เลนส์โปรเกรสซีฟ Mystyle V+ เลนส์เฉพาะบุคคลของ Hoya

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

เลนส์โปรเกรสซีฟมีหลายรุ่นมากมาย เพื่อรองรับในเรื่องของทั้งค่าสายตา การปรับตัว และรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ คล้ายกับรถยนต์ ที่นอกจากจะมีหลายยี่ห้อแล้ว ก็ยังมีอีกหลายรุ่นให้เลือกซื้อ และแต่ละยี่ห้อก็จะมีเทคโนโลยีที่นำเข้ามาใช้แตกต่างกัน วันนี้หมอได้รวบรวมข้อมูลของเลนส์โปรเกรสซีฟ Mystyle V+ ตัวท็อปของยี่ห้อ Hoya มาฝากกันค่ะ

ซึ่งเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นนี้มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการผลิตเลนส์ และให้เลนส์มีความเฉพาะเหมาะสมกับเรามากที่สุด เปรียบเสมือนการตัดสูทที่สั่งตัดมาให้พอดีตัว ส่งผลทำให้ใส่แล้วเหมาะกับดวงตาของเรา โฟกัสได้ง่าย แม้มีการปรับเปลี่ยนระยะการมอง ในระยะที่แตกต่างกัน

ประวัติโดยย่อของแบรนด์ HOYA

บริษัท Hoya Corporation ก่อตั้งขึ้นในเมืองโฮย่า โตเกียว ในปี 1941 เป็นบริษัทผลิตเลนส์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนานของประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก

โฮย่า ได้จัดจำหน่ายในประเทศไทยมาแล้วกว่า 40 ปี ด้วยมาตรฐานคุณภาพระดับสูง โดยเป้าหมายของบริษัทคือการพัฒนาเทคโนโลยีการมองเห็นเพื่อผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตาทั่วโลก

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

HOYA ผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟเพื่อแก้ปัญหาค่าสายตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน

หมอขออธิบายก่อนว่า ในแต่ละบุคคลจะมีความต่างของลักษณะทางกายภาพ แตกต่างกัน แม้แต่ในคนๆเดียวกัน อวัยวะของเราทั้ง 2 ข้าง ก็มีลักษณะที่แตกต่างกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือ ความสูงของหู ความสูงของดวงตา หรือแม้กระทั่งดวงตาของเราเองในแต่ละข้างก็มีลักษณะที่แตกต่างกัน

มีการสำรวจ พบว่า กว่า 73% ของผู้ที่ใส่แว่นสายตา มีค่าสายตา 2 ข้างที่แตกต่างกัน จนเกิดภาวะขนาดภาพที่รับเข้าไปไม่เท่ากัน ทำให้เกิดความไม่สบายตาในการใส่แว่น

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

ซึ่งสมองจะรับรู้สิ่งที่ตารับเข้ามา และปรับตัวเพื่อการรองรับภาพนั้นๆ หากในเลนส์ชั้นเดียว ที่มีเพียงค่าสายตาเดียว การเรียนรู้จึงไม่ยากมากเท่าไหร่

แต่หากเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่นอกจากจะมีหลายค่าสายตาอยู่ในเลนส์เดียวกัน Progressive lens ยังมีโครงสร้างของเลนส์เพิ่มเข้ามาอีกด้วย ส่งผลให้ความยากในการปรับตัวก็จะทวีคูณขึ้นตามมาด้วยอีกเช่นเดียวกัน

บริษัท Hoya จึงได้คิดค้นเทคโนโลยีต่างๆเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ โดยรุ่นของเลนส์ที่ใช้เทคโนโลยีนี้ชื่อว่า Mystyle V+

Progressive lens รุ่น Hoya Mystyle V+

Progressive lens Hoya รุ่น Mystyle V+ เป็นเลนส์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาผู้ที่มีค่าสายตาที่เซนซิทีฟ ปรับตัวกับเลนส์โปรเกรสซีฟได้ยาก และมีค่าสายตา 2 ข้างแตกต่างกัน

ซึ่งก่อนจะตัดเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นนี้จะต้องมีรายละเอียดมากมายที่ต้องทำการตรวจวัดอย่างละเอียด

ทาง โฮย่า จะทำการวิเคราะห์ ทั้งค่าสายตา ไลฟ์สไตล์ ประสบการณ์การใช้เลนส์คู่ที่ผ่านๆมาของผู้ใช้

เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่แตกต่าง ได้รับการมองเห็นที่ดีขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของเลนส์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะต้องมีการใช้ทั้งข้อมูลและเครื่องมือต่างๆมาประมวลผล ซึ่งจะมีการใช้เครื่องเฉพาะของ Hoya ที่ซื่อว่า Trueview

สัญลักษณ์เลนส์โปรเกรสซีฟ hoya

เครื่องมือ Trueview จะมีการ ถ่ายรูปหน้าตรงของผู้ใช้งานเมื่อใส่แว่นที่ผู้ใช้งานเลือก ซึ่งจะมีข้อมูลต่างๆออกมาเพื่อนำไปใช้ผลิตเลนส์ต่อไป ซึ่งข้อมูลนั้นได้แก่

 • จุดกึ่งกลางของตาดำขณะมองไกลและใกล้
 • ความสูงของตาดำเมื่อเทียบกับแว่น
 • ความโค้งหน้าแว่น
 • ความเทหน้าแว่น
 • ความห่างของกระจกตาถึงเลนส์
 • ขนาดกรอบแว่นตา

เทคโนโลยีของเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่น Hoya Mystyle V+

โดยตัวเลนส์รุ่นนี้ มีการใช้เทคโนโลยี ที่เรียกว่า Binocular Harmonization เข้ามาใช้กับเลนส์ ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะเป็นการคำนวนโดยการปรับบาลานซ์ของภาพที่ได้รับมาจากทั้ง 2 ข้าง

ซึ่งทาง Hoya ได้ใช้เทคโนโลยี Binocular Eye Model นำมาผสมผสานร่วมกับ ความรู้และเทคโนโลยีทางการมองเห็นจาก 4 สถาบันชั้นนำ นำมาประมวลผลและออกมาเป็นเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Hoya

สัญลักษณ์เลนส์โปรเกรสซีฟ hoya

ภาพมุมมองของเลนส์โปรเกรสซีฟธรรมดา (ซ้าย) และ เลนส์รุ่น MyStyle V+ (ขวา)

เลนส์รุ่น Mystyle V+ ได้ผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆลงในชิ้นเลนส์โปรเกรสซีฟ โดยผ่านการตรวจวัดอย่างละเอียดดังนี้ค่ะ

 • มีการออกแบบรับกับโครงสร้างกรอบแว่นได้ทุกรูปทรง

 • มีเทคโนโลยีช่วยในการปรับโฟกัสให้เพิ่มความสบายตาในการใช้งานทุกระยะการมองเห็น และทำให้การรับรู้ในการปรับระยะทำได้ง่ายและมีความนิ่งมากขึ้น

 • มีการมองเห็นภาพที่มีมิติที่ชัดเจนขึ้น จากการทำงานร่วมกันของดวงตาทั้ง 2 ข้าง

 • เพิ่มมุมมองในการใช้งาน โดยเลือกปรับตามกิจกรรมที่แต่ละบุคคลใช้ได้อย่างอิสระ เช่นหากใช้มองระยะคอมพิวเตอร์และระยะใกล้ที่ค่อนข้างมาก ก็จะมีการออกแบบให้มุมมองด้านข้างมีมุมมองที่ตอบโจทย์กับผู้ใช้มากขึ้น

 • มีการผลิตเลนส์สำหรับบุคคลโดยเฉพาะ ตามไลฟ์สไตล์ของผู้ส่วมใส่

 • คำนึงถึงตำแหน่งกรอบแว่นที่วางตัวบนหน้าเมื่อส่วมใส่จริง เพื่อให้มุมมองที่โล่งและสบายตา โดยจะมีการถ่ายรูปทั้งหน้าตรงและด้านข้าง วัดระยะการใช้งานในกิจกรรมต่างๆเช่น มือถือ งานเอกสาร Tablet Laptop Computer และอื่นๆ

 • มีการนำปัจจัยต่างๆที่จะมีผลต่อการมองเห็น มาประมวลผลด้วยเทคโนโลยีและปรับแต่งออกมาให้เหมาะสม เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการมองเห็นที่สูงที่สุด

จากเทคโนโลยีและการตรวจวัดอย่างละเอียดทั้งหมด จึงทำให้เกิดเป็นเลนส์เฉพาะบุคคล 100% ที่ถูกออกแบบมาให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด

สรุป

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya รุ่น Mystyle V+ เป็นเลนส์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาให้กับผู้ที่มีค่าสายตาที่เซนซิทีฟ ปรับตัวกับแว่นสายตาได้ยาก และมีค่าสายตา 2 ข้างแตกต่างกัน

โดยเลนส์รุ่นนี้ได้ผสมผสานเทคโนโลยีมากมายลงในชิ้นเลนส์และตรวจวัดเฉพาะบุคคลอย่างละเอียดเพื่อทำให้ผู้ใช้ ได้ใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟคู่นี้ในชีวิตประจำวันได้อย่างดีที่สุด

หากคุณลูกค้าจะเลือก Progressive lens สักคู่หนึ่ง หมอขอแนะนำเลนส์โปรเกรสซีฟของแบรนด์ โฮย่า รุ่น Mystyle V+ ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกให้พิจารณากันด้วยนะคะ

สัญลักษณ์เลนส์โปรเกรสซีฟ hoya

MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES คลินิกแว่นตาโปรเกรสซีฟ โดยจักษุแพทย์และนักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญในการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ โดยคุณลูกค้าสามารถกดปุ่มด้านล่างเพื่อติดต่อเราได้ทั้ง 2 สาขา เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก