เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor ราคาเท่าไหร่ ดีจริงไหม มีกี่รุ่น ควรเลือกแบบไหนดี

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor เป็นยี่ห้อเลนส์แบรนด์ชั้นนำอันดับต้นๆ ในประเทศไทย และเป็นที่นิยมทั่วโลก และผู้คนเลือกใส่ใช้งานกันค่อนข้างเยอะ แต่ก็จะเกิดคำถามตามมากันตลอดค่ะ ว่าเลนส์โปรเกรสซีฟยี่ห้อ Essilor มีรุ่นอะไรบ้าง? ราคาเท่าไหร่? เราควรเลือกรุ่นไหนดี? รับชมได้เลยค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor มีรุ่นอะไรบ้าง?

เลนส์โปรเกรสซีฟ essilor

เลนส์โปรเกรสซีฟแบรนด์ Essilor มี 4 รุ่น เรียงลำดับจากรุ่นสูงสุด ลงมาจนถึงรุ่นเริ่มต้น ดังนี้ค่ะ

 • Varilux XR
 • Varilux Physio
 • Varilux Comfort Max
 • Varilux Liberty

เลนส์โปรเกรสซีฟใน 1 ยี่ห้อ จะมีการแยกรุ่นของเลนส์โปรเกรสซีฟจากรุ่นเริ่มต้น ไปจนถึงรุ่นพรีเมียม แตกต่างกันที่โครงสร้างของเลนส์และเทคโนโลยีการผลิตเลนส์ เพื่อให้ลูกค้าได้สามารถเลือกใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟได้ตามความต้องการและตามความเหมาะสมกับลูกค้ามากที่สุด

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor ดีจริงไหม? แต่ละรุ่นมีจุดเด่นอะไรบ้าง?

1. เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Varilux XR

เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่น Premium สูงสุด ของแบรนด์ยี่ห้อ Essilor ที่มีความโดดเด่น ในการผลิตโครงสร้างของเลนส์ในการปรับโครงสร้างเลนส์โปรเกรสซีฟ ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมการมอง

ให้การมองมีความลื่นไหล มองเห็นคมชัดทันทีแม้ในขณะที่มีการเคลื่อนไหว ให้ปรับตัวได้ตั้งแต่วันแรกที่สวมใส่ และให้มุมมองเป็นธรรมชาติจากระยะการมองใกล้ไปจนถึงระยะการมองไกล ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเท่าที่ Essilor มีมา

และเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นที่ระยะช่วงแขนให้คมชัดในโฟกัสเดียว และสุดท้ายช่วยจำกัดปัญหาภาพบิดเบือน ให้การเคลื่อนไหวมีความสมดุล

2. เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Varilux Physio

เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นกลางที่ให้ภาพคมชัดในทุกช่วงเวลาตลอดทั้งวัน (แม้ในเวลาที่แสงน้อย) ช่วยให้การมองจากระยะใกล้ไประยะไกลมีความนุ่มนวลเป็นพิเศษทุกระยะ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่มีการเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง และช่วยประสานงานของภาพทั้งสองตา ราบรื่นแม้มีค่าสายตาที่ยาก

3. เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Varilux Comfort Max

เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นมาตรฐาน ที่ช่วยให้มุมมองสบายตาในทุกท่าทางไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมใดๆ ช่วยให้ภาพคมชัดแม้ในที่ที่มีแสงน้อย และให้มุมมองกว้างขึ้นสูงสุด 46% กว่าเลนส์รุ่นมาตรฐาน

4. เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น  Varilux Liberty

เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นเริ่มต้น ของแบรนด์ Essilor ที่ช่วยให้มุมมองที่เห็นเป็นธรรมชาติในทุกระยะ ปรับตัวง่าย เช่นเดียวกับเลนส์ที่มีค่าสายตาเดียว และมีการปรับโครงสร้างตามค่าสายตาจริงได้อย่างแม่นยำ ทำให้ได้มุมมองที่กลมกลืน

เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor ราคาเท่าไหร่?

 1. เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Varilux XR  ราคาเริ่มต้น 34,500 บาท
 2. เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Varilux Physio ราคาเริ่มต้น 21,900 บาท
 3. เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Varilux Comfort Max ราคาเริ่มต้น 16,800 บาท
 4. เลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่น Varilux Liberty ราคาเริ่มต้น 12,900 บาท

โดยแต่ละรุ่น สามารถเพิ่ม Option เพิ่มเติมเข้าในเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor ได้ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น

 • เพิ่มให้เลนส์ย่อบางลง ได้ตั้งแต่ Index 1.5 / 1.60 / 1.67 หรือ 1.74
 • เพิ่มให้เลนส์เป็นโค๊ดป้องกันแสงสีน้ำเงิน และป้องกันแสง UV (Blue UV Capture)
 • เพิ่มให้เลนส์เป็นเลนส์เปลี่ยนสี ได้ถึง 7 สี
 • เพิ่มให้เลนส์เป็นเลนส์โค๊ด Xperio ( Polarized ) เลนส์กันแดด และ ยังสามารถเลือกเพิ่มให้เลนส์เป็นโครงสร้างต่างๆ ได้แก่- เลนส์โครงสร้าง Standard (โครงสร้างมาตรฐานยุโรป)
  – เลนส์โครงสร้าง Azio (โครงสร้างมาตรฐานเอเชีย)
  – เลนส์โครงสร้าง F-360 (โครงสร้างเฉพาะบุคคล)

ราคาเลนส์ก็จะเพิ่มขึ้นตาม Option ที่เราเลือกเพิ่มเข้าไปค่ะ

เราควรเลือกเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor อย่างไรดี?

เราควรเลือกรุ่นเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor ที่เราสวมใส่แล้วสบายตา ภาพคมชัด ภาพเป็นธรรมชาติ หาโฟกัสง่าย และใส่ใช้งานได้ง่ายค่ะ

แนะนำทดลองสวมใส่เลนส์ทดลองโปรเกรสซีฟ ตามค่าสายตาจริงของเราค่ะ เพื่อเราจะได้รู้ว่าเราสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นไหนได้ดีที่สุดอย่างที่กล่าวมา

โดยที่ Mattaya Vision Center ทุกสาขา จะมีเลนส์โปรเกรสซีฟจำลองตามค่าสายตาจริงทุกรุ่นของเลนส์ Essilor ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นไปจนถึงรุ่นพรีเมียม ให้เราได้ทดลองใส่ใช้งานก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ

สรุป

เลนส์โปรเกรสซีฟแบรนด์ Essilor มี 4 รุ่นให้เราเลือกใช้ โดยแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันที่โครงสร้างและเทคโนโลยีในการผลิตเลนส์ ที่มีจุดเด่นของเลนส์แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะแบ่งเป็นเลนส์รุ่นเริ่มต้น รุ่นมาตรฐาน รุ่นกลาง และรุ่นพรีเมียม โดยราคาก็จะแตกต่างกันตามเทคโนโลยีการผลิต

สิ่งสำคัญคือ เราควรจะเลือกซื้อรุ่นเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor ที่ตรงกับความต้องการของเรา โดยทดลองใส่เลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละรุ่นตามค่าสายตาจริงของเรา เพื่อได้เห็นมุมมองภาพ และเปรียบเทียบการใช้งานจริง ทำให้เราได้เลือกเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor รุ่นที่เหมาะสมกับเรามากที่สุดค่ะ