พี่แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ ขอรีวิว “มัทยาจักษุคลินิก” ที่หนึ่งเรื่องเลนส์โปรเกรสซีฟ

มัทยาจักษุคลินิก

วันนี้ MATTAYAจักษุคลินิก และ BE MY GLASSES  ได้มีโอกาสต้อนรับ คุณแท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ดารานักแสดงชื่อดังที่ต้องการตัดแว่นสายตาเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน  ขั้นตอนการตรวจสายตาของมัทยาจักษุคลินิก มีอะไรบ้าง ? สามารถกดที่วิดีโอด้านล่างเพื่อรับชมกันได้เลยค่ะ 

ขั้นตอนการตรวจวัดสายตาของ มัทยาจักษุคลินิก

มัทยาจักษุคลินิก

ตรวจวัดสายตาอย่างละเอียด

มัทยาจักษุคลินิกได้บริการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดให้กับคุณแท่งโดยนักทัศนมาตรที่มีประสบการณ์โดยตรง เริ่มจาก การสอบถามประวัติค่าสายตาเดิม ด้วยการวัดค่าจากแว่นตาคู่เดิมที่คุณแท่งใส่อยู่เป็นประจำ และสอบถามเรื่องปัญหาที่คุณแท่งต้องการแก้ไข

หลังจากสอบถามประวัติเรียบร้อย นักทัศมาตรได้ทำการตรวจวัดสายตาด้วยเครื่องวัดสายตาคอมพิวเตอร์ (Autorefraction) เพื่อทำการประเมินค่าสายตาเบื้องต้น ก่อนที่จะตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดด้วยเครื่อง Phoropter เพื่อให้ได้ค่าสายตาที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น

จากนั้นหมอจึงพบว่าคุณแท่ง มีอาการสายตายาวตามวัย ทำให้มองเห็นเริ่มไม่คมชัดเหมือนเมื่อก่อน แต่เนื่องจากคุณแท่งไม่ชอบใส่แว่นติดตาตลอดทั้งวัน หมอจึงเลือกเลนส์ชั้นเดียวโดยเพิ่มการเคลือบเลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติเวลาเจอแสง UV ให้คุณแท่งค่ะ 

มัทยาจักษุคลินิก

คุณแท่ง : ”  พอเราขับรถบ่อยๆ ทำให้รู้เลยว่าคุณภาพของสายตาเนี่ย ทำให้การตัดสินใจเวลาขับรถไม่มั่นใจ โดยเฉพาะเวลาขับรถกลางคืน มันทำให้คุณภาพในการมองเห็นถนนมันไม่เคลียร์ และอาจเกิดอันตรายได้ “

ทดลองใส่เลนส์ตามค่าสายตาก่อนตัดแว่น

หลังจากได้ค่าสายตาของคุณแท่ง เราได้ทำการทดสอบการมองเห็นด้วยเลนส์ตามค่าสายตา โดยการทดสอบไปที่ระยะการมองต่างๆ เช่น ระยะไกล และ ระยะอ่านหนังสือ เพื่อทำการทดสอบว่าค่าสายตาที่ทำการทดลอง สามารถใส่ได้อย่างสบายตาหรือไม่ก่อนตัดแว่นจริงค่ะ

มัทยาคลินิก

วัดพฤติกรรมการใช้สายตา

เนื่องจากคุณแท่งไม่เคยใช้เลนส์โปรเกรสซีฟมาก่อน หมอจึงให้คุณแท่งได้ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟตามค่าสายตาของตนเอง ใส่ขึ้นลงบันได และ เดินตามที่ต่างๆ เพื่อทำการค้นหาเลนส์ที่เหมาะสมกับใช้งานและไลฟ์สไตล์ของคุณแท่งมากที่สุดค่ะ 

เลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้า

หลังจากวัดพฤติกรรมการใช้แว่นเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปหมอได้พาคุณแท่งไปเลือกกรอบแว่นค่ะ 

คุณแท่ง : ”  คุณหมอใจดีมาก ช่วยในการตัดแว่น เลือกแว่น แบบของแว่นมีให้เลือกเยอะแยะเลยครับ  “

โดยกรอบแว่นของทางร้านเรามีหลายรุ่นและหลายยี่ห้อที่เป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งแบรนด์ที่คุณแท่งเลือกคือ แบรนด์ Monoqool แบรนด์กรอบแว่นตาจากประเทศเดนมาร์ก อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ น้ำหนักเบา มีหลากหลายสีให้เลือก ใส่แล้วดูโดดเด่นทันสมัย

มัทยาคลินิก

วัดค่าพารามิเตอร์ของแว่นตา 

ละเอียดไปอีกขั้นกับการการวัดค่าพารามิเตอร์หน้าแว่น โดยการวัด มุมโค้ง มุมเทหน้าแว่น ระยะห่างระหว่างจุดโฟกัสของดวงตา และ ระยะห่างระหว่างกระจกตาและเลนส์แว่นตาที่คุณแท่งเลือก

มัทยาคลินิก

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้แว่นตามีความเฉพาะบุคคลและทำให้สวมใส่สบายในชีวิตประจำวันค่ะ 

ตรวจสุขภาพดวงตาโดยจักษุแพทย์

นอกเหนือจากการตรวจวัดสายตาเพื่อตัดแว่นตา คุณแท่งได้เข้ารับบริการตรวจสุขภาพตา โดยคุณหมอมัทยา จักษุแพทย์ ซึ่งหลังจากตรวจพบว่า คุณแท่งมี ต้อลม ต้อเนื้อ ต่อมไขมันอุดตันใต้เปลือกตา และ ตาแห้งค่ะ

คุณแท่ง : ” ทั้งๆที่ผมรู้สึกว่าสุขภาพดวงตาของตัวเองดีมากนะ สายตาไม่ค่อยมีปัญหา แต่พอมาตรวจรับรู้เลยว่ามันต้องซ่อมแซมอะไร เพราะตาเนี่ย ถ้าเกิดมันชำรุดเสียหายบอกได้เลยว่าเรื่องใหญ่มากครับ “

ในเบื้องต้นหมอได้ให้เจลป้ายตา เพื่อรักษาความชุ่มชื้นของดวงตาให้กับคุณแท่งเพื่อบรรทาอาการตาแห้ง และทำการนัดคุณแท่งให้มาทำการรักษากับหมอในครั้งถัดไปค่ะ 

สรุป

เมื่ออายุมากขึ้น ผ่านการใช้งานสายตาอย่างหนักหน่วง นอกจากเราทุกคนจะมีค่าสายตายาวตามวัยเกิดขึ้น จนต้องหาแว่นสายตามาใส่ หมอขอแนะนำให้ทุกท่านมาตรวจสุขภาพดวงตาประจำปี เพื่อป้องกันโรคตาต่างๆที่อาจเกิดขึ้นจะได้รักษาได้อย่างทันท่วงทีค่ะ 

มัทยาจักษุคลินิก และ BE MY GLASSES  ขอขอบคุณ คุณแท่ง ศักดิ์สิทธิ์ ที่ไว้วางใจให้ทางเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก