เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon Presio Power ลดภาพบิดเบือน ในราคาที่จับต้องได้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

วันนี้หมอขอแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักเลนส์โปรเกรสซีฟ NIKON PRESIO POWER เลนส์ระดับกลางที่มีจุดเด่นในเรื่องการลดภาพที่บิดเบือน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Nikon แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ได้ผ่านการพิสูจน์ถึงคุณภาพของเลนส์แว่นตา ที่ทำให้ผู้สวมใส่มั่นใจในเรื่องของนวัตกรรมเลนส์ที่ทันสมัยและคุณภาพที่เหนือระดับ 

Nikon ได้มีการแบ่งและจัดหมวดหมู่ของเลนส์โปรเกรสซีฟไว้หลายระดับ ตั้งแต่เลนส์รุ่นโครงสร้างพื้นฐาน จนไปถึงเลนส์ระดับสูงที่มีความเฉพาะบุคคลสูงสุด ที่ให้ผู้สวมใส่ร่วมออกแบบโครงสร้างที่เหมาะสมกับตนเองค่ะ

สรุปจุดเด่นของเลนส์โปรเกรสซีฟ

NIKON รุ่น PRESIO POWER

 • เป็นเลนส์รุ่นกลางของซีรี่ย์เลนส์โปรเกรสซีฟ Presio ของยี่ห้อ Nikon
 • ราคากลางๆ สามารถจับต้องได้ 

 • มีเทคโนโลยีพื้นฐานอยู่ในเลนส์ ทั้ง NODE Optimization , Aberration Filters, Viewfit Technology

 • สามารถลดภาพบิดเบือนได้ดี เพิ่มพื้นที่การมองเห็นใส่แล้วไม่ปวดตา 

 • เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟคู่แรก

ซีรี่ย์ Progressive Lens ของ Nikon

รุ่นของเลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon มีอยู่ 2 ซีรี่ย์คือ Seemax และ Presio ซึ่งในแต่ละซีรี่ย์มีการแยกรุ่นย่อยต่างๆมากมาย

ซึ่งความแตกต่างของแต่ละรุ่นจะอยู่ที่เทคโนโลยีที่ช่วยในการมองเห็นและการใช้งานที่ใส่ลงไปในเลนส์โปรเกรสซีฟ รุ่นที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยในการมองเห็นเยอะ มักจะเป็นรุ่นสูงๆ เช่น Seemax Ultimate ที่ถือว่าเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นท็อปที่สุดของ Nikon ในปัจจุบัน

เลนส์โปรเกรสซีฟ NIKON PRESIO POWER

วันนี้หมอจะขอพูดถึงเลนส์รุ่นกลางๆที่อยู่ในซีรี่ย์ Presio และได้รับความนิยมจากผู้สวมใส่จำนวนไม่น้อย เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยในราคาที่ไม่สูงมากนักสามารถจับต้องได้  นั่นคือรุ่น PRESIO POWER นั่นเอง

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

ซึ่ง NIKON PRESIO POWER นับว่าเป็นรุ่นที่เหมาะสมสำหรับคนที่เริ่มมีปัญหาสายตายาว เริ่มใช้เลนส์โปรเกรสซีฟคู่แรก ที่ต้องการปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและได้ภาพที่คมชัด

เทคโนโลยี ลดภาพบิดเบือนในเลนส์รุ่น Nikon Presio Power 

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

NODE OPTIMIZATION

เทคโนโลยีที่คำนวณค่าสายตาและพารามิเตอร์ ในการผลิตเลนส์ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Nikon จากประเทศญี่ปุ่น

Aberration Filters

แสงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆ เลนส์โปรเกรสซีฟของ Nikon มีจุดเด่นตรงที่สามารถควบคุมและจัดการแนวแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้เทคโนโลยี

 • Widening Filter เป็นเทคโนโลยีเพิ่มพื้นที่การใช้งานด้านข้างของเลนส์ ลดภาพบิดเบือนที่ไม่ต้องการ

 • Softening Filter Double Side Design เป็นการออกแบบเลนส์สองด้าน เพื่อลดภาพบิดเบือนด้านข้าง เพิ่มความนุ่มนวล มองสบายตายิ่งขึ้น จากการใช้เทคโนโลยีที่ควบคุมและจัดการแนวแสง ทำให้สามารถลดแสงที่บิดเบือนได้ถึง 40% ทำให้ผู้สวมใส่รับรู้ถึงการมองเห็นที่คมชัดทั่วทั้งแผ่นเลนส์

 • Flat Powerline Design ออกแบบโครงสร้างของเลนส์ ปรับสมดุลย์ค่าสายตาในแนวนอน ส่งผลให้ภาพคมชัด มองสบายตา

เลนส์ Nikon Presio Power

Viewfit Technology

ทางริษัท Nikon เอง ก็ได้มีการตระหนักถึงค่าพารามิเตอร์เมื่อเราสวมใส่แว่นอยู่บนใบหน้า โดยได้มีการนำเอาเทคโนโลยี Viewfit Technology เป็นเทคโนโลยีที่นำเอาข้อมูลของกรอบแว่นมาใช้ปรับแต่งเพื่อให้เลนส์เข้ากันกับกรอบแว่นอย่างสูงสุด

โดยใช้ข้อมูล

 • ระยะห่างระหว่างกระจกตากับเลนส์แว่นตา (Vertex Distance)
 • มุมเทหน้าแว่นขณะที่สวมใส่แว่นตา (Tilt Angle)
 • ความโค้งหน้าแว่น (Wrap Angle)

จากการนำข้อมูลทั้งหมดนี้ไปคำนวณเพื่อออกแบบเลนส์ จะทำให้ได้เลนส์เฉพาะบุคคล โดยยังมีความคมชัดสูงสุดแม้จะเป็นกรอบแว่นใดก็ตาม

จากเทคโนโลยีดังกล่าว จึงทำให้เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่น Presio Power มีจุดเด่นในเรื่องของการจัดระดับภาพบิดเบือนทางด้านข้าง (Distortions) ให้ต่ำลงกว่าบริเวณรูม่านตา ทำให้พื้นที่การใช้งานระยะกลางกว้างขึ้น ผู้สวมใส่สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และได้ภาพที่คมชัด

สรุป

จริงอยู่ ที่เลนส์โปรเกรสซีฟ NIKON PRESIO POWER เป็นเลนส์ระดับกลางของซีรี่ย์ แต่ในเรื่องของความสามารถที่เหลือเฟือสำหรับผู้ที่เริ่มใส่เลนส์โปรเกรสซีฟครั้งแรก และ การควบคุมคุณภาพในการผลิตเลนส์ของ Nikon ซึ่งเป็นที่ไว้วางใจได้และรับรองโดยร้านแว่นตาทั่วโลก มาอย่างยาวนาน

หมอจึงอยากแนะนำว่าหากคุณลูกค้าต้องการเลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีๆสักคู่ เลนส์รุ่นนี้เหมาะสมในการเป็นตัวเลือกหนึ่งในการตัดสินใจอย่างแน่นอนค่ะ

หากคุณลูกค้าไม่มั่นใจว่าตนเองเหมาะกับเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นนี้หรือไม่ ทาง Mattaya Clinic และ Bemyglasses เรามีเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อตามค่าสายตาจริงของคุณลูกค้าทุกๆท่านให้ใส่ทดลองใส่จริง คุณลูกค้าสามารถกดปุ่มด้านล่างเพื่อติดต่อเราได้ทั้ง 2 สาขา เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก