เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon SeeMax Master ใส่สบายอย่างเป็นธรรมชาติ

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

เลนส์โปรเกรสซีฟเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการ แก้ไขปัญหาสายตายาวตามวัย (Presbyopia) โดยเลนส์โปรเกรสซีฟจะตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบาย ไม่ต้องพกแว่นตาหลายอัน อันเดียวครบจบทุกระยะไกลกลางใกล้ อีกทั้งยังมีความสวยงามใส่แล้วไม่ดูแก่ ซึ่งตัวเลนส์โปรเกรสซีฟนั้นมีหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ วันนี้หมอจึงมาแนะนำ เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon SeeMax Master เลนส์ที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย เหมาะกับผู้ที่ปรับตัวกับแว่นใหม่ยาก เพื่อเป็นอีกทางเลือกก่อนตัดแว่นตาโปรเกรสซีฟค่ะ

Nikon เป็นแบรนด์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น  หลายๆท่านอาจคิดว่านิคอนเป็นเพียงบริษัทผลิตกล้องและเลนส์กล้อง แต่จริงๆแล้วนิคอน ยังผลิตเลนส์แว่นสายตาอีกด้วย 

ด้วยเทคโนโลยีและวัสดุที่มีคุณภาพ บวกกับประสบการณ์ในการออกแบบเลนส์ที่ยาวนาน ทำให้เลนส์สายตาของ Nikon ได้ชื่อว่า เป็นเลนส์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะชนิดเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่มีการพัฒนามาเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ประวัติโดยย่อของแบรนด์ Nikon

นิคอน คอร์ปอเรชัน หรือชื่อเดิมคือ นิปปง โคงะกุ โคเงียว (Nippon Kōgaku Kōgyō) แปลได้ว่า บริษัท อุตสาหกรรมเลนส์และกล้องถ่ายรูปแห่งประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 1917 โดยเป็นบริษัทที่ผลิตเลนส์ กล้องโทรทัศน์ กล้องจุลทรรศน์ และกล้องถ่ายรูป

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

กว่า 100 ปีที่ Nikon ได้เติบโตและอยู่ในอุตสาหกรรม Optical โดยในปี 1917 บริษัท Nippon Kogaku ถือกำเนิดโดยการควบรวมกิจการของ 3 บริษัท Optical แนวหน้าของประเทศญี่ปุ่น

และมีการพัฒนาเทคโนโลยีจนได้เลนส์แว่นตารุ่นแรกชื่อว่า POINTAL และวางจำหน่ายในปี 1946ซึ่งบริษัทนิคอน กลายเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในอุตสาหกรรมเสมอมา จนถึงปัจจุบัน Nikon ก็ยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เช่น ในปี 2000 บริษัทได้ออกเลนส์ที่บางที่สุดในโลก Index 1.74 แล้วถัดมาอีก 2 ปีก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีจนสามารถออก เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่น SEEMAX เลนส์แว่นตาที่ Customize ตามลักษณะการใช้งานของผู้ใช้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon SeeMax Master

Nikon SeeMax Master เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นหนึ่งของแบรนด์ Nikon ที่ทำให้ผู้สวมใส่สามารถปรับตัวได้อย่างง่ายดายด้วยการมองเห็นที่คมชัดและให้มุมมองที่กว้างขวาง

ด้วยการนำเทคโนโลยีมากมายมาผสานกันทำให้เกิดเป็นเลนส์ที่มีประสิทธิภาพและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากร้านตัดแว่นทั่วโลก

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

เทคโนโลยีของเลนส์รุ่น Nikon SeeMax Master

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

NODE Optimization

เทคโนโลยีที่คำนวณค่าสายตาและพารามิเตอร์ ในการผลิตเลนส์ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Nikon จากประเทศญี่ปุ่น

Deformation Tuner

เป็นการจัดระเบียบทิศทางปริมาตรปริซึมส่วนเกินที่เกิดจากการไล่ระดับค่าสายตา เพื่อลดอาการวูบวาบ ลดภาพบิดเบือนด้างข้าง ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้กว้างขึ้น โดยมีความนุ่มนวลสบายตายิ่งขึ้น

Binocular Tuner

เป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อปรับสมดุลการมองเห็นของตาทั้งสองข้าง ทั้งตาข้างขวาและซ้าย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความคมชัดของการมองเห็นที่ดีที่สุดของทั้งสองตา

Frame shape optimization

เทคโนโลยีขจัดภาพบิดเบือนเกลี่ยออกจากบริเวณของกรอบแว่น เพื่อให้เพิ่มพื้นที่การใช้งานเลนส์ให้ได้มากที่สุด และยังคง คมชัดและสบายตา

Fitting Parameter Technology

เป็นเทคโนโลยีที่นำเอาข้อมูลของกรอบแว่นมาใช้ปรับแต่งเพื่อให้เลนส์เข้ากันกับกรอบแว่นอย่างสูงสุด โดยใช้ข้อมูล ระยะห่างระหว่างกระจกตากับเลนส์แว่นตา (Vertex Distance) , มุมเทหน้าแว่นขณะที่สวมใส่แว่นตา (Tilt Angle) และความโค้งหน้าแว่น (Wrap Angle) โดยนำข้อมูลทั้งหมดนี้ไปคำนวณเพื่อออกแบบเลนส์ จึงทำให้ได้เลนส์เฉพาะบุคคลโดยยังมีความคมชัดสูงสุด

เลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon

จากเทคโนโลยีต่างๆที่นำมาพัฒนาและออกแบบเลนส์โปรเกรสซีฟ ทำให้เลนส์ Nikon Seemax Master ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ในเรื่องของการเป็นเลนส์ที่มีความเฉพาะบุคคล ให้มุมมองในแต่ละระยะกว้างมากยิ่งขึ้นทั้งระยะไกล ระยะกลางและระยะใกล้ โดยยังคงความคมชัดและความสบายตา ทำให้ผู้สวมใส่สามารถปรับตัวได้ง่าย

สรุป

จะเห็นได้ว่าเลนส์โปรเกรสซีฟ Nikon SeeMax Master เป็นเลนส์ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาสายตาให้กับบุคคลที่มีปัญหาสายตายาวตามวัย และคนที่ใส่แว่นสายตาแล้วปรับตัวยาก

ดังนั้นเลนส์รุ่นนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเลนส์ที่มีความเฉพาะบุคคล มีภาพบิดเบือนน้อย ต้องการมุมมองภาพที่กว้างขึ้นสองเท่า ลดความเครียดของดวงตา ใส่สบาย ดวงตาไม่อ่อนล้า

เลนส์ Nikon

มัทยาจักษุคลินิก & BE MY GLASSES คลินิกแว่นตาโปรเกรสซีฟ โดยจักษุแพทย์และนักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญในการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ โดยคุณลูกค้าสามารถกดปุ่มด้านล่างเพื่อติดต่อเราได้ทั้ง 2 สาขา เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก