รู้ทันก่อนตัดสินใจ!! เลือกตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี?

แว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี

เลนส์โปรเกรสซีฟนั้นถือได้ว่าเป็นเลนส์แว่นตาที่วัดยากที่สุด แล้วก็ตัดยากที่สุดในบรรดาเลนส์ทั้งหมด เพราะมีรายละเอียดค่าสายตาตามระยะต่างๆ รวมอยู่ในเลนส์เดียว ดังนั้นจึงมีหลายๆคนที่ถามหมอว่า เลือกแว่นโปรเกรสซีฟยังไง ข้อควรระวังมีอะไรบ้าง แล้วควรตัดแว่นที่ไหนดี? วันนี้หมอรวบรวมข้อมูลมาให้แล้วค่ะ 

แว่นโปรเกรสซีฟ คืออะไร?

แว่นโปรเกรสซีฟ คือ แว่นที่มีเลนส์หลายชั้นแบบไร้รอยต่อ ใส่แว่นแค่อันเดียวสามารถมองเห็นได้ชัดทุกระยะ ไม่ว่าจะเป็นระยะไกล ระยะกลาง(ระยะคอมพิวเตอร์) และระยะอ่านหนังสือ

แว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี

แว่นตาโปรเกรสซีฟปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อและหลายรุ่น ซึ่งแตกต่างทั้งในเรื่องของโครงสร้างเลนส์ มุมมองภาพ และราคา ซึ่งการตัดแว่นโปรเกรสซีฟจึงจำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะในการแนะนำชนิดเลนส์ที่เหมาะสมกับ Lifestyle ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้มากที่สุดค่ะ

ข้อควรรู้ก่อนตัดแว่นโปรเกรสซีฟ

1. เลนส์โปรเกรสซีฟมีให้เลือกหลายรุ่น และ หลายยี่ห้อ

ด้วยความที่เลนส์โปรเกรสซีฟมีหลากหลายรุ่น และ หลากหลายยี่ห้อมากๆ ถ้าจะเปรียบเทียบให้คุณลูกค้าเห็นภาพคือ progressive lens ก็เป็นเหมือนกับรถยนต์ค่ะ ซึ่งในท้องตลาดก็มีรถมากมายหลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อก็ยังมีแบ่งแยกย่อยรุ่นของรถยนต์ลงไปอีกตามระดับราคา ซึ่งเลนส์โปรเกรสซีฟก็เช่นเดียวกันค่ะ

แว่นโปรเกรสซีฟที่ไหนดี

2. ควรทดลองใส่เลนส์โปรเกรสซีฟหลายๆรุ่นก่อนสั่งตัด

ก่อนที่จะสั่งตัดเลนส์ คุณลูกค้าควรจะรู้ว่าจะต้องใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหน? รุ่นไหน? ที่จะเหมาะสมกับไลฟ์ไสตล์ของคุณลูกค้ามากที่สุด ซึ่งคุณลูกค้าจะไม่มีทางรู้ได้เลย หากไม่ได้ทดลองใส่เลนส์นั้นก่อนด้วยตัวของคุณลูกค้าเองดังนั้นคุณลูกค้าควรเข้ามาที่ร้านแว่น เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญวัดค่าสายตาของคุณ และเมื่อได้ทำการวัดสายตาอย่างละเอียดแล้ว คุณลูกค้าควรจะได้ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นและยี่ห้อต่างๆ ตามค่าสายตาของคุณลูกค้าก่อนที่จะสั่งตัดเพื่อที่คุณลูกค้าจะได้รู้ว่าเลนส์ที่กำลังจะสั่งตัดเป็นแบบใด หรือ รุ่นนี้ ยี่ห้อนี้ ใส่ได้จริงไหม? เหมาะสมกับตัวคุณลูกค้าจริงหรือเปล่า?นี่คือสิ่งที่ทาง MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ได้ให้ความสำคัญมากๆ เป็นอันดับหนึ่งของการตัดแว่นตาโปรเกรสซีฟ เราจึงมีเลนส์ทดลองโปรเกรสซีฟทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้า

เลนส์โปรเกรสซีฟที่ไหนดี

ยกตัวอย่างขั้นตอนการบริการของ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES หลังจากที่ลูกค้าได้รับการวัดค่าสายตาอย่างละเอียดโดยคุณหมอสายตาแล้ว เราจะทำการทดลองก่อนว่า คุณลูกค้าท่านนี้เหมาะที่จะใช้แว่นโปรเกรสซีฟหรือเปล่า? โดยเราจะมีเลนส์ทดลองโปรเกรสซีฟยี่ห้อต่างๆ และรุ่นต่างๆ ครบทุกรุ่นและทุกยี่ห้อให้คุณได้ทดลองใส่เปรียบเทียบซึ่งเราจะเปรียบเทียบว่า คุณลูกค้าใส่ได้จริงไหม แล้วใส่ยี่ห้อไหนได้ดีกว่ากัน เมื่อเราเลือกยี่ห้อได้แล้วเราก็จะมาเลือกรุ่นกันต่ออีกว่า แล้วรุ่นไหน ? ที่ใส่แล้วมองเห็นชัด สบายตา ใช้งานได้สะดวก และเหมาะกับไลฟ์ไสตล์ของคุณลูกค้าที่สุด

3.ตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ อย่าดูแต่ราคา

จากประสบการณ์ของหมอ ส่วนใหญ่คุณลูกค้าที่สนใจจะตัดเลนส์โปรเกรสซีฟเป็นครั้งแรก จะสามารถแบ่งได้สองกลุ่ม

  • กลุ่มที่เลือกเริ่มต้นจากเลนส์ราคาประหยัด

กลุ่มแรกคือลูกค้าที่คิดว่าเลือกเลนส์รุ่นเริ่มต้นก่อน ให้พอใส่ได้ไปก่อนแล้วถ้าเปลี่ยนใหม่ คู่ที่ 2 ที่ 3 ค่อยขยับเป็นรุ่นท็อปหรือรุ่นที่ราคาสูงขึ้น

  • กลุ่มที่เลือกซื้อเลนส์รุ่นท็อปราคาสูงๆไปเลย

ส่วนกลุ่มที่สอง เป็นกลุ่มที่คุณลูกค้าคิดว่า ไหนๆก็ตัดแว่นตาโปรเกรสซีฟครั้งแรกทั้งที กลัวมากเลยว่าจะใส่ไม่ได้ ถ้างั้นฉันเลือกรุ่นที่แพงที่สุด รุ่นที่ดีที่สุดเลยแล้วกัน จะได้ใส่ได้ดีไม่มีปัญหาซึ่งหมอต้องแจ้งคุณลูกค้าตามตรงว่า “การตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ อย่าดูแค่ใบราคาอย่างเดียวเท่านั้น”เพราะการเลือกเลนส์โปรเกรสซีฟนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของราคา เลนส์ที่ราคาสูงหรือต่ำเกินไป บางทีอาจไม่ได้เหมาะสมกับคุณลูกค้าเสมอไป เพราะฉะนั้นอย่ามองแค่ที่ราคาของยี่ห้อหรือรุ่นของเลนส์แต่ให้คุณลูกค้าตัดสินใจว่า ฟังก์ชั่นต่างๆของเลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อและรุ่นที่คุณลูกค้าเลือก เหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณลูกค้าหรือเปล่า? ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้เลนส์โปรเกรสซีฟที่ใส่ได้ดีเหมาะกับคุณลูกค้า โดยที่ราคาสมเหตุสมผลที่สุดค่ะ

ควรจะตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ที่ไหนดี?

มาถึงจุดนี้หลายๆท่านจะเห็นได้ว่าการตัดแว่นโปเกรสซีฟสักคู่ให้เราใส่ได้จริง เหมาะสมกับผู้ใช้นั้นมีขั้นตอนและรายละเอียดมากมายที่ต้องคำนึงถึง

เลนส์โปรเกรสซีฟที่ไหนดี

ดังนั้นหมอขอแนะนำว่า คุณลูกค้าควรตัดแว่น Progressive lens ที่ร้านแว่นสายตา ที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟโดยเฉพาะจะดีที่สุดค่ะเพราะการวัดค่าพารามิเตอร์ของเลนส์นั้น จำเป็นต้องมีความรู้ ความเชี่ยวชาญในการวัดอย่างละเอียด เพื่อที่จะทำให้คุณลูกค้าได้แว่นตาที่เหมาะสมกับตัวของคุณลูกค้ามากที่สุดค่ะ

สรุป

หลักสำคัญในการตัดแว่นตาโปรเกรสซีฟสักคู่ คือ ผู้ใช้งานจะต้องเลือก Progressive lens รุ่นและยี่ห้อ ที่เหมาะสมกับไลฟ์ไสตล์ของตัวเองการที่เราจะรู้ได้ว่าเราเหมาะกับเลนส์โปรเกรสซีฟ รุ่นและยี่ห้อไหน เราจะต้องทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟนั้นๆก่อนที่เราจะเสียเงิน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อ เพื่อให้เราได้ใช้แว่นตาโปรเกรสซีฟคู่นั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เลนส์โปรเกรสซีฟที่ไหนดี

หากคุณลูกค้าท่านใด กังวลว่า แล้วเราจะสามารถเลือกหรือไปลองเลนส์โปรเกรสซีฟต่างๆที่ไหนดี ?ทาง มัทยาคลินิก และ บีมายกลาส มีเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ที่เป็นค่าสายตาเฉพาะของคุณลูกค้าให้ได้ทดลองใส่ก่อนซื้อหมอมีความตั้งใจว่าการตัดแว่นโปรเกรสซีฟให้ลูกค้าสักคู่ ลูกค้าต้องนำไปใช้งานได้จริง ตอบโจทย์ Lifestyle ในการใช้ชีวิตประจำวัน คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปMATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES คลินิกแว่นตาโปรเกรสซีฟ โดยจักษุแพทย์และนักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญในการตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ โดยคุณลูกค้าสามารถกดปุ่มด้านล่างเพื่อติดต่อเราได้ทั้ง 2 สาขาเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก