เลนส์ hoya รุ่นไหนดี? สำหรับตัดแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่คนนิยมมากที่สุด

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

มีลูกค้าหลายท่านเมื่อสนใจอยากตัดเลนส์โปรเกรสซีฟอาจมีความสับสนว่า เลนส์แต่ละรุ่น แต่ละชื่อมีความแตกต่างกันอย่างไร ทำไมบางรุ่นถึงมีราคาสูง แล้วรุ่นเหล่านั้นสามารถมองเห็นได้ชัดเหมือนกันไหม วันนี้หมอได้นำข้อมูลของเลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Hoya ว่ามีรุ่นอะไรบ้าง? แต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร ? ไปอ่านกันเลยค่ะ

ประวัติโดยย่อของบริษัทเลนส์แว่นตา Hoya

ใน ค.ศ. 1941 บริษัท Hoya Corporation ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในเมืองโฮย่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยสองพี่น้อง โชอิจิและชิเงรุ แห่งตระกูลยามานากะ ในแรกเริ่มบริษัทโฮย่า ได้มุ่งเน้นไปที่การผลิตเลนส์แว่นสายตา กล้องส่องทางการแพทย์ และนวัตกรรมต่างๆที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพที่กำลังเกิดขึ้นในยุคนั้น

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

หลังจากที่บริษัท Hoya เริ่มได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จในประเทศญี่ปุ่น บริษัทโฮยาจึงขยายสาขาและไปเปิดสำนักงานแห่งแรกในซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อขยายชื่อเสียงและขายผลิตภัณฑ์ไปยังทั่วโลก

เลือกเลนส์โปรเกรสซีฟ เหมือนเลือกรถยนต์

การลำดับรุ่นของเลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อ Hoya นั้นเหมือนกับลำดับรุ่นของรถยนต์ ที่จะมีรุ่นให้ผู้ใช้เลือก ตั้งแต่รุ่นมาตรฐาน ไปยังรุ่นท็อป

ซึ่งระหว่าง รุ่นมาตรฐานกับรุ่นท็อปนั้น มีความแตกต่างกันที่ฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีที่ใส่ลงไปในเลนส์ เพื่อช่วยในการมองเห็นที่ดีขึ้น ปรับตัวในการใช้งานได้เร็วและง่ายขึ้น

เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นต่างๆ ของยี่ห้อ Hoya

โดยรุ่นของเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya จะมีอยู่ 4 ซีรี่ย์คือ

 • Myself
 • Mystyle
 • Lifestyle
 • Dynamic

ซึ่งในแต่ละซีรี่ย์มีการแยกรุ่นย่อยลงไป ตามลำดับราคาและเทคโนโลยีที่ใส่ลงไปในชิ้นเลนส์ หมอได้เรียงลำดับรุ่นต่างๆ จากรุ่นท็อปไปยังรุ่นมาตรฐาน ได้ดังนี้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

Myself

เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นท็อปที่สุดของ ยี่ห้อ Hoya ในปัจจุบัน อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและการวัดค่าสายตาเฉพาะบุคคลอย่างละเอียด

Mystyle V+

เลนส์รุ่นรองลงมา อยู่ในซีรี่ย์ Mystyle มีจุดเด่นในการใช้เทคโนโลยีในการวิเคราะห์และออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความจำเพาะต่อบุคคลสูง เพื่อให้เลนส์เหมาะสมต่อตัวบุคคลมากที่สุด

Mystyle Profile

เลนส์โปรเกรสซีฟระดับพรีเมียม อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่จะมีผลต่อประสิทธิภาพการมองเห็นเพื่อให้ใช้งานแว่นสายตาได้อย่างสะดวกและปรับตัวได้ง่ายที่สุด และมีโครงสร้างหลายรูปแบบให้เลือกตามการใช้งาน

Lifestyle 3

เป็นเลนส์ที่มีการออกแบบโครงสร้างเพื่อรองรับ ค่าสายตาที่ค่อนข้างสูง เช่น ค่าสายตาสั้นเยอะ เอียงเยอะ ยาวเยอะ หรือคนที่มีค่าสายตาของดวงตาทั้ง 2 ข้างต่างกันมากๆ

Lifestyle Balansis

เลนส์โปรเกรสซีฟ ที่ใช้เทคโนโลยีนำการปรับแต่งสายตาโดยทั่วไปเข้ามาร่วมพิจารณาในการออกแบบโครงสร้างเลนส์ เพื่อให้มีการมองเห็นที่สบายตามากที่สุด

Dynamic Premium

เลนส์รุ่นมาตรฐาน มีจุดเด่นในการใช้เทคโนโลยีการขัดเลนส์แบบแบ็คเซอร์เฟซฟรีฟอร์ม ทำให้ผู้สวมใส่มีลานสายตาที่กว้างยิ่งขึ้น

รุ่นของเลนส์ hoya

Dynamic Summit

เลนส์รุ่นมาตรฐาน มีจุดเด่นในการช่วยให้โฟกัสจากไกลเป็นใกล้ได้เร็วขึ้น ให้ผู้สวมใส่มีการวางตำแหน่งศีรษะอย่างเป็นธรรมชาติ

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

สุดยอดเทคโนโลยีการเคลือบเลนส์ของ Hoya

ในวงการแว่นสายตา โดยเฉพาะร้านแว่นตาทั่วโลกจะรู้กันดีว่า จุดเด่นของแบรนด์ Hoya คือเทคโนโลยีในการเคลือบเลนส์ที่ดีและทนทานมากๆ สารเคลือบเลนส์ไม่หลุดลอกง่ายแม้จะใช้งานเป็นระยะเวลานาน

การเคลือบเลนส์เด่นๆของยี่ห้อ Hoya หลักๆจะมี

 • Hi-Vision LongLife ลดรอยขีดข่วนที่ตัวเลนส์และยืดอายุการใช้งานของเลนส์
 • BlueControl ป้องกันแสงสีฟ้า
 • UV Control ป้องกันแสง UV

ซึ่งในทุกๆการเคลือบเลนส์ จะส่งผลในการช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นได้ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญคือการรักษาสุขภาพของดวงตา ไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสีต่างๆ

สรุป

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya นับว่าเป็นยี่ห้อเลนส์แว่นตาจากญี่ปุ่น ที่ทั่วโลกให้การยอมรับในเรื่องของเทคโนโลยีและคุณภาพการผลิตและเคลือบชิ้นเลนส์ อีกทั้งยังมีจุดเด่นมากๆในเรื่องของการให้ภาพที่นุ่มนวล ใส่แล้วไม่ปวดตา

รุ่นของเลนส์ Hoya

หมอขอแนะนำให้คุณลูกค้าทุกท่าน ได้เข้ามาทดลองสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟของจริง ที่    MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES มีให้คุณลูกค้าทุกท่านได้ทดลองก่อนตัดสินใจซื้อ

เพราะเลนส์โปรเกรสซีฟไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อรุ่นท็อปที่สุด แพงที่สุด เพื่อที่จะได้เลนส์ที่เหมาะสมกับตัวเอง แต่ควรเลือกเลนส์ที่ใส่แล้วสบายตาที่สุด เหมาะสมกับการใช้ในชีวิตประจำวันมากที่สุด จึงจำเป็นต้องทดลองจนกว่าจะเจอเลนส์ที่ใช่สำหรับคุณค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก