เลนส์โปรเกรสซีฟ Varilux X Series เลนส์ตัวท็อปของ Essilor

เลนส์โปรเกรสซีฟEssilor

การมองเห็นที่ดี เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในการดำรงชีวิต ที่สามารถทำให้ผู้คนได้เรียนรู้ พัฒนา ทำงาน และสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้าง ถ้าหากเราพบปัญหาทางด้านสายตา จะส่งผลกระทบหลายๆด้านไม่มากก็น้อย ด้วยสาเหตุนี้ บริษัทเลนส์โปรเกรสซีฟ Essilor ได้คิดค้นเทคโนโลยีเพื่อผลิตเลนส์รุ่น Varilux X Series เพื่อแก้ปัญหาสายตาให้กับทุกคนค่ะ

วันนี้ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES จะพาคุณลูกค้าทุกท่าน มาทราบข้อมูลเกี่ยวกับเลนส์โปรเกรสซีฟตัวท็อปรุ่นนี้กันค่ะ

ประวัติของแบรนด์ Essilor

บริษัทเลนส์แว่นตา Essilor แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส เป็นบริษัทที่ผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟและเลนส์ประเภทอื่นๆ เป็นอันดับต้นๆในประเทศไทย เนื่องจากบริษัทเลนส์แห่งนี้ มีความเป็นมาอย่างยาวนานในหลายๆ เรื่อง อาทิเช่น

 • เป็นผู้บุกเบิกในการผลิตเลนส์โปรเกรสซีฟ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1959

 • มีการพัฒนานวัฒกรรมในการผลิต Progressive lens อย่างต่อเนื่องไม่เคยหยุด

 • และเป็นแบรนด์เลนส์แว่นตาอันดับ 1 ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

เลนส์โปรเกรสซีฟของเเบรนด์เอสซีลอร์เป็นผลิตภัณฑ์เลนส์แว่นตาที่เหมาะสมกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่ม แต่ผลิตภัณฑ์เลนส์กลุ่มตระกูล Varilux นับว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

เพราะทาง Essilor มีการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ช่วยให้ผู้สวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นนี้ มีการมองเห็นที่ไร้ขีดจำกัด เพิ่มความคมชัดสบายตา พร้อมมุมมองที่เป็นธรรมชาติ เพื่อให้การมองเห็นของผู้ใช้นั้นไม่เป็นอุปสรรคกับกิจกรรมต่างๆค่ะ

คุณลูกค้าเคยไหมคะ ? แว่นโปรเกรสซีฟที่คุณลูกค้าเคยใส่ใช้งาน ใส่ได้ไม่ติดตา ใส่แล้วใช้ทำงานเป็นเวลานานไม่ได้ โดยเฉพาะงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ ใส่แล้วหาโฟกัสจากระยะกลางและใกล้ค่อนข้างยาก ซึ่งถ้าหากคุณลูกค้าพบเจอปัญหาที่กล่าวมาข้างต้น ทางบริษัทเอสซีลอร์ได้คิดค้นและผลิตชิ้นเลนส์โปรเกรสซีฟเพื่อแก้ปัญหาที่คุณลูกค้าพบเจอแล้วค่ะ

ทางแบรนด์ Essilor ได้มีการสำรวจและประมวลผลออกมาพบว่า ณ ปัจจุบัน พฤติกรรมการใช้สายตาของมนุษย์ ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทุกๆช่วงวัย มีการใช้ชีวิตประจำวันรวมไปถึงการทำงานผ่านอุปกรณ์ดิจิตอล เช่นคอมพิวเตอร์ และ สมาร์ทโฟนกันมากขึ้น และมีการใช้สื่อออนไลน์ต่างๆมากขึ้น กิจกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นกิจกรรมที่เป็นปัญหาในการใช้งานแว่นโปรเกรสซีฟระยะช่วงแขนทั้งสิ้น

เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่น Varilux X-Series

จากอดีตจนถึงปัจจุบันทางบริษัท Essilor ได้มีการนำนวัฒกรรมในการผลิตชิ้นเลนส์โปรเกรสซีฟมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแบรนด์ Essilor ได้ทำการผลิตเลนส์ออกมาหลายรุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เลนส์โปรเกรสซีฟตระกูล Varilux

ซึ่งเลนส์ตระกูลนี้ได้มีการผลิตรุ่นออกมาล่าสุดในชื่อ Varilux X Series โดยทาง แบรนด์ Essilor ได้ให้คำนิยามว่า เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่การมองเห็นคมชัดในระยะช่วงแขน ในโฟกัสเดียว

เลนส์โปรเกรสซีฟเอสซีลอร์

Varilux X Series เป็น Progressive lens รุ่นสูงที่สุด ในตระกูล Varilux ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อที่จะตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานที่มีการใช้งานระยะคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือที่มากขึ้นในโลกปัจจุบันนี้ค่ะ

โดยจุดเด่นของเลนส์ Varilux X Series ที่เพิ่มขึ้นมาจากเลนส์โปรเกรสซีฟตระกูล Varilux รุ่นก่อนๆ คือ เลนส์รุ่นนี้จะมีการลดการก้มเงยของศีรษะเมื่อมองแต่ละตำแหน่ง อีกทั้งยังสามารถมองเห็นภาพระยะช่วงเเขนชัดเจน ขณะที่ศีรษะเเทบไม่เคลื่อนไหว

เทคโนโลยีที่มีในเลนส์รุ่น Varilux X-Series

ซึ่งจุดเด่นต่างๆที่กล่าวมาข้างต้น เกิดจากเทคโนโลยีและนวัฒกรรมขั้นสูงสุดที่ทางแบรนด์ Essilor ใส่เข้ามาได้แก่

 • PATH optimizer ช่วยให้เห็นภาพคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการปรับแต่งโครงสร้างให้เหมาะกับค่าสายตาจริง และเปลี่ยนระยะการมองได้อย่างง่ายดาย

 • W.A.V.E 2.0 เป็นการคำนวณขนาดรูม่านตาและปริมาณของเเสง ทำให้ลดปัญหาภาพบิดเบือน ให้เห็นภาพชัดในทุกสภาพแสง แม้ในที่ที่มีแสงน้อย

 • Binocular booster เป็นเทคโนโลยีที่วิเคราะห์ค่าสายตาทั้งขวาและซ้าย เพื่อช่วยให้เปลี่ยนระยะโฟกัสในทุกระยะของการมองได้อย่างรวดเร็วและนุ่มนวล

 • Synchroneyes เป็นการปรับแต่งโครงสร้างเลนส์ โดยคำนึงถึงสรีระของตาทั้ง 2 ข้าง เพื่อให้ได้พื้นที่การมองด้วยตาทั้ง 2 ข้าง กว้างขึ้น ทำให้การมองเห็นที่ชัดเจนยิ่งขึ้น จากซ้ายไปขวา และบนลงล่าง

 • Nanoptix เป็นการเปลี่ยนโครงสร้างในพื้นที่เล็กๆบนเลนส์ ที่เรียกว่า ” Nanoptix ” เพื่อลดภาพบิดเบือนที่ละเอียดด้านข้างเลนส์ (Distortion) ให้เห็นภาพที่สมบูรณ์แบบ และมีการเคลื่อนไหวที่สมดุล

 • X- tend เป็นการขัดลักษณะรังผึ้ง เพื่อเพิ่มความคมชัดในระยะช่วงแขนเป็นวงกว้าง โดยลดการเคลื่อนไหวของศีรษะ ทำให้ภาพที่เห็นคมชัดในโฟกัสเดียว ในช่วงระยะ 40-70 ซม

เทคโนโลยีที่หลากหลายเหล่านี้ เป็นเทคโนโลยีที่อยู่บนตัวเลนส์โปรเกรสซีฟ Varilux X Series ทำให้ประสิทธิภาพของเลนส์ที่ออกมามีคุณภาพสูง ให้ภาพที่มีความคมชัด ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า

แต่ Progressive lens ไม่ใช่เพียงแค่มีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าแล้วจะทำให้การสวมใส่นั้นมีความสบายตาและมีการปรับตัวที่ง่าย หากแต่ต้องอาศัยการวัดและปรับแต่งค่าพารามิเตอร์แว่นให้มีความแม่นยำเพิ่มเติมด้วยค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟเอสซีลอร์

ค่าพารามิเตอร์บนแว่นตา เปรียบเสมือนการเลือกใส่เสื้อผ้าไม่เพียงเเต่ได้เนื้อผ้าที่ดีแล้วแต่ต้องตัดเสื้อผ้าให้พอดีตัวจึงจะทำให้เกิดการสวมใส่ที่สบาย

โดยเลนส์โปรเกรสซีฟ Varilux X Series เปรียบเสมือนเนื้อผ้าเกรดพรีเมียม ดังนั้นจึงมีการเพิ่มการ Fitting เลนส์เพิ่มเติม โดยมีการวัดค่าพารามิเตอร์ของแว่นตาขณะที่ลูกค้าสวมใส่แว่นบนใบหน้า

ซึ่งค่าพารามิเตอร์ที่ต้องวัดได้แก่

 • PT มุมเทของเเว่น
 • CVD ระยะห่างระหว่างแว่นตากับตาของลูกค้า
 • FFA ความโค้งของแว่น
 • วัดตาหลักตารอง ที่ลูกค้าใช้งาน

เมื่อได้ค่าพารามิเตอร์เหล่านี้แล้ว ทางบริษัทจะนำค่าทั้งหมดที่ได้ไปทำการคำนวณและออกแบบเลนส์เพื่อสั่งตัดพิเศษ ให้เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟเฉพาะของบุคคลที่สั่งตัด

ส่งผลให้เมื่อสวมใส่เเว่นตาแล้ว ใส่สบาย ปรับตัวได้ง่าย ได้ภาพที่คมชัด เหมาะกับไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของแต่ละบุคคล เต็มไปด้วยประสิทธิภาพสูงสุดที่จะได้จากเลนส์ Varilux X Series เลยค่ะ

สรุป

เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่น Varilux X Series ของแบรนด์ Essilor นั้นเป็นเลนส์โปรเกรสซีฟระดับท็อปที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยส่งเสริมการใช้งาน

เช่น การลดการก้มเงยของศีรษะเมื่อมองในแต่ละตำแหน่ง อีกทั้งยังสามารถมองเห็นภาพระยะช่วงเเขนชัดเจน ขณะที่ศีรษะเเทบไม่เคลื่อนไหว ส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถใช้แว่นโปรเกรสซีฟได้ง่ายขึ้น ใส่สบาย และได้ภาพที่คมชัดทุกระยะ

เลนส์โปรเกรสซีฟเอสซีลอร์

MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES คลินิกแว่นตาโปรเกรสซีฟ โดยจักษุแพทย์และนักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญในการตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ โดยคุณลูกค้าสามารถกดปุ่มด้านล่างเพื่อติดต่อเราได้ทั้ง 2 สาขา เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก