Rodenstock เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟ จากเยอรมัน ที่สุดของเทคโนโลยี

Rodenstock

Rodenstock คือแบรนด์เลนส์แว่นสายตาจากประเทศเยอรมัน ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากว่า 140 ปี ในวงการแว่นสายตาทั่วโลกได้ยกย่องให้เลนส์และกรอบแว่นของโรเดนสต็อกมีคุณภาพระดับสูง

มัทยาขอรวบรวมประวัติความเป็นมา และ รีวิวแบบครบจบทุกรุ่นของ Rodenstock เลนส์แว่นสายตาโปรเกรสซีฟระดับสูง ที่สุดของเทคโนโลยี ส่งต่อความคมชัดจากรุ่นสู่รุ่น มาไว้ในบทความนี้ค่ะ

ประวัติความเป็นมาของ Rodenstock

ยุคก่อตั้งบริษัท

บริษัท Rodenstock ได้ก่อตั้งขึ้นที่เมือง Würzburg ประเทศเยอรมัน ในปี ค.ศ. 1877 ภายใต้ชื่อ Optisches Institut G. Rodenstock ก่อตั้งโดย Josef Rodenstock และ Michael ผู้เป็นน้องชาย

Rodenstock

ต่อมาบริษัทโรเดนสต็อกได้ย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่เมือง Munich ในปี1883 และอยู่ที่เดิมจนถึงปัจจุบัน ในแรกเริ่ม บริษัท Rodenstock  ได้ผลิต เลนส์แว่นสายตา,Barometer และกรอบแว่นตาเป็นหลัก ซึ่งต่อมาได้มีการพัฒนาและขยายผลิตภัณฑ์ออกมามากขึ้น เช่น แว่นตากันแดดในปี 1886 และ เลนส์กล้องถ่ายภาพ

ฝ่าฟันผ่านวิกฤติต่างๆอย่างแข็งแกร่ง 

หลังจากยุคของผู้ก่อตั้งรุ่นแรก Josef Rodenstock หมดลง เขาได้ส่งไม้ต่อให้กับ Alexander Rodenstock ผู้เป็นลูกชาย โดยเขาได้เริ่มงานที่บริษัทในปี 1905 ด้วยวัยเพียง 22 ปี และได้ขึ้นเป็นผู้บริหารในปี 1919 

Rodenstock

ในยุคของ Alexander บริษัทต้องผ่านวิกฤติต่างๆมากมาย ทั้งสงครามโลกทั้งสองครั้ง ประกอบกับภาวะวิกฤติทางเศรษฐกิจต่างๆ ที่เป็นผลพวงมาจากการทำสงคราม แต่เขายังคงยึดมั่นประประคับประคองบริษัทจนผ่านพ้นวิกฤติมาได้ และจนส่งไม้ต่อให้กับ Rolf Rodenstock

Rodenstock

เติบโตผ่านการวางรากฐานที่มั่นคง 

Rolf Rodenstock ได้นำความรู้จากการเรียนจบระดับดุษฎีบัณฑิต สาขาบริหารธุรกิจ เข้ามาบริหารบริษัทโรเดนสต็อก ต่อจากพ่อของตนในปี 1953 โดย Rolf เป็นผู้ผลักดันและวางรากฐานโครงสร้างของบริษัทให้มีความมั่นคงในระยะยาวมากยิ่งขึ้น ซึ่งเขาได้นำวิธีการผลิตในแบบอุตสาหกรรมในยุคสมัยใหม่มาใช้งาน และขยายกิจการไปหลายประเทศทั่วโลก

Rodenstock ปรับตัวทันยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง

ในปี 1976 หลังจากจบยุคของ Rolf Rodenstock ลูกชายของเขา Randolf ได้เข้าทำงานที่บริษัทโดยเริ่มจากงานบริหารร่วมกับบิดาและได้ตำแหน่งผู้บริหารอย่างเต็มตัวในปี 1990

โรเดนสต็อก

ด้วยวิสัยทัศน์ของ Randolf เขาได้ปรับเปลี่ยนบริษัทให้เข้ากับยุคสมัยและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเขาได้ให้ความสำคัญอย่างมากกับธุรกิจแว่นตาที่เป็นธุรกิจหลักของบริษัท ซึ่งทำให้ เลนส์แว่นสายตาของโรเดนสต็อกมีเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ และมีคุณภาพการผลิตระดับสูง

ผลิตภัณฑ์ในยุคปัจจุบันของ Rodenstock 

ผลิตภัณฑ์ของบริษัท Rodenstock ที่เกี่ยวกับการแก้ปัญหาสายตานั้นมีหลากหลายมากมาย ทั้งกรอบแว่นตาและเลนส์สายตาชนิดต่างๆ

โดยบริษัทโรเดนสต็อกได้ทำการพัฒนาและแต่รุ่นสินค้ามากมายเพื่อตอบสนองต่อปัญหาสายตาของคนในปัจจุบัน เช่น เลนส์แว่นสายตาสำหรับขับรถ , สำหรับทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ และเลนส์โปรเกรสซีฟ เป็นต้น 

โรเดนสต็อก

ซึ่งด้วยคุณภาพการผลิต เทคโนโลยีในการแก้ปัญหาสายตา และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ทำให้แบรนด์โรเดนสต็อกได้รับความไว้วางใจจากร้านแว่นสายตา นักทัศนมาตร และจักษุแพทย์ทั่วโลก

เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock มีกี่รุ่น แตกต่างกันอย่างไร

เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock ขึ้นชื่อว่าเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ด้วยชื่อเสียงและคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ทำให้เป็นที่นิยมในคนใส่แว่นโปรเกรสซีฟเป็นอย่างมาก มี 4 รุ่นหลักตามเทคโนโลยีโครงสร้างของเลนส์ ดังนี้

เลนส์โปรเกรสซีฟ Impression Freesign 3 ตัวท็อป Rodenstock

MATTAYA CLINIC ขอนำเสนอ เลนส์โปรเกรสซีฟ Rodenstock Impression Freesign 3 เลนส์ที่สามารถเลือกโครงสร้างได้อย่างอิสระตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

ดูรายละเอียดของเลนส์
Rodenstock Impression B.I.G. NORM มองคมชัด อย่างเป็นธรรมชาติ

ทำความรู้จัก Rodenstock Impression B.I.G. NORM เลนส์โปรเกรสซีพเฉพาะบุคคล ผสานสุดยอดเทคโนโลยี ที่ให้ประสิทธิภาพการมองเห็นที่คมชัดและเป็นธรรมชาติสูงสุด

ดูรายละเอียดของเลนส์
Rodenstock Multigressiv B.I.G. NORM ลดภาพบิดเบือน เพิ่มพื้นที่การมองเห็น

Rodenstock Multigressiv B.I.G. NORM เลนส์ที่มีจุดเด่นในด้านการใช้เทคโนโลยี Ai ในการวัดค่าต่างๆ ลดภาพบิดเบือน เพิ่มพื้นที่การมองเห็น

ดูรายละเอียดของเลนส์
Rodenstock PureLife Free 2 เลนส์โปรเกรสซีฟความแม่นยำระดับไมครอน

Rodenstock PureLife Free 2 เลนส์โปรเกรสซีฟที่ใช้เทคโนโลยีการขัดเลนส์แบบ Freeform คำนวนค่าสายตาด้วยคอมพิวเตอร์แบบจุดต่อจุด

ดูรายละเอียดของเลนส์

สรุป

Rodenstock คือแบรนด์เลนส์แว่นสายตาจากประเทศเยอรมัน ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากว่า 140 ปี ในวงการแว่นสายตาทั่วโลกได้ยกย่องให้เลนส์และกรอบแว่นของโรเดนสต็อกมีคุณภาพระดับสูง

เพราะความพิถีพิถันในการผลิต การมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีให้กับผลิตภัณฑ์ และความใส่ใจต่อคุณภาพ ทำให้ร้านแว่นทั่วโลกไว้วางใจแนะนำผลิตภัณฑ์ของโรเดนสต็อกให้กับลูกค้า 

หากคุณลูกค้าสนใจในผลิตภัณฑ์ของ Rodenstock สามารถเข้ามาทดลองและปรึกษากับ Mattaya จักษุคลินิก & BE MY GLASSES ได้เลยค่ะ เพราะเรามีเลนส์แว่นสายตาทุกชนิด และทุกรุ่นของยี่ห้อนี้ให้ได้ทดลองตามค่าสายตาของคุณลูกค้าค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก