Essilor Varilux Digitime ออฟฟิศเลนส์เลือกระยะได้ตามลักษณะการใช้งาน

เลนส์ ESSILOR

หลายๆคนอาจจะเริ่มมีอาการ มองใกล้ไม่ชัด จึงเริ่มหาแว่นสายตายาว หรือ แว่นอ่านหนังสือเข้ามาใช้งาน แต่พอใช้งานไปสักพักกลับพบว่า แว่นที่ใช้มองชัดแค่เพียงระยะใกล้ๆ หลายคนจึงอยากได้แว่นที่สามารถใช้งานขณะนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์  ดังนั้นจึงทำให้เกิดเลนส์เฉพาะทางขึ้นมาซึ่งแบรนด์ Essilor ได้มีการผลิตเลนส์เฉพาะทางที่ตอบโจทย์ในการทำงานระยะกลางและใกล้รุ่น Digitime ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบัน 

เลนส์เฉพาะทาง (OFFICE LENS) คืออะไร?

เลนส์เฉพาะทาง หรือที่เรามักเรียกกันว่า เลนส์กลางใกล้  หรือ ออฟฟิศเลนส์  จัดเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟในอีกรูปแบบหนึ่งที่เน้นการใช้งานในบ้านหรือในออฟฟิศ

เลนส์ ESSILOR

ปัจจุบันเลนส์ประเภทนี้ได้รับความนิยมมากขึ้น  เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป มีการใช้งานสายตาหลายระยะมากขึ้น เช่น มองคอมพิวเตอร์, NOTEBOOK , IPAD , SMARTPHONE และทำงานเอกสาร

เนื่องจากในความเป็นจริงเราไม่สามารถเรียงทุกอย่างวางไว้ในระยะเดียวให้เป็นแนวระนาบได้ ทำให้คนที่มีปัญหาสายตาทำงานลำบากขึ้น เวลามองหลายๆระยะพร้อมๆกัน เช่น อาจจะต้องเงยคือ หรือเอนตัว ซึ่งในระยะยาวอาจทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรมได้ 

ส่งผลให้บริษัทเลนส์ต่างๆได้ทำการออกแบบเลนส์ที่ชื่อว่า เลนส์เฉพาะทางขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาให้คนกลุ่มนี้ที่มีการเน้นระยะกลาง และ ระยะใกล้ เช่น ระยะอ่านหนังสือ เล่นมือถือ NOTEBOOK และระยะคอมพิวเตอร์ 

เลนส์เฉพาะทาง Essilor Digitime

Essilor แบรนด์เลนส์แว่นตาชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส ได้ออกแบบเลนส์มากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น โปรเกรสซีฟเลนส์ เลนส์ชั้นเดียว และเลนส์เฉพาะทาง 

ซึ่งวันนี้หมอขอแนะนำเลนส์เฉพาะทาง สำหรับทำงานออฟฟิศ ที่มีชื่อรุ่นว่า Digitime โดยจะมีการ แบ่งออก เป็น 3 รูปแบบให้ผูใช้งานได้เลือก คือ Near , Mid และ Room

เลนส์ ESSILOR

Digitime Near 

รูปแบบ Near เป็นเลนส์ที่เน้นมองระยะใกล้ มีการใช้งานทั้งระยะใกล้ไม่เกิน 1 เมตร ซึ่งจะมีระยะการมองที่ไกลกว่าเลนส์อ่านหนังสือ โดยเลนส์ Digitime Near เป็นเลนส์ที่มีการคำนวณค่าสายตา เพื่อให้ผู้ใช้สามารถมองไกลออกมาจากระยะมือถือและกิจกรรมต่างๆห่างออกมาอีกเล็กน้อย 

โดยระยะการใช้งานระยะการมองเห็นนั้น จะมีการแตกต่างกันได้หากมีค่าสายตาที่แตกต่างกัน โดยรูปแบบ Near นั้นจะมีการใช้งานอยู่ที่ระยะประมาณ 40 – 80 เซนติเมตร 

Digitime Mid 

Mid เป็นเลนส์ที่มีการขยับระยะออกมาที่ระยะกลางเพิ่มขึ้น ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ใช้งานบริเวณโต๊ะทำงาน เช่นคอมพิวเตอร์ Notebook Ipad เอกสาร และ มือถือ ไปด้วยพร้อมๆกัน ซึ่งเป็นระยะที่คนทำงาน Office ใช้งานกันเป็นหลัก ด้วยมุมมองการเห็นที่กว้างกว่าในระยะใกล้ ทำให้เลนส์ Digitime mid เหมาะกับคนที่นั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน หรือคนที่ไม่ได้มองไกลเกินกว่า 1 – 2เมตร

Digitime Room

Room เป็นเลนส์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่เน้นการใช้ทำงานในห้องเป็นหลัก หรือเรียกอีกชื่อว่า INDOOR PROGRESSIVE เป็นเลนส์เฉพาะทางที่สามารถมองได้ระยะไกลที่สุดช่วง 2 – 4 เมตร ไม่เน้นการใส่เดินออกไปนอกอาคารหรือการขับรถ เน้นการใส่ในห้องทำงาน หรือในอาคารเป็นหลัก 

โดย Digitime Room จะให้มุมมองในระยะใกล้ และระยะกลางที่กว้างกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไป  แต่ไม่สามารถมองไกลเกินกว่า 4 เมตรได้ ซึ่งระยะที่ต้องการนั้น จะไกลได้แค่ไหนจะมีการคำนวณจากค่าสายตาของผู้ใช้  แต่ Digitime Room นั้นจะให้มุมมองระยะกลางและใกล้ที่แคบกว่ารูปแบบ Digitime Near และ Digitime Mid  

ดังนั้น Digitime Room จัดว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ต้องการพื้นที่การมองเห็นระยะใกล้ที่กว้างขึ้นเมื่อเทียบกับเลนส์ PROGRESSIVE  และต้องการมองได้ไกลกว่าเมื่อเทียบกับ Office lens ปกติที่จะมองชัดเจนในระยะ ไม่เกิน 1 เมตร

สารเคลือบผิวของเลนส์เฉพาะทาง Essilor

เลนส์ของ Essilor จะมี Coating ตัดแสงสีฟ้าโดยมีชื่อว่า Blue UV Capture เป็น Coat ช่วยกรองแสงรังสี UV และแสงสีน้ำเงิน ที่เป็นอันตรายไม่ให้ผ่านเข้าไปสู่ดวงตาของผู้ใช้ โดยมีการผสมเข้าไปในเนื้อเลนส์ทำให้ลดความเหลืองนวล ที่ทำให้สีของภาพที่ได้ผิดเพี้ยน

เลนส์เอสซีลอร์

สรุป

จะเห็นได้ว่า แบรนด์ Essilor มีการออกแบบเลนส์เฉพาะทางเพื่อรองรับผู้ใช้ที่มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนตัดเลนส์ผู้ใช้ควรสำรวจว่าจะนำเลนส์นั้นไปใช้ใส่สำหรับทำอะไร หรือ ระยะการใช้งานไหนที่มีปัญหาในการใช้งานมากที่สุด เพื่อที่จะตัดเลนส์ได้อย่างถูกลักษณะการใช้งาน

ทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสบายตาในชีวิตประจำวัน และตัดไปเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเหล่านั้นได้อย่างสูงสุด 

Upload Image...

ซึ่งเลนส์เฉพาะทาง จะมีการคำนวณจากค่าสายตาของผู้ใช้งานว่าจะสามารถมองเห็นได้ระยะไกลที่สุดในรูปแบบของโครงสร้างนั้นๆ ได้ไกลแค่ไหน หรือหากผู้ใช้ต้องการที่จะใช้งานตามระยะที่ต้องการ ทางแบรนด์ก็มีการคำนวณ ค่าสายตาของผู้ใช้ และใช้การทอนค่าสายตาเพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้มากที่สุดค่ะ 

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตา และอยากทดลองเลนส์เฉพาะทาง หรืออยากปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งาน สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งานได้ที่ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ทั้ง 2 สาขาได้เลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก