เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Dynamic Summit ราคาไม่แรงแต่อัดแน่นด้วยคุณภาพ

เลนส์โปรเกรสซีฟ hoya ราคา

ในบทความนี้ เราจะมารู้จักกับเลนส์ Hoya Dynamic Summit เลนส์โปรเกรสซีฟราคาไม่แรง แต่อัดแน่นไปด้วยเทคโลโนยีที่มีประโยชน์ต่อผู้ที่สวมใส่ซึ่งหลายๆคนคงจะรู้จักแบรนด์ Hoya กันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเลนส์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของญี่ปุ่น มีมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพสูง และมีเป้าหมายในการพัฒนาเทคโนโลยีการมองเห็นให้กับผู้ที่มีปัญหาการมองเห็นทั่วโลก

สรุปจุดเด่นของเลนส์โปรเกรสซีฟ

Hoya รุ่น Dynamic Summit

 • เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่มีคุณภาพดี ได้มาตรฐานในราคาเริ่มต้น
 • ใช้เทคโนโลยีการผลิตเลนส์แบบพิเศษ เรียกว่า Back Surface Freeform 
 • สามารถมองในระยะใกล้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ
 • ใช้กำลังในการเพ่งสายตาน้อย มองภาพได้อย่างนุมนวลสบายตา

ประวัติโดยย่อของแบรนด์ HOYA

ใน ค.ศ. 1941 บริษัท Hoya Corporation ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในเมืองโฮย่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยสองพี่น้อง โชอิจิและชิเงรุ แห่งตระกูลยามานากะ ในแรกเริ่มบริษัทโฮย่า ได้มุ่งเน้นไปที่การผลิตเลนส์แว่นสายตา กล้องส่องทางการแพทย์ และนวัตกรรมต่างๆที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพที่กำลังเกิดขึ้นในยุคนั้น

เลนส์โปรเกรสซีฟ hoya ราคา

หลังจากที่บริษัท Hoya เริ่มได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จในประเทศญี่ปุ่น บริษัทโฮยาจึงขยายสาขาและไปเปิดสำนักงานแห่งแรกในซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อขยายชื่อเสียงและขายผลิตภัณฑ์ไปยังทั่วโลก

เทคโนโลยีการผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟ Back Surface Freeform

บริษัท Hoya ได้เล็งเห็นว่า ในกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่อายุ 40 ปี และยังมีค่าสายตาไม่ค่อยเยอะ และเริ่มคิดอยากทดลองใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ คนกลุ่มนี้ต้องการแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟที่ราคาไม่แรงและมีโครงสร้างค่อนข้างดีได้มาตรฐานเหมาะกับคนที่เริ่มต้นใช้งานทางบริษัท Hoya จึงได้ผลิตเลนส์รุ่นเริ่มต้น ที่ทำให้ผู้ใช้งานได้มุมมองภาพที่ดี ปรับตัวง่าย มีพื้นที่การใช้งานที่ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะมีค่าสายตาเยอะหรือน้อยก็สามารถใช้ได้ ทางทีมวิจัยของบริษัทจึงได้คิดค้นเทคโนโลยีการขัดเลนส์โปรเกรสซีฟ แบบ แบ็คเซอร์เฟซฟรีฟอร์ม ( Back Surface Freeform) หรือก็คือการขัดฟรีฟอร์มทางด้านหลังของเลนส์ ซึ่งเป็นวิธีการผลิต Progressive Lens ที่พิเศษกว่ารุ่นอื่นๆในสมัยนั้น

เลนส์โปรเกรสซีฟ hoya ราคา

โดยการขัดเลนส์รูปแบบนี้นั้น จะทำให้เกิดพื้นที่ผิวในรูปแบบโครงสร้างโปรเกรสซีฟที่อยู่ทางด้านหลังของเลนส์ ส่งผลทำให้ผู้ที่ใช้งานเลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นนี้มีความรู้สึกถึงลานสายตาที่กว้างยิ่งขึ้น และนอกจากนั้นยังทำให้ผู้สวมใส่มีความรู้สึกว่าการมองเห็นในระยะใกล้มีความชัดเจนขึ้น หาจุดการมองเจอได้ง่ายขึ้นโดยใช้พลังงานในการกลอกดวงตาที่น้อยกว่าซึ่งการผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟในลักษณะแบ็คเซอร์เฟซฟรีฟอร์มที่ด้านหลังของ เลนส์ ได้ถูกนำมาใช้ในเลนส์ของ Hoya ซีรี่ย์ Dynamic เนื่องจากเทคโนโลยีการขัดนั้นทำให้ผู้ใส่ไม่ต้องเคลื่อนไหวดวงตาเยอะ มองจากระยะไกลไประยะใกล้ได้ง่ายขึ้น จึงเป็นสาเหตุทำให้เลนส์รุ่นนี้ สามารถทำให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยนระยะการมองเห็นที่ไวขึ้น และมีการวางตำแหน่งศีรษะได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Dynamic Summit เลนส์คุณภาพดีในราคาเริ่มต้น

หนึ่งในรุ่นของซีรี่ย์ Dynamic ที่มีชื่อเสียงและเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟราคาเริ่มต้นที่มีมาตรฐานที่ดี คือรุ่น Hoya Dynamic Summit โดยรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีการใช้การขัดรูปแบบแบ็คเซอร์เฟซฟรีฟอร์ม และมีการคำนวนโครงสร้างเลนส์โปรเกรสซีฟอย่างถูกต้องแม่นยำเพื่อให้ได้มุมมองของเลนส์ที่คมชัดในแต่ละมุมมองที่มีการปรับเปลี่ยนระยะรวมถึงเมื่อมีการคำนวนว่าต้องวางโครงสร้างเลนส์อย่างไรในแต่ละจุดการมองเพื่อให้ได้ความคมชัดที่ดีแล้วยังมีการคำนวนเสริมเข้าไปเพื่อในเกิดการรับรู้ความโค้งเว้าของภาพในแต่ละจุดโฟกัสการมองในแต่ละระยะที่ใช้งานให้เป็นธรรมชาติ

เลนส์โปรเกรสซีฟ hoya ราคา

เนื่องจากในแต่ละค่าสายตาจะมีการเกิดของขนาดภาพที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นจึงทำให้เกิดภาพบิดเบือนหรือความโค้งเว้าที่ไม่เป็นธรรมชาติเกิดขึ้นได้ดังนั้นทาง Hoya จึงได้เน้นในเรื่องของการเคลื่อนไหว และทำให้มุมมองภาพในทุกการเคลื่อนไหวมีความปรับการมองเห็นได้ง่ายมากขึ้น และมีการวางโครงสร้างของการมองให้อยู่ในรูปแบบที่รองรับกับศีรษะตามตำแหน่งธรรมชาติสำหรับในการทำงานระยะใกล้ จึงทำให้มีการเปลี่ยนโฟกัสได้เร็วขึ้น เมื่อมีการเปลี่ยนระยะการมองจากไกลมาสู้ใกล้

ราคา เลนส์ โปรเกรส ซี ฟ hoya ราคา

เนื่องจากธรรมชาติของโครงสร้างเลนส์โปรเกรสซีฟมีมีจุดอ่อนตรงระยะมองใกล้ที่มองหาโฟกัสได้ค่อนข้างยาก เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya Dynamic Summit จึงใช้เทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาทำให้มองในระยะใกล้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เน้นการขัดโครงสร้างเพื่อให้เกิดความชัดเจนของมุมมองในการหาระยะใกล้ให้ดีขึ้นร่วมกับมีการเลือกรูปแบบการเหลือบขึ้นลงจากการมองระยะไกล สู่ระยะใกล้ ได้ง่ายขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นในการเปลี่ยนโซนการมองได้อย่างนุ่มนวลและเป็นธรรมชาติ

สรุป

จะเห็นได้ว่าบริษัท Hoya ได้มุ่งมั่นที่จะผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟ เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานของผู้มีปัญหาสายตาทุกๆคน แม้ว่าจะเป็นรุ่นระดับเริ่มต้นก็ยังใส่คุณสมบัติมาให้แบบจัดเต็ม ใครหลายๆคนที่กลัวกับการใส่แว่นโปรเกรสซีฟ หากเลือกเลนส์รุ่นนี้สามารถสบายใจในคุณภาพได้เลยค่ะ

หากคุณมีปัญหาสายตาและยังไม่มั่นใจว่าจะสามารถสวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นนี้ได้หรือไม่ หรือสงสัยว่าเลนส์โปรเกรสซีฟมีรุ่นอื่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณอยู่หรือเปล่า  สามารถเข้ามาปรึกษากับทาง Mattaya Clinic และ Bemyglasses ได้เลยค่ะ

คลินิกของเรามีเลนส์โปรเกรสซีฟทดลองของทุกแบรนด์ให้คุณได้ลองสวมใส่ เพื่อให้คุณได้ลองสัมผัสประสบการณ์มุมมองภาพของเลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละแบรนด์ ทางเรายินดีให้คำแนะนำวิธีการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ แล้วคุณจะรู้สึกว่าการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

สรุปคำถามที่พบบ่อย

ตอบ : ราคาเริ่มต้นเลนส์โปรเกรสซีฟ 8700 บาท ระดับราคาตามคุณสมบัติของเลนส์ดังนี้ค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคา

คุณลูกค้าสามารถนัดเข้ามาปรึกษาทีมคุณหมอสายตาของเราได้ทั้ง 2 สาขา เพื่อทำการวัดสายตาอย่างละเอียด และทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟทุกรุ่นทุกยี่ห้อ เพื่อเปรียบเทียบการมองเห็นและการใช้งานที่เหมาะสมกับคุณลูกค้ามากที่สุดค่ะ

สามารถติดต่อได้ที่

Call Center 099-463-6365

Line @mattayaclinic 

เลนส์โปรเกรสซีฟ ราคา

ตอบ:

 • เลนส์มัลติโค้ค กันแสง UV 100% ราคาเริ่มต้น 2400 บาท
 • เลนส์กรองแสงคอมพิวเตอร์ เลนส์กรองแสงสีฟ้า ราคาเริ่มต้น 2700 บาท
 • เลนส์เปลี่ยนสี ราคาเริ่มต้น 5400 บาท
 • เลนส์เฉพาะทาง (office lens) ราคาเริ่มต้น 5900 บาท
 • ใช้เวลาตรวจสุขภาพ 15-20 นาที

 • ใช้เวลาตรวจวัดสายตา ตัดแว่น 1 ชม.

 • ใช้เวลารอรับแว่น ประมาณ 7-14 วัน

ตอบ: เพื่อความสะดวกสบายในการรับบริการและความเป็นส่วนตัวของคุณลูกค้า และเพื่อให้คุณหมอได้ดูแลคุณลูกค้าอย่างเต็มที่ จึงอยากแนะนำนัดคิววัดสายตากับเราล่วงหน้าค่ะสามารถนัดคิวได้ทั้ง 2 สาขาที่ Call Center : 099-463-6365Line @mattayaclinic 

ตอบ:  

 • การตรวจสุขภาพตา  ทำโดยจักษุแพทย์ หรือหมอตาค่ะ 
 • การตรวจวัดสายตา ตัดแว่น ทำโดยนักทัศนมาตร หรือหมอสายตา ซึ่งดูแลทุกขั้นตอนไปจนถึงการเลือกกรอบแว่นตา เลือกเลนส์ และวัดค่าพารามิเตอร์หน้าแว่นค่ะ

ตอบ: เราให้บริการตัดแว่นสายตาทุกชนิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตาสั้น แว่นสายตายาว แว่นอ่านหนังสือ เลนส์สองชั้น เลนส์เฉพาะทาง office lens แว่นกันแดด แว่นกันแสงคอม แว่นเปลี่ยนสี เลนส์ออโต้ เลนส์ปรับแสง รวมทั้งแว่นตาโปรเกรสซีฟ ซึ่งเป็นแว่นสายตาที่ต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ในการตัด เพื่อให้คุณลูกค้าใช้งานได้ดีที่สุดค่ะ

ตอบ: เลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุด คือ เลนส์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกระยะการมองเห็น มีภาพรบกวนน้อยที่สุด และ ไม่ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความรำคาญใจในการมอง เป็นตัวช่วยส่งเสริมการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานให้ราบรื่น ดังนั้นเลนส์โปรเกรสซีฟแต่ละยี่ห้อจึงออกแบบโครงสร้างที่ตอบโจทย์ lifestyle ของลูกค้าที่แตกต่างกัน เลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุดของคุณ อาจเป็นคนละยี่ห้อ คนละรุ่นกับของเพื่อนก็ได้ค่ะ เพราะความแตกต่างของแต่ละบุคคล จึงเกิดตัวเลือกของเลนส์โปรเกรสซีฟมากมาย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อคุณลูกค้าที่สามารถเลือก เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจตัดได้ค่ะ

ตอบ: สามารถนำกรอบแว่นเดิมมาเปลี่ยนเลนส์ใหม่ได้เลยค่ะ คุณหมอสายตาจะช่วยพิจารณาเรื่อง fitting และความเหมาะสมให้ค่ะ

ตอบ:  ไม่ต่างกันค่ะ

 • เราให้บริการตรวจวัดสายตา ตัดแว่นโดยทีมคุณหมอสายตา (นักทัศนมาตร) ซึ่งได้รับการคัดเลือกและอบรมโดยคุณหมอมัทยาจักษุแพทย์ ทั้ง 2 สาขาค่ะ
 • เครื่องมือในการตรวจวัดสายตาครบครัน และมาตรฐานเดียวกัน
 • มีกรอบแว่นให้เลือกมากมายเช่นเดียวกัน
 • ราคาขาย และส่วนลดเหมือนกันค่ะ

คุณลูกค้าสามารถเลือกสาขาที่สะดวกได้เลยค่ะ โดยเราเปิดให้บริการ 2 สาขา ดังนี้ค่ะ l. สาขารพ.พญาไท 1 (BE MY GLASSES) ll. สาขา The crystal park เลียบทางด่วนรามอินทรา (MATTAYA CLINIC)