รีวิวตัดเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya ID Lifestyle 3

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

เลนส์โปรเกรสซีฟไม่ได้ต่างกันแค่ยี่ห้อของเลนส์เท่านั้น แต่ยังแตกต่างแยกย่อยลงไปในแต่ละรุ่นของเลนส์อีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณลูกค้าต้องลองให้ครบทุกรุ่น และทุกยี่ห้อ เพื่อหาเลนส์ที่เหมาะสมกับดวงตาของคุณลูกค้าที่สุด วันนี้หมอขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักเลนส์โ)รเกรสซีฟรุ่น Hoya ID Lifestyle 3 โดย MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES มีเคสที่น่าสนใจที่หมออยากจะมาแชร์ให้กับทุกท่าน เกี่ยวกับการเปลี่ยนเลนส์โปรเกรสซีฟคู่ใหม่ โดยใช้เลนส์ยี่ห้อเดิม แต่เปลี่ยนรุ่นของเลนส์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณลูกค้า ผลจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันได้เลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจได้เลยค่ะ

Lifestyle

คุณรัดเกล้า อายุ 58 ปี กิจกรรมที่มักจะใช้งานแว่นตาโปรเกรสซีฟเป็นประจำ คือ เล่นโทรศัพท์มือถือ และ ขับรถยนต์

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

ปัญหาสายตาที่ตรวจพบในปัจจุบัน

คุณรัดเกล้า ใส่เลนส์โปรเกรสซีฟมาโดยตลอด ใส่มาแล้ว 3-4 คู่ ซึ่งปัญหาของแว่นที่ใส่อยู่ปัจจุบันคือ เริ่มมีปัญหาเรื่องการมองระยะใกล้มองระยะมือถือคมชัดน้อยลง ใส่ขับรถไม่สบายตา ทำให้เวลาขับรถไม่ชอบใส่แว่น คุณลูกค้าจึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษาที่ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ค่ะ

ค่าสายตา

แว่นคู่เดิมที่คุณรัดเกล้าใช้ (เลนส์โปรเกรสซีฟยี่ห้อ Hoya ใช้มาแล้ว 2 ปี)

ข้างขวา : +1.00-0.75 x 45

ข้างซ้าย : ++0.75-0.25X90

ค่า ADD : +2.25

ค่าสายตาที่ตรวจวัดใหม่

ข้างขวา : +0.75-0.25 X 50

ข้างซ้าย : +0.75-0.50X160

ค่า ADD : +2.50

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

คุณหมอได้ทำการตรวจวัดสายตาคุณลูกค้าแบบละเอียด โดยใช้เครื่อง Auto-refractor และ Phoropter ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทันสมัย ให้ความแม่นยำสูงสุด

หลังจากตรวจวัดสายตาพบว่า คุณรัดเกล้ามีค่าสายตาที่เปลี่ยนแปลงจากเดิม โดยมีปัญหาสายตายาวและสายตาเอียง (Hyperopia with Astigmatism) ที่ระยะไกล ทำให้มองระยะไกลไม่ชัดเจน ส่งผลให้มีปัญหาเวลาขับรถยนต์ และปัญหาค่าสายตาที่ระยะใกล้พบว่า มีค่าสายตายาวตามวัย (Presbyopia) ทำให้มองระยะใกล้ไม่ชัด ส่งผลต่อการใช้งานโทรศัพท์มือถือและการอ่านหนังสือ

ทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya ID Lifestyle 3

หลังจากคุณหมอได้ให้คุณรัดเกล้าทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ผลปรากฎว่า คุณลูกค้ายังคงเหมาะสมกับเลนส์ยี่ห้อ Hoya ที่เป็นแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นยี่ห้อเดิมที่คุณลูกค้าใส่มากที่สุดครั้งนี้คุณหมอได้ทำการคัดเลือกรุ่นของเลนส์ให้คุณลูกค้าใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณรัดเกล้ามากที่สุด โดยทางเราได้คัดเลือกให้เป็น Hoya รุ่น ID Lifestyle 3

เลนส์โปรเกรสซีฟ Hoya

ซึ่งรุ่น ID Lifestyle 3 มีความโดดเด่นในเรื่องของการทำให้ผู้ใช้งานปรับตัวง่าย ใช้แล้วสบายตาในทุกๆระยะการมอง และยังสามารถเลือกรุ่นแยกย่อยของเลนส์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวลูกค้า ซึ่งมีให้เลือกได้ถึง 3 รูปแบบ คือ Lifestyle 3 INDOOR, Lifestyle 3 URBAN และ Lifestyle 3 OUTDOORโดยคุณรัดเกล้าเลือกเป็น Hoya ID Lifestyle 3 URBAN 1.6 VG+ Bluecontrol ซึ่งมีการย่อเลนส์ให้บางลงและสามารถกรองแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ ซึ่งตอบโจทย์กับการใช้งานของคุณลูกค้ามากที่สุด

กรอบแว่น

กรอบแว่นโปรเกรสซีฟที่คุณรัดเกล้าเลือกคือยี่ห้อ Monoqool (โมโนคูล) แบรนด์แว่นตาจากประเทศเดนมาร์ก โดยกรอบแว่นยี่ห้อนี้ได้ใช้เทคโนโลยีการผลิตใหม่ล่าสุดคือการใช้ 3D Printed ในการผลิตกรอบแว่นตา

สัญลักษณ์เลนส์โปรเกรสซีฟ hoya

ซึ่ง 3D Printed เป็นการปริ้นแบบ 3 มิติ หลอมแว่นตาทั้งชิ้นขึ้นมาใหม่ โดยใช้วัสดุ Polyamide powder ทำให้แว่นมีความแข็งแรง คงทน ยืดหยุ่น น้ำหนักเบาและมีสีให้เลือกหลากหลาย

สรุป

วันที่รับแว่น คุณรัดเกล้าบอกว่า ตื่นเต้นมาก และยังแอบกังวลว่าจะใส่ไม่ได้ เพราะทุกครั้งที่เปลี่ยนแว่นใหม่จะปรับตัวไม่ได้และเคลมคืนทางร้านทุกครั้งแต่พอได้ลองสวมแว่นโปรเกรสซีฟคู่ใหม่ที่คุณหมอตัดให้ ปรากฏว่าใช้งานได้ดี สามารถใส่เดินขึ้นลงบันไดได้ ไม่มีอาการเวียนหัวเหมือนทุกครั้ง

ไม่ผิดหวังเลยที่ขับรถมาไกล เพื่อมาลองตัดแว่นกับที่นี่ รู้สึกประทับใจมาก ไว้จะมาเป็นลูกค้าประจำของ MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES นะคะ 

คุณรัดเกล้า 29/5/2021

MATTAYA CLINIC & BE MY GLASSES ขอขอบคุณ คุณรัดเกล้า ที่ไว้วางใจให้ทางเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสายตาของคุณลูกค้าค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

บันทึก