Rodenstock Road เลนส์แว่นตาสำหรับขับรถยนต์โดยเฉพาะ

มีคุณลูกค้าหลายท่าน เข้ามาปรึกษาหมอที่ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES เกี่ยวกับปัญหาสายตาขณะขับรถ เช่น มองไม่ค่อยเห็นทางในเวลากลางคืน ทุกอย่างดูพร่ามัวไปหมด เจอแสงสะท้อนจากไฟรถจนบางครั้งทำให้ไม่มีความมั่นใจขณะขับรถยนต์เวลากลางคืนเพราะกลัวเกิดอุบัติเหตุ วันนี้หมอจึงมาแนะนำเลนส์แว่นสายตาสำหรับขับรถยนต์ Rodenstock Road ให้ทุกๆท่านได้รู้จักค่ะ

ปัญหาการขับรถยนต์กับผู้มีปัญหาสายตา

ใครหลายๆคนอาจจะเคยมีปัญหาตอนกลางวันมองเห็นชัดดีไม่มีปัญหา แต่พอตกกลางคืนทำไมมองเห็นไม่ชัด ยิ่งขณะขับรถแล้วรถติดแสงจ้าแสบตา หรือในบางท่านมองไม่ค่อยเห็นทาง

จากปัญหาต่างๆนี้หลายครั้งที่ผู้ใช้รถขาดความมั่นใจในการขับขี่และมีปัญหาในการตัดสินใจจนก่อให้เกิดอุบัติเหตุ มักมีสาเหตุจากปัญหาเรื่องทัศนวิสัย ไม่ว่าจะเป็นแสงสะท้อน ความมืด สภาพอากาศที่เลวร้าย และการมองเห็นที่ไม่ชัดเจน

แว่นสายตาขับรถ

ด้วยเหตุนี้ Rodenstock จึงได้พัฒนาเลนส์แว่นตาที่ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างอุ่นใจและมีความมั่นใจในทุกสถานการณ์ มอบทัศนวิสัยที่ดีเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเดินทางให้กับผู้ใช้รถยนต์

เลนส์ Rodenstock Road เลนส์สำหรับขับรถยนต์โดยเฉพาะ

บริษัท Rodenstock ได้คิดค้น วิจัย และพัฒนา รูปแบบและโครงสร้างของเลนส์ โค้ทติ้ง รวมถึงสีที่จะถูกย้อมเคลือบลงไปในเลนส์ เพื่อแก้ปัญหาต่างๆที่พบเจอขณะขับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการลดแสงจ้าแสงสะท้อนและเพิ่มความคมชัดของภาพที่ผู้ใส่มองเห็น ให้ทัศนวิสัยที่ดีในตอนกลางคืน มีมุมมองที่กว้าง ทำให้การกะระยะสามารถทำได้อย่างแม่นยำขึ้น

โดยบริษัท Rodenstock ได้ทำการ คิดค้นโค้ทติ้งที่ชื่อว่า Solitaire® Protect Road 2 และเพิ่มการย้อมสีชา 12% เข้าไปในเลนส์

แว่นสายตาขับรถ

ในนวัตกรรมการเคลือบโค้ทติ้ง Solitaire® Protect Road 2 จะช่วยลดอาการตาพร่าที่เกิดจากแสงจ้า เช่น แสงที่มาจากไฟหน้ารถสมัยใหม่ที่ใช้ไฟซีนอนหรือไฟ LED และยังช่วยลดแสงสะท้อนที่รบกวนการมองเห็น เช่น แสงสะท้อนจากไฟขณะถนนเปียกได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ในเวลากลางวันเลนส์รุ่นนี้ยังมีความสามารถในการเพิ่มคอนทราสต์เพื่อให้ขับขี่ได้อย่างผ่อนคลายอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น แว่นตาขับรถนี้ยังมีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นละออง และใช้ชั้นเคลือบพิเศษช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น

ตัวช่วยเรื่องการมองเห็นขณะขับรถยนต์

แว่นสายตาขับรถ

เคลือบโค้ทติ้งเพิ่มความคมชัด

หลายๆท่านที่รู้สึกขาดความมั่นใจเวลาขับรถในตอนกลางคืน ด้วยเหตุที่ว่า ในเวลากลางคืน รูม่านตาของคนเราจะขยายขนาด ส่งผลให้มองเห็นภาพเบลอไม่คมชัด 

แว่นตาขับรถจาก Rodenstock จึงมีการย้อมติดสีชา12% เพื่อช่วยเพิ่มคอนทราสที่จะช่วยทำให้ผู้ใส่มองเห็นภาพต่างๆ ได้อย่างคมชัดขึ้น มีคอนทราสต์ที่สูงขึ้นในสภาวะแสงที่ไม่เอื้อต่อการมองเห็น เช่นเมื่อแสงสว่างมากเกินไปหรือน้อยเกินไป เนื่องจากสีชาจะมีการช่วยเพิ่มความสว่างในการมองเห็นได้ในที่มืด และยังเป็นฟิลเตอร์อ่อนๆที่จะช่วยป้องกันแสงสะท้อนและลดแสงฟุ้งจากแสงไฟที่สาดเข้ามาได้อีกด้วย

แว่นสายตาขับรถกลางคืน

มองคอมชัดทุกระยะขณะขับรถยนต์

ในส่วนของมุมมองในขณะขับรถ ดวงตาคุณจะต้องมีการปรับระยะโฟกัสที่รวดเร็วเพื่อมองสิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นการจราจรบนท้องถนน ข้อมูลที่แสดงบนอุปกรณ์นำทาง ไปจนถึงการมองกระจกข้างและกระจกมองหลังเพื่อดูระยะรอบรถ 

ด้วยเหตุนี้ เลนส์ Rodenstock Road จึงถูกสร้างผลิตให้สามารถปรับเปลี่ยนระยะการมองเห็นได้อย่างแม่นยำ เพื่อรองรับระยะการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ด้วยขอบเขตการมองเห็นที่กว้างขึ้น เพื่อช่วยให้คุณมองเห็นภาพรอบตัวได้อย่างคมชัด ปรับเปลี่ยนจุดโฟกัสรวดเร็วทุกอิริยาบถในการขับขี่

แว่นสายตาขับรถกลางคืน

กะระยะไม่ผิดพลาด

ในส่วนของมุมมองในการกะระยะห่างได้อย่างปลอดภัยและเหมาะสมขณะจอดรถหรือขณะแซง ต้องอาศัยทัศนวิสัยเชิงพื้นที่ แต่ผู้สวมแว่นตาที่มีปัญหาสายตาข้างซ้ายและข้างขวาไม่เท่ากัน จะทำให้การรับรู้สามมิติมีการผิดเพี้ยนไป

ดังนั้น Rodenstock จะช่วยปรับสมดุลในการมองเห็น โดยให้ความกว้างของการมองเห็นที่สมมาตรกันระหว่างตาทั้งสองข้าง ส่งผลให้ทัศนวิสัยแบบสามมิติดูเป็นปกติและสบายตา และขับรถได้อย่างความปลอดภัย

รุ่นต่างๆของเลนส์ Rodenstock Road

เลนส์ของบริษัท Rodenstock ในกลุ่ม Road นั้นมีด้วยกันหลายรุ่น โดยสามารถแบ่งตามชนิดของเลนส์ได้ดังนี้

เลนส์ Progressive มีรุ่น

 • Impression Road 2 
 • Multigressiv Road 2
 • Progressive Road 2

Single lens (เลนส์ชั้นเดียว) มีรุ่น 

 • Impression Mono Plus Road 2
 • Impression Mono Road 2
 • Multigressiv Mono Plus Road 2
 • Multigressiv Mono Road 2
 • Perfalit Mono Plus Road 2
 • Perfalit Road 2 

ซึ่งในกลุ่ม Progressive lens จะมีการเน้นโครงสร้างพิเศษเฉพาะ โดยมีการเน้นมุมมองระยะไกลและระยะกลางเพื่อตอบโจทย์ในการขับรถและตอบสนองกับกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวในระยะกลางเช่น การมองหน้าปัดรถ , มองหน้าจอ GPS นำทาง ได้อย่างตอบโจทย์มากขึ้น

สรุป

หากผู้อ่านท่านใดมีปัญหาในการใช้งานแว่นสายตาในการขับรถยนต์เวลากลางคืน ไม่ว่าจะเป็นรู้สึกมองไม่ชัดในตอนกลางคืน ขาดความมั่นใจ ไฟสะท้อนเข้าตาเวลาขับรถตอนกลางคืน การกะระยะยิ่งเป็นไปได้ยากขึ้น มุมมองในการมองก็รู้สึกไม่สบายตา ปรับระยะโฟกัสยากขึ้น

MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES แนะนำให้คุณลูกค้าเข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งาน สามารถเข้ามาตรวจวัดสายตา โดยเรามีเลนส์ที่รุ่นและทุกยี่ห้อเพื่อให้คุณลูกค้าได้ทดลองก่อนตัดเลนส์ ตามค่าสายตาของคุณลูกค้า ซึ่งคุณลูกค้าสามารถปรึกษาการใช้งานได้ทั้ง 2 สาขาได้เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก