Rodenstock Ergo เลนส์เฉพาะทาง Hi-End สำหรับคนทำงานออฟฟิศ

เลนส์ Rodenstock

Rodenstock บริษัทเลนส์แว่นสายตาที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ได้รับการยอมรับจากจักษุแพทย์และร้านแว่นตาทั่วโลก โดยทางแบรนด์ได้ผลิตเลนส์สำหรับใช้งานหน้าจอคอมพิวเตอร์ เหมาะกับนั่งทำงานออฟฟิศโดยเฉพาะ ลดอาการปวกเมื่อยหลังหรือต้นคอ บ่าไหล่ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ Rodenstock Ergo Near Comfort เหมาะกับการทำงานคอมพิวเตอร์อย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ

ประวัติ Rodenstock

Rodenstock (โรเดนสต็อก) บริษัทเลนส์แว่นตาชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ที่มีประวติความเป็นมายาวนานกว่า 140 ปี ก่อตั้งโดย Josef Rodenstock ในปี 1877 และขยายสาขากระจายกว่า 85 ประเทศทั่วโลก

โดยบริษัท Rodenstock เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการผลิตเลนส์แว่นสายตา เพื่อแก้ปัญหาให้กับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตาให้มีการมองเห็นที่คมชัด ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ 

เลนส์ Rodenstock

เลนส์แว่นตาคอมพิวเตอร์ Rodenstock Ergo

Ergo® near comfort คือซีรี่ย์ของเลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนวัยทำงานที่มีสายตายาวตามวัย ไม่ว่าจะใช้สำหรับมองจอคอมพิวเตอร์ เอกสาร หรือหันไปหาเพื่อนร่วมงานในระยะรอบโต๊ะทำงาน 

ตัวเลนส์ Rodenstock Ergo จะช่วยปรับสายตาให้เข้ากับระยะห่างในการทำงานปกติและการเคลื่อนไหวดวงตาของแต่ละคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการใช้งานระยะโต๊ะทำงานและระยะใกล้ ซึ่งถือว่าเป็นเลนส์เฉพาะทางระดับ Premium ที่มีความพิเศษและเฉพาะบุคคลจากการนำรายละเอียดค่าสายตา , พารามิเตอร์ต่างๆมาคำนวนร่วมกับความสามารถในการเลือกหรือออกแบบเลนส์ให้สามารถมองได้คมชัดตามระยะการใช้งานของแต่ละบุคคลอย่างแม่นยำ 

เลนส์ Rodenstock

จึงทำให้สามารถตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเน้นเรื่องความคมชัดที่ระยะใกล้และระยะกลางได้เป็นอย่างดี โดยที่ยังคงความกว้างของมุมมองและความสบายตาที่มากกว่าเลนส์ Progressive  ทำให้ Posture ในการนั่งทำงาของผู้สวมใส่สะดวกสบาย ผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

รุ่นของเลนส์ Rodenstock Ergo

เลนส์ Rodenstock

Rodenstock Ergo มีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น คือ

1. Progressive Ergo2

เลนส์เฉพาะทางระยะกลาง-ใกล้ ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Spherical Optimization และ Retinal Focus Principle ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานในกลุ่มเลนส์โปรเกรสซีฟระดับสูง ทำให้เลนส์มีโครงสร้างที่ดีและค่าสายตาที่แม่นยำในทุกตำแหน่งการมองเห็น

2. Multigressive Ergo 2

เลนส์เฉพาะทางระยะกลาง-ใกล้ ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Unique Customization ซึ่งใช้ค่าสายตาและระยะห่างระหว่างดวงตาแต่ละข้างมาใช้ในการคำนวณโครงสร้างของแต่ละบุคคลแบบเฉพาะเจาะจง เพื่อการมองเห็นที่ดี สมดุล และรู้สึกเป็นธรรมชาติเหมาะสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาเยอะ หรือมีค่าสายตาทั้ง 2 ข้างแตกต่างกันเยอะ

3. Impression Ergo 2

เลนส์เฉพาะทางระยะกลาง-ใกล้ ระดับ Hi-End ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะบุคคล โดยการนำ Eye Model และเทคโนโลยี Individual Lens Technology เข้ามาใช้ ทำให้ทุกจุดของการมองได้ภาพที่คมชัด บนลักษณะกรอบแว่นทุกแบบด้วยการคำนวนลักษณะและองศาการสวมใส่แว่นมาคำนวนร่วมกันความโค้ง มุมเท และขนาดของกรอบแว่น ทำให้การมองเป็นธรรมชาติและคมชัดที่สุดบนกรอบแว่นนั้นๆ

4. Impression Ergo Freesign 2 

ที่สุดแห่งคุณสมบัติทั้งหมดของ Rodenstock Office Lens ที่รวมทุกเทคโนโลยีมาไว้ในเลนส์เดียว โดยผู้ใช้งานสามารถออกแบบเลนส์ได้ตามความต้องการของการใช้งานจริง เช่นระยะการมองเห็นและความกว้างของมุมมองในแต่ละระยะที่ผู้ส่วมใส่ต้องการ นี่จึงเป็นเลนส์ในอุดมคติสำหรับผู้ที่ต้องใช้สายตากับงานที่จำเพาะมากๆ เช่น แพทย์ผ่าตัด ทันตแพทย์ หรือลักษณะงานหัตถการที่ต้องการความละเอียดแม่นยำสูงและมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับ Office Lens ในปัจจุบัน

เลือกโครงสร้างของเลนส์เพื่อการใช้งานที่เหมาะสม

Rodenstock Ergo สามารถออกแบบโครงสร้างเลนส์ได้ตามความต้องการและลักษณะการใช้งานของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะสามารถดีไซน์ออกมาได้ 3 รูปแบบตามการใช้งานคือ

 • Type Book สำหรับการใช้งานอ่านหนังสือเป็นหลักแต่ก็ยังพอที่จะใช้งานหน้าคอมได้บ้าง ระยะการมองอยู่ในช่วง 40 ซม. – 1 เมตร
 • Type PC สำหรับการใช้งานที่เน้นระยจอคอมเป็นหลัก ทำให้สามารถใช้สายตาหน้าคอมได้อย่างสบายๆ ระยะการมองอยู่ในช่วง 40 ซม. – 2 เมตร
 • Type Room สำหรับการใช้ในสำนักงาน ดู TV หรือใช้ในห้องประชุม ที่ต้องอ่านเอกสารและต้องเสนองานผ่าน Powerpoint ที่ฉายขึ้นจอในห้องประชุม ระยะการมองอยู่ในช่วง 40 ซม. – 4 เมตรและเป็นการเสริมประสิทธิภาพของแว่นที่ใช้สำหรับการทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วย 
เลนส์เฉพาะทาง Rodenstock

** โดยใน 3 type นี้จะมีให้เลือกในเลนส์ทุกรุ่น ยกเว้น Impression Ergo Freesign 2 ซึ่งเป็นรุ่นที่เป็น 100% Custom Made ที่จะออกแบบทุกรายละเอียดมาสำหรับผู้สวมใส่คนเดียวเท่านั้น **

เลนส์เฉพาะทาง Rodenstock

เทคโนโลยีสารเคลือบผิวเลนส์สุดล้ำหน้า

Rodenstock Ergo ทุกรุ่นมาพร้อมกับเทคโนโลยี Solitaire Protect Balance เพื่อปกป้องและถนอนมสายตาจากแสงสีน้ำเงินจากหน้าจอ LED LCD ของหน้าจอของอุปกรณ์ดิจิตอลต่างๆทั้งในช่วงทำงานและความบันเทิงส่วนตัว ทำให้ผ่อนคลายและถนอมดวงตาจากปริมาณของแสงสีน้ำเงินที่ทำอันตรายต่อดวงตา เพื่อความสบายตา ทั้งปกป้องและถนอมดวงตาไปในเวลาเดียวกัน

สรุป

Rodenstock Ergo Near Comfort เป็นเลนส์เฉพาะทางเหมาะสำหรับใช้ทำงานเอกสาร หรือนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ มีให้เลือกหลากหลายรุ่น โดยแต่ละรุ่นจะมีเทคโนโลยีในการออกแบบโครงสร้างเลนส์ที่แตกต่างกันและเหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน

ซึ่งหากผู้อ่านสนใจในกาตักเลนส์ชนิดนี้ หมอขอแนะนำว่าควรเข้ารับการปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ และทดลองใส่ให้ครบทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพื่อค้นหาเลนส์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดค่ะ 

หากลูกค้าสนใจตัดแว่นสายตา และอยากทดลองเลนส์เฉพาะทาง สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา และปรึกษาการใช้งาน พร้อมกับทดลองเลนส์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ได้ที่ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ทั้ง 2 สาขาได้เลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก