เลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล

 

MATTAYA CLINIC Progressive Lens Experience Center ยินดีต้อนรับค่ะ เราคือที่ปรึกษาเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล โดยทีมงานจักษุแพทย์และนักทัศนมาตร (คุณหมอสายตา) นอกเหนือจากกระบวนการตรวจสอบสายตาแบบพื้นฐานโดยคุณหมอสายตาแล้ว คุณหมอมัทยาได้พัฒนาระบบการตรวจวัดสายตาเฉพาะบุคคลสำหรับเลนส์โปรเกรสซีฟ MATTAYA Progressive Lens Specialist ด้วยเครื่องมือขั้นสูงที่หลากหลาย และวิธีการที่ไม่เหมือนใคร ช่วยให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การทดสอบส่วนบุคคลและแก้ไขปัญหาที่ครอบคลุมและครบวงจรที่สุด

 

เลนส์โปรเกรสซีฟ คืออะไร

เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive lens)  คือ เลนส์หลายชั้นไร้รอยต่อ สามารถมองเห็นได้ชัดทุกระยะภายในเลนส์เดียว ไม่ว่าจะเป็นระยะไกล ระยะกลาง(ระยะคอมพิวเตอร์) และระยะอ่านหนังสือ ถูกพัฒนามาจากเลนส์สองชั้น (Bifocal) ที่ปราศจากขีดกลางคั่น ทำให้มองเห็นภาพได้ราบรื่นมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งเริ่มมีภาวะสายตายาวตามอายุ

เลนส์โปรเกรสซีฟปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อและหลายรุ่น ซึ่งแตกต่างทั้งในเรื่องของโครงสร้างเลนส์ มุมมองภาพ และราคา การตัดแว่นโปรเกรสซีฟจึงจำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะในการแนะนำชนิดเลนส์ที่เหมาะสมกับ Lifestyle ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด

 


 

ที่ปรึกษาเลนส์โปรเกรสซีฟ เฉพาะบุคคล  (Progressive Lens Center)

ที่ MATTAYA CLINIC เรามีคุณหมอสายตา (นักทัศนมาตร) ประจำทุกสาขาคอยดูแล ให้คำปรึกษาเรื่องเลนส์โปรเกรสซีฟ เลนส์เฉพาะทาง และเพื่อให้คุณทราบว่าแว่นตาที่สวมใส่อยู่ในปัจจุบันสามารถตอบสนองความต้องการด้านสายตาในระยะต่างๆได้หรือไม่ และแนะนำเลนส์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ Lifestyle และการใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณ

 

ระบบตรวจวัดสายตาเฉพาะบุคคล

ระบบตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดทั้งระยะไกลและใกล้ โดยเครื่องตรวจวัดสายตาอัตโนมัติ Auto refraction และ Phoropter จากแบรนด์ Topcon ประเทศญี่ปุ่น เพื่อหาค่าสายตาที่ดีที่สุดของคุณสำหรับการใส่แว่นตาที่ทำให้คุณมองเห็นภาพได้อย่างคมชัดและสบายตา

ทดลองใส่เลนส์โปรเกรสซีฟตามค่าสายตาจริง

สำหรับผู้ที่ไม่เคยใส่เลนส์โปรเกรสซีฟมาก่อน คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์จริงในการใส่แว่นโปรเกรสซีฟตามค่าสายตาของคุณ เพื่อให้คุณมองเห็นภาพในระยะทางที่แตกต่างกัน และเข้าใจการใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟได้เป็นอย่างดี

 

เปรียบเทียบการใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละยี่ห้อและรุ่น

เพราะเรารู้ว่าการตัดแว่นโปรเกรสซีฟคู่หนึ่งมีความสำคัญกับคุณมากแค่ไหน ดังนั้นเราจึงเป็นพันธมิตรกับทุกบริษัทเลนส์โปรเกรสซีฟชั้นนำ เพื่อตอบสนองในการมองเห็นในทุกระยะที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ เราจึงมีเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่น ทุกยี่ห้อให้คุณได้ทดลองเปรียบเทียบมุมมองภาพและการมองเห็น โดยมีคุณหมอสายตาคอยดูแลอย่างใกล้ชิดและแนะนำวิธีการใช้งานที่ถูกต้องให้กับคุณ


 

เลนส์เฉพาะทาง สำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์

นอกเหนือจากเลนส์ทดลองโปรเกรสซีฟแล้ว เรายังมีเลนส์เฉพาะทางที่เน้นการมองระยะกลางและใกล้ เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์หรือทำเอกสารเป็นเวลานาน และแน่นอน เรามีเลนส์เฉพาะทางหลากหลายให้ได้ทดลองตามค่าสายตาจริง โดยมีคุณหมอสายตาคอยแนะนำการใช้งานให้คุณ

 

พื้นที่จำลองประสบการณ์

เรามีพื้นที่และอุปกรณ์จำลองการใช้งานด้วยสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน เช่น การเดินขึ้นลงบันได การนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ การอ่านเอกสาร การทดลองดูภาพตาราง สิ่งเหล่านี้คือ ขั้นตอนการประเมินแบบเฉพาะของเราที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เราใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง และทำให้คุณสามารถใช้แว่นโปรเกรสซีฟได้อย่างง่ายดาย

 

เลือกกรอบแว่นโปรเกรสซีฟที่เข้ากับใบหน้า

กรอบแว่นสำหรับเลนส์โปรเกรสซีฟเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องใช้ความชำนาญในการเลือกให้พอดี เหมาะสมกับใบหน้า เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลเรื่องการเลือกและการปรับดัดแว่น ที่จะทำให้คุณใส่แว่นตาได้อย่างสบาย คล่องตัว

   


เครื่องวัดพฤติกรรมการใช้งานของดวงตาคุณ ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

เราสามารถดึงศักยภาพของเลนส์โปรเกรสซีฟให้เหมาะกับคุณมากที่สุด โดยออกแบบเลนส์ให้เฉพาะเจาะจงเข้ากับพฤติกรรมการใช้งานของคุณผ่านเครื่องมือที่ทันสมัยที่สามารถวัดจุดโฟกัสโซนภาพทั้งสามระยะ การเคลื่อนไหวของศีรษะ ความโค้ง ความเทของกรอบแว่นบนใบหน้า และระยะห่างของเลนส์กับกระจกตาดำ


 

HI END TECHNOLOGY

 การฝนประกอบเลนส์ เปรียบเสมือนการตัดสูท 'ถ้าวัดตัวดีแล้ว แต่ตัดไม่แม่น ก็ไม่ได้สูทที่มีคุณภาพ' การตัดฝนเลนส์ประกอบแว่น เราจึงเลือก เครื่องฝนเลนส์มาตรฐานสูง WECO จากประเทศเยอรมัน ซึ่งได้รับการรับรองว่ามีความแม่นยำถึง 0.01 มม. คุณจึงมั่นใจได้ว่าแว่นตาที่คุณจะได้รับนั้นมีความปราณีต และแม่นยำตรงตามค่าที่วัดไว้  

 


บริการติดตามการใช้งาน

เพราะเราทราบดีว่า ผู้ที่สวมแว่นตาโปรเกรสซีฟบางท่านอาจต้องใช้เวลาปรับตัว เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะสามารถสวมใส่แว่นตาใหม่ได้อย่างสะดวกสบาย เรายินดีให้บริการดูแลการปรับแต่งแว่นตาและให้คำปรึกษาและรับประกันเรื่องการใช้งานตลอดระยะเวลา 90 วัน และรับประกันคุณภาพของตัวเลนส์จากการผลิตเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม “เพราะความพึงพอใจของลูกค้า คือ ความสำเร็จของเรา”
 


EXCLUSIVE EYE CHECK UP

 โปรแกรมพิเศษเฉพาะลูกค้าที่ต้องการตรวจสุขภาพตาและวัดสายตากับคุณหมอมัทยา จักษุแพทย์ สามารถนัดคิวล่วงหน้าที่ได้ มัทยาคลินิก สาขา The Crystal เลียบทางด่วนรามอินทราเท่านั้น ที่ CALL CENTER 0994636365  

 

 

 Q&A

  • อายุ 40 แล้วเลือกแว่นอย่างไรดี
    เราควรเลือกแว่นอย่างไรให้เหมาะกับสายตายาวและ LIFESTYLE ของเรา คุณหมอมัทยามีคำตอบค่ะ 

 

 

  • 4 สาเหตุตัดแว่นโปรเกรสซีฟแล้วใส่ไม่ได้

    บางท่านอาจเคยมีประสบการณ์หรือได้ยินมาว่าแว่นโปรเกรสซีฟใช้งานยาก ใส่แล้วเวียนหัว ใส่ไม่ได้ ลองมาดูสาเหตุกันค่ะ

 

 

  • ทำไมเลนส์โปรเกรสซีฟถึงมีราคาสูงกว่าเลนส์ทั่วไป

    ด้วยคุณสมบัติเลนส์โปรเกรสซีฟที่สามารถเห็นชัดทุกระยะ และมีรุ่นให้เลือกมากมาย ทำให้ราคาสูงกว่าเลนส์ทั่วไป แต่เลนส์ยิ่งแพงกว่ายิ่งดีกว่าจริงหรือไม่ มาฟังคำตอบคุณหมอมัทยากันนะคะ

 

 

นัดหมายจองคิววัดสายตา

 

 

รีวิว MATTAYA CLINIC by BE MY GLASSES จากสื่อต่างๆ

มัทยาคลินิก ได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ เรื่องการแก้ปัญหาสายตายาวด้วยเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะบุคคล

'ป๋าเต็ด' ยุทธนา บุญอ้อม

รายการ Beartai

'คุณแอ๊ดดี้' วีรศักดิ์ นิลกลัด

นักพากย์กีฬาชื่อดัง 

รายการ SMART SME

ทีมงานจักษุแพทย์ และ นักทัศนมาตร

 

 

สาขาของเรา

สาขา The crystal park เลียบทางด่วนรามอินทรา (MATTAYA CLINIC)

สาขา รพ.พญาไท 1 (BE MY GLASSES)
Powered by MakeWebEasy.com