันหยุด)

Call Center : 0994636365

ประวัติความเป็นมาของร้านแว่นตาพญาไท (BE MY GLASSES)

ร้านแว่นตา BE MY GLASSES ถือเป็นสาขาแรกที่เปิดในรพ. พญาไท 1 โดยคุณหมอมัทยา ขวัญอโนชา จักษุแพทย์ประจำรพ.พญาไท 1 ให้บริการวัดสายตา ตัดแว่นทุกชนิด มีเลนส์ให้เลือกหลากหลายชนิด อาทิ เลนส์โปรเกรสซีฟ เลนส์เฉพาะทาง เลนส์เปลี่ยนสี แว่นสายตากันแดด แว่นสายตากรองแสง แว่นสายตาเด็ก

นอกจากนี้คุณหมอมัทยายังเน้นเรื่องของการบริการที่ได้มาตรฐาน เป็นร้านแว่นตาที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ และเชี่ยวชาญ เข้าใจถึงปัญหาสายตาของลูกค้าอย่างแท้จริง เลือกแว่นตาที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด จึงใช้ผู้เชี่ยวชาญ คือ นักทัศนมาตร หรือ คุณหมอสายตา คอยดูแลลูกค้าทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวัดสายตา เลือกกรอบแว่น เลือกเลนส์ที่เหมาะสม วัดค่าพารามิเตอร์หน้าแว่น ไปจนถึงการส่งมอบแว่น เพื่อให้ลูกค้าได้รับการดูแลและแก้ไขปัญหาสายตาอย่างตรงจุดและเหมาะสมที่สุด

ร้านแว่นตาพญาไท

ชื่อร้านแว่นตา BE MY GLASSES มีที่มาจาก BE MY GUEST ลูกค้าทุกท่านของเราคือ แขกคนพิเศษที่เราอยากดูแลอย่างดีที่สุด

ตลอดระยะเวลากว่า 7 ปีที่เราไม่เคยหยุดพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมของเลนส์แว่นตา เครื่องมือตรวจวัดสายตา เลนส์ทดลองโปรเกรสซีฟและเลนส์เฉพาะทาง ตลอดจนการคัดสรรและอบรมนักทัศนมาตรให้มีความเชี่ยวชาญและชำนาญ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าร้านแว่นตา BE MY GLASSES สาขารพ.พญาไท 1 เป็นร้านแว่นตาที่น่าเชื่อถือ และไว้วางใจได้อย่างแน่นอน

รู้จักนักทัศนมาตรประจำร้านแว่นตาพญาไท (สาขา BE MY GLASSES)

เนตรนภา นิสัยรัมย์

  • ทัศนมาตรศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญเงิน) มหาวิทยาลัยนเรศวร
  • นักทัศนมาตร ประจำ BE MY GLASSES สาขารพ.พญาไท 1

จิรพัฒน์ ชัยพรแก้ว

  • ทัศนมาตรศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 2) มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • นักทัศนมาตร ประจำ BE MY GLASSES สาขารพ.พญาไท 1

บริการตรวจวัดสายตาที่ร้านแว่นตาพญาไท (BE MY GLASSES)

ขั้นตอนการดูแลและตรวจวัดสายตาที่ร้านแว่นตา BE MY GLASSES สาขารพ.พญาไท 1 มีดังต่อไปนี้

  1. สอบถามประวัติสายตาอย่างละเอียด ขั้นตอนนี้คุณหมอสายตาจะทำการประเมินถึงปัญหาสายตาของลูกค้าและตรวจสอบแว่นสายตาเดิม แนะนำนำแว่นสายตาของเก่าทุกอันมาที่ร้านแว่นตาด้วยนะคะ นอกจากนี้ลูกค้าที่ใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ แนะนำถอดคอนแทคเลนส์ก่อนอย่างน้อย 1 วัน เพื่อการวัดสายตาที่แม่นยำมากขึ้นค่ะ
  2. วัดสายตาอย่างละเอียด โดยเครื่อง Auto refraction และ Digital Phoropter เพื่อทำการหาค่าสายตาที่ดีที่สุดในการมองเห็น
  3. ทดลองใส่เลนส์สายตาตามค่าที่วัดได้ และค้นหาค่าสายตาที่คมชัด ใส่สบายตามากที่สุด
  4. ทดลองเลนส์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อเปรียบเทียบการใช้งาน กรณีใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive lens) หรือ เลนส์เฉพาะทาง (Office lens)  คุณหมอสายตาจะแนะนำให้ทดลองเลนส์ดังกล่าวซึ่งมีให้เลือกแต่ละยี่ห้อและรุ่น เพื่อเปรียบเทียบการใช้งาน มุมมองภาพ ความสบายตา ลูกค้าสามารถเข้าใจได้ทันทีว่าเลนส์ใช้งานอย่างไรก่อนตัดสินใจซื้อ โดยไม่ต้องลุ้นตอนรับแว่นตา 
  5. คุณหมอสายตาพาเลือกกรอบแว่นที่เข้ากับใบหน้าของลูกค้า โดยแบรนด์กรอบแว่นที่เราคัดสรรมานั้น มีดีไซน์ที่ทันสมัย เป็นแบรนด์แว่นตาชั้นนำ ที่มีเอกลักษณ์ วัสดุคุณภาพ น้ำหนักเบา ที่สำคัญคือมีค่าพารามิเตอร์ที่เหมาะสมต่อการสวมใส่ เพิ่มมุมมองภาพให้ดียิ่งขึ้น
  6. วัดค่าพารามิเตอร์หน้าแว่น ทั้งความโค้ง ความเทหน้าแว่น ระยะห่างระหว่างโฟกัสของดวงตา และระยะห่างระหว่างกระจกตาดำและเลนส์แว่นตา รวมถึงการวัดพฤติกรรมการใช้สายตาแบบ 3D โดยเครื่องมือจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Rodenstock Impressionist4 , Hoya Trueview i, Essilor Visoffice (ขั้นตอนนี้จะช่วยให้ลูกค้าใส่แว่นได้สบายตาขึ้น และเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของเลนส์ให้มีมุมมองภาพที่ดียิ่งขึ้น)