ZEISS OFFICELENS – ออฟฟิศเลนส์ที่ให้ผู้ใช้เลือกโครงสร้างได้ตามการใช้งาน

ออฟฟิศเลนส์ Zeiss

การทำงานในออฟฟิศ จะเน้นการใช้สายตาระยะกลาง (ระยะคอมพิวเตอร์) และระยะใกล้ (ระยะอ่านหนังสือ) มากเป็นพิเศษ แต่เลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไป จะเน้นที่การมองระยะไกล ทำให้ต้องเงยหน้าขึ้น จึงส่งผลให้ผู้ใส่เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อและเป็นออฟฟิศซินโดรม บริษัทเลนส์แว่น Zeiss จึงได้ผลิตออฟฟิศเลนส์ ที่ใช้สำหรับการทำงานในออฟฟิศโดยเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ค่ะ 

Zeiss บริษัทเลนส์แว่นตาชั้นนำระดับโลก

การเลือกใช้เลนส์เฉพาะทางที่เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้สายตา ให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใส่ จะช่วยทำให้การมองเห็นดีขึ้น สบายตาและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

ออฟฟิศเลนส์ Zeiss

Zeiss (ไซส์) บริษัทเลนส์แว่นตา แบรนด์ดังจากประเทศเยอรมันนี จึงได้มีการคิดค้นและออกแบบเลนส์เฉพาะทางสำหรับกลุ่มคนที่ใช้งานระยะ กลาง-ใกล้ โดยเฉพาะ

โดยบริษัท Zeiss นับว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่แข็งแกร่งที่ได้รับความยอมในอุตสาหกรรมเลนส์และแว่นตาจากทั่วทั้งโลก โดยได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ และมาตรฐานในการผลิต จากจักษุแพทย์ นักทัศนมาตร และผู้ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับสายตา

รุ่นต่างๆ ของออฟฟิศเลนส์ ยี่ห้อ ZEISS

Zeiss Office Lenses เป็นเลนส์เฉพาะทางสำหรับใช้งานในออฟฟิศ เน้นการมองระยะกลาง (ระยะคอมพิวเตอร์) และระยะใกล้ (ระยะอ่านหนังสือ) เป็นหลัก

ทำให้มีมุมมองระยะกลาง-ใกล้ ได้กว้าง สบายตา ไม่ต้องเงยคาง ขยับคอไปมาเพื่อหาโฟกัส ช่วยขจัดปัญหาเมื่อยคอ อ่อนล้าจากการทำงาน จึงเป็นเลนส์แว่นสายตาที่เหมาะสำหรับคนทำงานในออฟฟิศ รวมไปถึงคนที่ต้องใช้งานคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา 

ออฟฟิศเลนส์ Zeiss

โดยออฟฟิศเลนส์ของ Zeiss มีโครงสร้างที่ออกแบบเป็นพิเศษ สามารถเลือกระยะการใช้งานให้เหมาะสมกับไลฟ์ไตล์ของตัวคุณเองได้ถึง 3 ระยะ 

Office Lenses Book

สามารถมองได้ตั้งแต่ระยะ 40 เซนติเมตร ไปจนถึงระยะ 1 เมตร ซึ่งโครงสร้างเลนส์นี้จะเหมาะสำหรับคนที่นั่งหน้าโต้ะทำงาน มองหนังสือ เอกสาร และคอมพิวเตอร์แบบโน้ตบุคเป็นหลัก ข้อดีของเลนส์ประเภทนี้คือ มีมุมมองระยะใกล้ที่กว้างและสบายตาที่สุด มีภาพวูบวาบด้างข้างน้อยที่สุด และผู้ใส่สามารถปรับตัวได้ง่ายที่สุด

Office Lenses Near 

เลนส์ประเภทนี้สามารถมองได้ตั้งแต่ระยะ 40 เซนติเมตร ไปถึงระยะที่ 2 เมตร ซึ่งสามารถมองได้ไกลกว่า ประเภท Book เหมาะสำหรับคนที่ต้องมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเป็นหลัก และยังสามารถสลับมามองเอกสารบนโต๊ะได้อย่างง่ายดาย ไม่มึนหัว

Office Lenses Room 

ให้ระยะการมองใกล้ตั้งแต่ 40 เซนติเมตร  ไปจนถึงระยะที่ไกลสุด 4 เมตร เลนส์ประเภทนี้สามารถมองได้ไกลที่สุด หากเทียบกับ 2 ประเภทแรก แต่จะมีรมุมมองไม่กว้างเท่า จึงมีความวูบวาบของภาพมากกว่า แต่ข้อดีคือ สามารถใช้เดินภายในออฟฟิศได้สบายๆ หรือตอนประชุม ที่ต้องปรับระยะการมองระหว่างเอกสารการประชุมตรงหน้า กับจอโปรเจคเตอร์หน้าห้อง

เลนส์เฉพาะทาง Zeiss

พิเศษขึ้นไปอีกขั้นด้วยเลนส์เฉพาะบุคคล (Indivadual)

ด้วยความพิเศษของ Zeiss Officelens ยังมีรุ่นพิเศษ

ที่สามาถให้ผู้สวมใส่เลือกความเฉพาะบุคคล (Indivadual) เพื่อให้เกิดความสบายตาสูงสุด และปรับตัวน้อยที่สุด โดยแบ่งเป็น 3 รุ่น คือ

Zeiss Office Lens Individual 

เลนส์รุ่นนี้จะมีการผลิตโดยเฉพาะบุคคลสูงสุด โดยมีการใช้ค่า พารามิเตอร์เฉพาะบุคคล (Parameter) ในการออกแบบโครงสร้างเลนส์ 

ซึ่งจะมีการ Fitting Parameters โดยมีการใช้พารามิเตอร์ของกรอบแว่นขณะสวมใส่ไม่ว่าจะเป็น

 • ค่าความโค้งหน้าแว่น(Wrap angle)

 • ความเทหน้าแว่น(Tilt angle)

 • ค่าระยะห่างระหว่างตัวเลนส์กับกระจกตา(Vertext distance)

 • ระยะอ่านหนังสือ(Reading distance)

นำค่าทั้งหมดมาร่วมคำนวณ และสามารถเลือกระยะเหลือบ (Corridor) ได้ตั้งแต่ 10-16 มม. เพื่อทำให้ผู้ใส่มีมุมมองได้กว้างมากขึ้น

อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาภาพบิดเบือนด้านข้างให้เหลือน้อยที่สุด และพิเศษไปกว่านั้น Zeiss ยังสามารถให้ผู้สวมใส่สามารถสลักชื่อบนตัวเลนส์ได้มากถึง 5 อักษร

Zeiss Office Lens Superb 

เป็นรุ่นเลนส์ที่มีความเฉพาะบุคคล โดยผู้สวมใส่สามารถเลือกระยะเหลือบ ให้เหมาะสมกับค่าสายตาและกรอบแว่นที่เลือก ได้ตั้งแต่ 10-16มม. ทำให้สามารถปรับหาโฟกัสได้รวดเร็วขณะเปลี่ยนระยะการมอง มุมมองกว้าง สบายตา

Zeiss Office Lens Plus

เป็นรุ่นเริ่มต้นของ Office Lens มีระยะใกล้และกลาง ที่กว้างกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไป โดยเลนส์รุ่นนี้สามารถเลือก ระยะเหลือบได้ 2 แบบ คือ short (10) มม. และแบบ Regular (14) มม.

ทำให้มองเห็นภาพที่คมชัดขณะใช้งานคอมพิวเตอร์ ลดปัญหาอาการเมื่อยล้า คอ บ่า ไหล่ เนื่องจากท่านั่งในการทำงานที่ไม่ถูกต้อง

เลนส์เฉพาะทาง Zeiss

สารเคลือบผิวของเลนส์เฉพาะทาง Zeiss

Zeiss Officelens ยังมีเทคโนโลยี Blue Protect ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ป้องกันแสงสีน้ำเงินที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ลดปริมาณแสงสีฟ้าที่มาจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ที่เป็นอันตรายแก่ดวงตา เคลือบอยู่บนเลนส์สายตาเพื่อรักษาสุขภาพดวงตาให้กับผู้ที่สวมใส่

สรุป

จะเห็นได้ว่าออฟฟิศเลนส์ของยี่ห้อ Zeiss มีหลากหลายรุ่น หลากหลายโครงสร้างให้ผู้ใส่ได้เลือกใช้เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและกิจกรรมที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หากผู้อ่านท่านใดสนใจ แต่ยังไม่แน่ใจว่าตนเองเหมาะกับ Officelens รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?

เลนส์เฉพาะทาง Zeiss

ทาง MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES มีเลนส์เฉพาะทางทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ทุกค่าสายตาให้คุณลูกค้าได้ทดลองก่อนตัดเลนส์ พร้อมทั้งมีจักษุแพทย์คอยให้คำปรึกษากับคุณลูกค้าเพื่อให้แว่นสายตาที่คุณลูกค้าตัดกับทางร้านสามารถมองเห็นได้อย่างคมชัด และใส่สบายในชีวิตประจำวันมากที่สุดค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก